Các bài tập đùi cho nam và nữ dễ thực hiện

Các bài tập đùi cho nữ và nam luôn là chủ đề không bao giờ hết hot. Đối với nam là các bài tập xé cơ để có cặp đùi ếch cuồn cuộn. Còn với các cô gái, các bài tập đùi cho nữ giúp thon gọn lại phù hợp hơn. 

Việc sở hữu một cặp đùi sexy trong mắt người khác giới luôn được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên để có một cặp đùi đẹp hơn, chúng ta cần biết những bài tập đúng và kết hợp với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học. Dưới đây là một số bài tập đùi cho nữ và nam các bạn có thể tham khảo và tập luyện theo hướng dẫn.

Áp lực công việc buộc phải ngồi nhiều, vùng đùi sẽ dễ trở nên xấu đi vì sự tích tụ mỡ thừa. Đối với các anh thì có thêm những cuộc vui, bia rượu và những buổi tiệc. Chị em thì gặp rất nhiều vấn đề về mỡ đùi sau sinh. Việc này sẽ gây nên sự mất tự tin khi diện váy hoặc các loại quần short, quần đùi khiến bạn không còn tự tin vào cơ thể mình nữa. Đừng chờ đợi thêm mà hãy nhanh chóng tập luyện ngay các bài tập đùi cho nữ và nam hiệu quả, để có được cơ đùi hấp dẫn nào. 

1. Bài tập đùi cho nam hiệu quả

Các bài tập cơ đùi cho nam chú trọng vào việc tăng cường cơ bắp vùng đùi, tạo nên những thớ cơ sexy hấp dẫn. Một số bài tập đùi nam mang lại hiệu quả cao đó là:

1.1. Bài tập đùi nam: Squat

các bài tập đùi cho nữ

Động tác squat rất hiệu quả đối với vùng mông và đùi

Squat là một bài tập kinh điển đế giúp phát triển các nhóm cơ mông và đùi rất hiệu quả.

Cách thực hiện:

1.2. Bài tập: Jump squat

tập đùi nam

Bài tập jump squat đốt cháy mỡ thừa và phát triển cơ bắp nhanh chóng

Jump squat là một biến thể của squat. Bài tập này giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn rất nhiều so với squat thông thường. 

Cách thực hiện:

1.3. Động tác: Walking lunges

bài tập đùi cho namTập walking lunges kết hợp với tạ tay

Một bài tập đùi cho nam tại nhà cũng hiệu quả không kém squat là walking lunges hay còn gọi là bài tập đi bộ chùn gối.

Cách thực hiện:

2. Những bài tập đùi cho nữ

Các bài tập đùi cho nữ thì lại chú trọng vào việc đốt cháy mỡ thừa cho cơ đùi. Việc sở hữu một cặp đùi thon dài đốt mắt ánh nhìn của bất kì ai, là điều mà rất nhiều chị em phái đẹp mơ ước. 

Các chị em có thể áp dụng những bài tập dành cho nam ở trên vì chúng giúp đốt cháy mỡ thừa cho chị em rất hiệu quả. Các bạn đừng sợ là nếu tập theo thì cơ đùi mình sẽ xuất hiện những đường cơ bắp cuồn cuộn, vùng đùi to ra,... Cơ thể phụ nữ khác với nam giới. Việc tập các bài tập đùi cho nữ với cường độ vừa phải sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa, làm thon gọn và căng da. Cơ thể chị em sẽ trông quyến rũ hơn. Vậy hãy yên tâm tập các bài tập trên và ngoài ra có thể tham khảo các động tác dưới đây.

2.1. Tư thế đứng tấn

bài tập đùi cho nữ

Đứng tấn là một động tác rất phổ biến trong gym và võ thuật

Đây là một tư thế rất đơn giản và có thể thực hiện mọi nơi. Chị em chỉ cần đứng tấn như trong hình khoảng 5 phút liên tục mỗi ngày là sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Những ngày đầu đứng tấn chân sẽ rất mỏi và run. Chị em phải cố gắng đừng bỏ cuộc nhé, vì để có được vùng đùi thon đẹp cần phải trải qua luyện tập gian nan.

2.2. Side - lying lift leg

các bài tập đùi cho nữ dễ thực hiện

Tư thế đúng của động tác side - lying leg lift

Động tác bắt đầu với tư thế nằm nghiêng một bên. Chân nâng lên tạo thành góc lớn hơn 30 độ. Bài tập này sẽ rất hiệu quả nếu tập với tốc độ nhanh và kết hợp với mang tạ chân.

Trên đây là top 5 bài tập phổ biến dành cho cả nam và nữ giới tập luyện để có một cặp đùi quyến rũ hơn trong mắt người khác giới. Tuy nhiên, tập luyện không vẫn chưa đủ. Mọi người cần chú ý chế độ ăn uống hạn chế tinh bột và chất béo, bổ sung nhiều chất xơ và vitamin. Rèn luyện việc ngủ trước 10h30, hạn chế thức khuya.

Chính bạn là người thầy thuốc tốt nhất cho cơ thể mình. Hãy lên ngay lịch tập luyện bây giờ bằng các bài tập đùi cho nữ và nam trên đây. Chúc các bạn sớm sở hữu vòng đùi sexy như ý muốn.

Tác giả
Gợi Ý Từ Chuyên Mục gym
Đề Xuất
Bạn cảm thấy điều gì
Chưa có bình luận
Bài Viết Thú Vị