Bài tập yoga tại nhà giảm mỡ bụng cho nữ nhanh chóng

Có rất nhiều phương pháp giảm cân vô cùng hiệu quả mà lại còn tiết kiệm chi phí. Và các chị em hiện nay đã lựa chọn nhiều cách khác nhau, một trong số đó là tập yoga tại nhà giảm mỡ bụng - an toàn, tiện lợi và tiết kiệm.

Cuộc sống ngày càng phát triển ngày qua ngày khiến chị em chúng ta có nhiều lo toan hơn. Cơm áo, gạo tiền, sức khỏe, dáng vóc… Mọi thứ đều đổ dồn lên, ngày càng khiến chị em của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều. Chính vì thế, phụ nữ luôn tìm kiếm cho bản thân một cái gì đó vừa tiết kiệm, tiện lợi mà cũng không kém phần đảm bảo cho sức khỏe. Và một trong số đó, chúng ta có thể thấy một cách rõ ràng là các bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà.

tập yoga tại nhà giảm mỡ bụng

Tập yoga tại nhà liệu có hiệu quả hay không?

1. Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà liệu có hiệu quả như ở phòng tập?

Thực trạng chung của chị em hiện nay đó chính là bỏ ra những hàng triệu đồng mỗi tháng để giảm cân theo nhiều phương pháp khác nhau. Người thì đến spa để sử dụng các phương pháp trị liệu như massage, ủ nóng. Có người thì ở nhà và uống thuốc giảm cân. Hoặc một số khác, không có thời gian, họ áp dụng ngay trong bữa ăn, đó chính là ăn kiêng. Nhưng hầu như các phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời chứ không lâu dài. 

Một trong số giải pháp vô cùng an toàn, duy trì lâu dài đó chính là tập thể dục, mà tiêu biểu nhất là tập gym và tập yoga. Những phụ nữ có sức khoẻ thì thường sẽ tập gym vì nó có hiệu quả vô cùng nhanh chóng nhưng đổi lại ta phải bỏ ra rất nhiều công, sức cũng như là tiền bởi vì ban đầu chúng ta phải dựa trên sự hướng dẫn của PT mới có thể tập đúng và có hiệu quả. Và tập yoga chính là một phương pháp hiệu quả không kém mà còn có thể tập tại nhà, tiết kiệm chi phí và thời gian, chủ động hơn rất nhiều. 

Vật liệu tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà có hiệu quả không? Câu trả lời đó phụ thuộc hoàn toàn vào nỗ lực của bạn, có quyết tâm hay không. Tại sao chúng ta thường tìm các trung tâm chứ không tự tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà? Đó chính là do khi ở trung tâm, chúng ta sẽ phụ thuộc vào hiệu ứng đám đông, người nay tập mình sẽ tập theo, chính vì vậy bạn không cho phép bản thân mình bỏ cuộc. Còn tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà, bạn lại dễ cảm thấy nản với động tác khó và sau đó là bỏ cuộc. Vì thế cho nên nó sẽ rất hiệu quả và là một thói quen tốt nếu như ta không ngừng cố gắng và nỗ lực. 

tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà

Tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà rất hiệu quả nếu như bạn kiên trì

2. Những bài tập yoga giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà hiệu quả

Để có được một thân hình đẹp, đạt chuẩn nhờ các bài tập yoga giảm mỡ bụng cho nữ, hãy cố gắng thực hiện một số động tác đơn giản dưới đây:

2.1. Seated Forward Bend

Để bắt đầu bài tập một cách trơn tru và hiệu quả, hãy trang bị cho mình một chiếc thảm tập nhé!

Bước đầu tiên, hãy ngồi với tư thế thiền và giữ lưng thật thẳng, cố gắng không gập người, mũi chân hướng lên trần nhà và tay duỗi qua đầu, mắt nhìn theo hướng chân đang duỗi. Thở mạnh và từ từ kéo bản thân gập người cũng như cố gắng làm sao cho hai tay chạm vào ngón chân, đầu tựa vào phần đầu gối hoặc đùi tùy theo khả năng. Sau đó, bạn có thể giữ chặt và kéo giãn cơ thể hoàn toàn. Hít vào thật sâu để tạo một lực lên cơ bụng, giữ yên trong vòng 1 phút đến 1 phút 30 giây và lặp lại động tác khoảng 15 lần.

bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà

Một trong những cách tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà cực kỳ hiệu quả

2.2. Cobra Pose 

Với động tác này, hãy nằm sấp xuống thảm tập, hai chân mở rộng, mũi chân chạm dưới thảm. Sau đó, dùng hai tay chống, tạo thành một đường vuông góc, phải vuông góc thì động tác mới thật sự hiệu quả. Hít thở đều, sâu và sau đó nâng ngực lên, mắt nhìn lên trần, siết bụng để tạo một lực lên bụng và nâng mông lên. Ưỡn người về phía đằng sau, nhiều nhất có thể. Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây đến 1 phút. Lặp đi lặp lại động tác 10 lần liên tục.

yoga giảm mỡ bụng tại nhà

Cobra Pose – bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà cho nữ

2.3. Bridge Pose

Thả lỏng cơ thể trên sàn tập, sau đó thu đầu gối về sát phần mông hết mức có thể. Tiếp đến, hít đều thở sâu, chầm chậm nhấc lưng lên cao cho đến khi bạn cảm nhận được rằng ngực bạn có thể chạm cằm mà không cần cúi xuống, vai ép sát, không di chuyển và đùi song song với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 2 đến 3 phút. Lặp lại động tác 10 lần liên tục. Đây được xem là một trong bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà có hiệu quả cao, được áp dụng rất nhiều.

cách tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà

Bridge Pose là một trong những bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả

Ngoài ra, để việc tập yoga tại nhà giảm mỡ bụng hiệu quả thì bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống có một chút nghiêm khắc ví dụ như tăng lượng thịt, tăng rau xanh và trái cây, bên cạnh đó giảm tinh bột một cách tối đa. Nếu được hãy uống nước thật nhiều để cơ thể có thể đào thải được độc tố cũng như là bổ sung thêm khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đừng quên sắm cho riêng mình một chiếc thảm tập yoga.

Tác giả
Gợi Ý Từ Chuyên Mục yoga
Đề Xuất
Bạn cảm thấy điều gì
Chưa có bình luận
Bài Viết Thú Vị