Làm sao để theo đuổi phong cách Bohemian?
Trong thế giới thời trang, thuật ngữ “ Bohemian hay Boho” thường đề cập tới kiểu thời trang mang đậm cá tính riêng, lãng mạn và có phong thái tự do, thoải mái. Phong cách này thường được gọi là phong cách “ hippie – chic” hay thậm chí là “ hobo –chic”. Rất nhiều phụ nữ đã tạo ra một làn sóng mới và có sức ảnh hưởng trong phong cách thời trang này trong những năm gần đây như: Miller, Kate Moss, Ashley và Mary – Kate Olsen.
Vậy làm thế nào để theo đuổi phong cách thời trang độc đáo này?
1. Học hỏi từ những biểu tượng thời trang

Họ không cần thiết phải ép mình trở thành một Bohemian thực sự nhưng hơn thế, bất kể người phụ nữ nào – những ai được coi là một biểu tượng thời trang cũng không thể đạt tới mức độ đó bằng việc theo đuổi hàng loạt quy tắc. Thậm chí, một số người với một phong cách tinh tế và tư thế của một quý cô như Audrey Hepburn chẳng hạn cũng đã đi theo phong cách riêng của cô ấy.

Hãy lựa ngay những cuốn tạp chí và cố gắng tìm ra những gì mà các cô gái – những người thường được xem là có phong cách thời trang nổi bật hơn so với những người bạn gặp thường ngày. Hãy bắt đầu phát triển cách nhìn riêng của bạn trong thời trang.2. Hãy làm những gì bạn thích

Phong cách Boho cũng không có nghĩa là bạn phải mặc những chiếc váy suông của vùng thôn quê hay những đôi sandals có quai và những chiếc túi đeo chéo. Một khía cạnh quan trọng nữa trong phong cách Bohemian chính là cá tính riêng, điều này có nghĩa là hãy đi theo cá tính,con người riêng của bạn và thể hiện nó thông qua những lựa chọn của mình trong thời trang.
Bạn có thể không biết bất kì ai thực sự mặc những thứ như một chiếc váy lông ngắn layer phía dưới chẳng hạn, nhưng nếu bạn thích, thì đó không còn là vấn đề nữa. Phong cách Bohemian có thể được miêu tả như một xu hướng với những yếu tố cố định để đi theo nhưng nó thực sự chỉ là vấn đề cảm hứng riêng của bạn mà thôi.
3. Khuấy trộn nó lên

Hãy học cách kết hợp những món đồ có sẵn trong tủ quần áo của bạn. Phụ nữ thường kết hợp mọi thứ với nhau một cách hoàn hảo nhưng nếu bạn đang có ý định tập trung vào những biểu tượng thời trang vĩ đại hơn như: Kate Moss, Chloe Sevigny, Mischa Barton, Sienna Miler, The Olsens và những biểu tượng thời trang khác mà bạn có thể thấy rằng bằng việc sử dụng trí tưởng tượng của mình, bạn sẽ có vô vàn những lựa chọn để bổ sung vào trong tủ đồ của mình đó.
Bạn có một chiếc váy trắng thêu mà bạn yêu thích chứ? Hãy thử kết hợp nó với một chiếc khăn choàng màu nâu và một đôi dày bệt màu ô-liu hay một chiếc áo khoác dáng dài màu đỏ, bó một chút nhé và một chiếc thắt lưng màu lam vintage.4. Phụ kiện

Trong thế giới của phong cách Boho –chic, bạn phải thực sự chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhất. Từ những chiếc vòng cổ dài, những chiếc khăn, thắt lưng, giày bệt, những đôi boots, quần legging, giày đế suồng, và còn nhiều những chi tiết nhỏ khác. Sự khác biệt giữa ai đó ăn mặc rất đơn giản và ai đó có một khiếu về phong cách thời trang nằm ở phụ kiện:

- Những người phụ nữ bình thường với một chút nhạy bén trong thời trang có thể sẽ chọn một chiếc áo Oxford trắng và kết hợp nó với một chiếc váy bút chì màu đen và nếu thực sự cô nàng dám thách thức bản thân hơn một chút thì một chiếc túi xách da màu đỏ cũng không hẳn là lựa chọn tồi. Đây là một lựa chọn tuyệt vời dù nó mang tính chất cổ điển ( không có sự đột phá, mới mẻ).

- Đối với một người phụ nữ có xu hướng của một Bohemian, cũng với phong cách cổ điển như trên, một chiếc áo Oxford màu trắng bên dưới một chiếc váy dài màu đen của thập niên 20, thêm vào một chiếc áo nịt màu đen và một đôi boots ngắn cổ, phụ kiện cho tóc có thể là một chiếc ruy băng màu đỏ hay một chiếc kẹp tóc gắn đá cùng với một chiếc túi xách đi cùng nữa nhé!
Giờ thì bạn đã nắm được những điều cốt lõi cho một cô nàng Bohemian rồi đó! Hãy thử ngay nhé!

Theo Hinni ( wikihow.com)
Tác giả
#EMAILLàm sao để theo đuổi phong cách Bohemian? #FACEBOOKLàm sao để theo đuổi phong cách Bohemian? #TWITTERLàm sao để theo đuổi phong cách Bohemian? #INLàm sao để theo đuổi phong cách Bohemian? #LƯUChuột phải vào ảnh chọn Lưu ảnh dưới dạng/Save Image As! #FORUMXem bài viết này trên diễn đàn
Bạn muốn xem bài có trang phục
Bạn cảm thấy điều gì
Bài viết chưa có bình luận
Bài viết chưa có bình luận
Bạn muốn mix với phong cách
Những set đồ cùng phong cách
Bài viết thú vị