Hướng dẫn các bài tập squat tại nhà cho nam mông to

Tập squat tại nhà đúng cách và đều đặn giúp nam giới sở hữu vòng ba căng tròn, đùi săn chắc và mỡ bụng được loại bỏ nhanh chóng. Tham khảo hướng dẫn cách làm mông to nam chi tiết ngay sau đây.

Nếu ai đã và đang quan tâm tới luyện tập thể dục thể thao chắc hẳn đã nhiều lần nghe thấy từ “squat”. Bởi bài tập này không hề khó thực hiện, không đòi hỏi thiết bị phòng gym mà lại mang tới hiệu quả rõ rệt. Cùng tham khảo cách squat đúng cách cùng các biến thể của động tác squat sau đây.

1. Tự tập squat tại nhà có hiệu quả không?

Nếu bạn đang tự hỏi tập squat tại nhà có hiệu quả không thì câu trả lời dành cho bạn là “không” nếu bạn tập sai cách và “có” nếu bạn tập theo đúng hướng dẫn và đều đặn hằng tuần. 

Squat là bài tập kết hợp giữa các động tác đứng lên và ngồi xuống với sự hoạt động của các nhóm chính là cơ mông, đùi và nhóm cơ phụ như cơ bụng, tay. Nhờ đó, mỡ thừa tại các bộ phận này sẽ được tiêu diệt. Đồng thời mông sẽ được đẩy căng hơn, tròn và to hơn. Đùi, tay, bụng trở nên săn chắc hơn. 

Vậy làm thế nào để tự tập squat tại nhà có hiệu quả? Cùng tham khảo hướng dẫn tập squat tại nhà chi tiết và chuẩn xác từ chia sẻ của huấn luyện viên thể hình ngay sau đây.

tập squat tại nhà

Tập squat với bánh tạ

2. Hướng dẫn bài tập squat nam tại nhà cơ bản

Tham khảo hướng dẫn tập squat chi tiết từ huấn luyện viên thể hình của Tập đoàn thể thao Elipsport ngay sau đây để tập luyện đúng cách nhất.

2.2. Hướng dẫn tư thế chuẩn khi hạ người xuống

2.3 Động tác chuẩn khi đứng lên

2.4 Thời gian thực hiện bài tập squat cơ bản

bài tập squat nam

Cách tập động tác squat cơ bản

3. Các bài tập squat biến thể cho nam

Để đạt được hiệu quả nhanh hơn, tốt hơn thì việc sử dụng các loại tạ như tạ đơn, tạ ấm, bánh tạ, tạ đòn sẽ làm tăng trọng lượng trên cơ thể. Từ đó, giúp cơ mông hoạt động nhiều hơn và căng tròn hơn.  Tham khảo một số bài tập squat đơn giản và phổ biến nhất cho nam giới sở hữu vòng ba hoàn hảo sau đây. 

3.1. Bài tập squat tại nhà với bánh tạ

Một trong các bài tập squat cho nam dễ dàng tự tập luyện tại nhà cho kết quả không khác gì tại phòng gym chính là Braced Squat với sự thêm sự bổ trợ của bánh tạ.

Hướng dẫn thực hiện bài tập này như sau:

3.2. Cách tập mông to nam bằng bài tập Squat với tạ đơn

Thêm một trong các bài squat cho nam bạn không nên bỏ qua khi luyện tập tại nhà là bài tập squat với tạ đơn.

Cách thực hiện bài tập này như sau:

cách làm mông to nam

Hướng dẫn bài tập squat với tạ đơn

3.3. Bài tập squat mông tại nhà với tạ đòn

Bài tập squat nam tại nhà với tạ đòn không chỉ giúp mông to, tròn mà còn giúp cơ đùi săn chắc hơn.

Cách thực hiện bài tập squat mông tại nhà với tạ đòn như sau:

cách tập mông to nam

Hướng dẫn bài tập squat với tạ đòn

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách tập squat tại nhà cho nam giới sở hữu vòng bụng, mông, đùi săn chắc. Để nhanh chóng có được thân hình quyến rũ, đừng quên các thiết bị gym, máy chạy bộxe đạp tập bổ trợ bài tập như tạ tay, thảm tập, thanh đòn, ....

Tác giả
Gợi Ý Từ Chuyên Mục gym
Đề Xuất
Bạn cảm thấy điều gì
Chưa có bình luận
Bài Viết Thú Vị