Chế độ ăn cho nữ tập gym

Chế Äá» Än rất quan trá»ng góp phần tạo nên thành công trong quá trình tập gym của bạn. Chắc chắn bạn sẽ không thá» nào tập gym hiá»u quả nếu nhÆ° duy trì lá»i Än uá»ng vô Äá», thoải mái không theo má»t chế Äá» Än hợp lý.


Än trÆ°á»c khi tập gym

Bạn không thá» tập gym vá»i cái bụng Äói khi cÆ¡ thá» Äang bá» thiếu nÄng lượng, má»t bữa Än trÆ°á»c khi tập là Äiá»u cần phải có. NhÆ°ng nên Än gì và Än nhÆ° thế nào má»i là quan trá»ng? Viá»c Än quá no sẽ khiến bạn cảm thấy khó chá»u khi luyá»n tập. Chính vì vậy khi càng gần Äến thá»i gian luyá»n tập thì thá»±c ÄÆ¡n càng giảm nhẹ.

- Nếu bạn tập gym vào buá»i sáng thì má»t bữa nhẹ vá»i loại thức Än dạng nhẹ nhÆ°: bá»t ngÅ© cá», sữa tÆ°Æ¡i, yến mạch, hoa quả trÆ°á»c khi tập khoảng từ 30 Äến 60 phút là phù hợp.

- Nếu thá»i gian tập của bạn là vào buá»i chiá»u thì bạn Än bữa trÆ°a hoặc Än trÆ°á»c giá» tập 2-3 giá» thì nên Än má»t bữa thật Äầy Äủ giàu dinh dưỡng và protein gá»m thá»t bò, trứng, thá»t nạc, khoai tây, mì,...

Dinh dưỡng sau khi luyá»n tập

Phòng tập gym

Ảnh: SÆ¡ Äá» các nhóm thá»±c phẩm cần thiết cho ngÆ°á»i tập gym

- CÆ¡ thá» bạn sau khi luyá»n tập sẽ mất nhiá»u nÄng lượng, cho nên bạn cần phải nhanh chóng bá» sung nÄng lượng ngay sau buá»i tập Äá» cÆ¡ thá» phục há»i lại nÄng lượng và lượng nÆ°á»c bá» hao hụt trong quá trình luyá»n tập⦠Nếu trong quá trình tập bạn không bá» sung nÆ°á»c bằng những ngụm nhá» thì sau khi tập bạn cần uá»ng ít nhất khoảng 1 lít nÆ°á»c Äá» vừa tÄng cÆ°á»ng sức lá»±c, lại giúp bạn không mất quá nhiá»u nÆ°á»c.

- Thá»±c ÄÆ¡n sau khi tập sẽ tùy thuá»c theo sá» thích của bạn có thá» là các món Än nhẹ nhÆ° bánh sandwich, trái cây tÆ°Æ¡i, salad hay trứng luá»c,... những thá»±c phẩm này sẽ giúp bạn lấy lại nÄng lượng nhanh chóng bên cạnh Äó, bạn phải luôn tuân thủ nguyên tắc tránh chất béo, tÄng lượng xÆ¡. Và bạn có thá» Än tiếp bữa tá»i vá»i gia Äình sau 1 Äến 2 giá».

Äó là thá»±c ÄÆ¡n cho nữ tập gym, bạn hãy tham khảo Äá» lá»±a chá»n cho mình những món Än yêu thích trÆ°á»c và sau khi luyá»n tập gym. Äiá»u quan trá»ng là bạn cần biết những gì phù hợp vá»i bản thân nhất.

Tác giả
Gợi Ý Từ Chuyên Mục gym
Đề Xuất
Bạn cảm thấy điều gì
Chưa có bình luận
Bài Viết Thú Vị