8 bước để có 1 mái tóc hoàn hảo
Bạn có hài lòng với mái tóc của mình không?
Chắc là không? Nhưng bạn không hề cô đơn. Thực tế đỗi với nhiều người trong chúng ta cắt tóc cũng là 1 quá trình mệt mỏi vì nhiều khi tóc không được cắt như mong đợi, nào là quá ngắn, quá trơ, lúc lại mất đi phần ria hoặc mái yêu thích.
Một chiếc quần không phù hợp bạn vẫn có thể cởi ra nhưng 1 mái tóc cắt không phù hợp thì bạn thật khó để lấy nó đi. Vì vậy, để giúp bạn tìm kiếm cách cắt tóc phù hợp nhất, chúng tôi đã xin lời khuyên của bốn người thợ làm tóc chuyên nghiệp.1. “Làm bài tập về nhà”

Chắc chắn bạn sẽ không muốn mua 1 chiếc tux mà không bỏ 1 chút nghiên cứu, nhưng lại không giống mái tóc vì bạn không phải mặc chúng hàng ngày. Điều đó để nói lên rằng, mái tóc gắn với bạn trong từng khoảnh khắc vì thế sẽ cần đầu tư nhiều hơn. Hãy xin tư vấn của 1 thợ cắt tóc hoặc 1 stylist. Đừng vì sợ 1 chút tốn kém mà để bạn không thể đạt được những gì mình muốn. Hãy đến các thẩm mỹ viện gần nhất hoặc tận dụng một chương trình khuyến mãi giảm phí cho sinh viên nhé.
Điều này đặc biệt đúng đối với những người có mái tóc afro, nhà tạo mẫu tóc Jamie Stevens giải thích: "tóc Afro có thể tạo ra những thách thức khác nhau cho mỗi cá nhân, vì vậy điều quan trọng là phải nói chuyện với một stylist hiểu rõ loại tóc đó và tự tin làm việc với nó." Hãy dành thời gian để xin lời khuyên từ nhiều người xung quanh bạn để đưa ra những kết luận thông minh nhất. Carmelo Guastella nói "Hầu hết khách hàng của tôi đã nghe nói về tôi thông qua truyền miệng," vì “chúng ta đều tin tưởng lời khuyên của một người bạn."2. Làm đúng đích

Có 1 câu ngạn ngữ thế này “nếu thất bại trong việc chuẩn bị thì bạn hãy chuẩn bị cho những thất bại”Nếu tóc của bạn được chăm sóc tốt (gội đầu sạch, dưỡng ẩm..) thì sẽ thuận tiện hơn cho các thợ cắt tóc. “Nếu được dùng quá nhiều sản phẩm, thì 1 mái tóc tự nhiên sẽ trở nên méo mó” Sam Hickey, Barber cao cấp tại Murdock tại Hackett, Spitalfields nói. “Nhưng bạn cần thay đổi dầu gội theo nhu cầu của mái tóc và không nên dùng một loại dầu quá lâu”, Alex Glover, siêu Barber tại Murdock Liberty, London nói. Ông nói thêm "nếu có mái tóc xoăn, thì không nên gội đầu hai ngày trước khi cắt vì khi đó thợ cắt tóc sẽ nhận được 1 mái tóc với những lọn tóc xoăn tự nhiên để cắt kiểu phù hợp nhất”.
3. Đừng lề mề

Cuối năm có lẽ là dịp ai cũng muốn bon chen để làm mới mình vì thế bạn cũng nên đảm bảo đúng giờ để có được những dịch vụ tốt nhất vì lúc đó thợ cắt tóc của bạn sẽ chẳng phải vội vàng để cải tổ lịch trình của họ.
Bạn cũng nên đặt 1 lịch hẹn trước, Alex Glover cho rằng “bạn nên đặt lịch từ hơn 6 tuần trước để thợ cắt tóc hoặc stylist của bạn có nhiều thời gian chuẩn bị và cung cấp những dịch vụ xứng đáng nhất cho bạn. "4. Nói lên tất cả

Giữa những tiếng ù cắt ồn ào của máy sấy tóc, thì thật quá dễ dàng để nghe nhầm các yêu cầu cụ thể. Thời điểm bạn bắt đầu ngồi trên ghế cắt tóc, hãy buộc mình phải nói lên chính xác những gì bạn đang tìm kiếm - và mong chờ 1 phản hồi trung thực.
Alex Glover nói “lý tưởng nhất là thợ cắt tóc của bạn sẽ hỏi bạn một loạt các câu hỏi mở để có thể đáp lại được những gì bạn muốn." Điều này được gọi là tham vấn: trò chuyện với nhau để tìm kiếm thông tin và xây dựng một phong cách phù hợp với khuôn mặt, đầu, kiểu tóc và độ tuổi của bạn.Carmelo Guastella nói "Hãy sẵn sàng cho sự thay đổi". "Nếu một thợ cắt tóc luôn thực hiện chính xác những gì bạn nói nhưng lại không đưa ra lời khuyên hữu ích để cải thiện, thì chúng sẽ không thể làm việc đúng cách."
"Tùy bạn xác định độ dài tóc để cắt” Alex Glover nói. "Bạn có thể dùng ngón tay để chứng minh độ dài lý tưởng của mình."
Sam Hickey khuyên “hãy hỏi thợ cắt tóc xem kiểu tóc nào sẽ phù hợp với hình dáng khuôn mặt và nghề nghiệp của bạn".
Cuối cùng, không băn khoăn. "Nhiều người cảm thấy bị áp lực khi thảo luận về các lựa chọn, rồi họ bắt đầu hoảng sợ và cuối cùng quyết định đi theo 1 phong cách an toàn và giống cũ," Jamie Stevens nói. Tốt nhất nếu muốn thay đổi thì bạn không nên đổ mồ hôi với những thứ nhỏ nhặt.5. Thể hiện ra

Carmelo Guastella nói “nên thể hiện cho người thợ cắt tóc biết những gì bạn đang tìm kiếm và rồi họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích để đánh giá xem độ phù hợp”.
Hãy chụp lại những style mà bạn thích để minh họa cho người cắt tóc.
Những kiểu cắt tóc phổ biến:6. Chạm đến từng đường nét

Hãy chắc chắn thợ cắt tóc của bạn đang dành thời gian cho những nét quan trọng - cho dù đó là cho những khu vực khó xử xung quanh tai hoặc họ sẽ đánh giá tóc của bạn từ nhiều góc độ để đảm bảo mọi thứ đều ở tỷ lệ phù hợp.Cuối cùng, nhân cơ hội này để nhận lấy một vài lời khuyên cho phong cách. "Bạn có thể có các kiểu tóc tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu không được dạy cách tạo kiểu tóc, hoặc sử dụng các sản phẩm phù hợp, thì bạn sẽ làm mất giá trị của nó", Carmelo Guastella nói.
"Một lời khuyên được nhấn mạnh là nếu bạn muốn có một phong cách cụ thể nhưng không chắc chắn cách để đạt được nó thì chỉ cần hỏi!" Jamie Stevens giải thích.
"Hầu hết các nhà tạo mẫu tóc đều vui vẻ chỉ cho bạn những sản phẩm nào phù hợp và cách để tạo kiểu tại nhà.”7. "Hãy lên lịch trình các chuyến đi thường xuyên đến tiệm cắt tóc nếu muốn giữ lại phong cách mới của bạn luôn thật sắc nét," Sam Hickey nói. Vì từ 4-6 tuần trở đi kiểu tóc có thể thay đổi hình dạng và kết cấu.8. Đừng nhầm lẫn ngớ ngẩn về lòng trung thành
- đôi khi cần phải trả tiền để tìm 1 nơi khác nếu bạn cảm thấy thợ cắt tóc của mình không thực sự đem đến những gì bạn muốn."Nhưng có rất nhiều người đàn ông sẽ không bao giờ thay đổi thợ cắt tóc và luôn giữ 1 mái tóc và 1 phong cách giống nhau trong nhiều năm - hoặc thậm chí mãi mãi", Carmelo Guastella nói. "Và không có gì tồi tệ hơn là phải gắn bó với một hình dạng hay phong cách không phù hợp với bạn."Lời kết

Hãy luôn giữ những lời khuyên của chuyên gia trong tâm trí để có lên kế hoạch và biến bạn thành một con người hoàn toàn mới.
Bạn có lời khuyên nào về các kiểu tóc tốt nhất? Nhà tạo mẫu hay salon tóc nào muốn giới thiệu không. Hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé.

Ngocvu (anmacdep.com) dịch.
Tác giả
ngocvu
Công Việc/Nghề Nghiệp: student
Sở Thích : film, music, tourism...
#EMAIL8 bước để có 1 mái tóc hoàn hảo #FACEBOOK8 bước để có 1 mái tóc hoàn hảo #TWITTER8 bước để có 1 mái tóc hoàn hảo #IN8 bước để có 1 mái tóc hoàn hảo #LƯUChuột phải vào ảnh chọn Lưu ảnh dưới dạng/Save Image As! #FORUMXem bài viết này trên diễn đàn #SLIDESHOWXem ảnh trên SlideShow
Bạn cảm thấy điều gì
Bài viết chưa có bình luận
Cảm ơn em về bài viết. Anh thấy có rất nhiều hay mà đơn giản nữa. Cho anh hỏi ngoài là trong các kiểu tóc thì kiểu nào giúp mình mạnh mẽ, năng động tại anh thích thể thao mà không biết kiểu nào hợp. :)
Bài viết thú vị