Độc giả cao 1m63, nặng 52 kg, người dẹt, vai, bắp tay to, mông lép nên chọn trang phục theo một số gợi ý sau đây.
Một bạn độc giả của báo Ngoisao.net gửi thư về mục Tư vấn với nội dung:
Mình cao 1m63, cân nặng 52 kg, số đo 86-63-85, dáng dẹt (mỏng nhưng to ngang), nhược điểm là phần vai và bắp tay to, mông hơi lép, chân lại khá lớn cộng thêm khuôn mặt chữ điền nên khiến mình cảm thấy không được nữ tính. Mình thường kết hợp jeans, hoặc quần âu với áo sơ mi đơn giản là tự tin nhất. Với chân váy và sơ mi thì tạm ổn nhưng mông vẫn lép. Còn váy liền thì chưa diện lần nào. Mong chuyên mục tư vấn để mình tự tin hơn. (Nguyen Thu - npmthu0502@...)

Dưới đây là một số gợi ý chọn trang phục mà chuyên mục Thời trang dành cho bạn.
- Kiểu dáng:
+ Áo: Nên chọn áo có những đường xếp ly dọc thân phía trước hay nhún bèo theo đường cổ chữ V để trông dáng người đỡ mỏng. Áo cổ mở, cổ đổ hoặc hình tim giúp hướng cái nhìn theo chiều dọc, giúp thu gọn phần vai to. Áo nên có tay mỏng, nhẹ, rũ xuống tự nhiên và đủ dài để che bắp tay.
Nếu bạn thích mặc áo không tay thì nên khoác thêm chiếc áo mềm mại có tay nhẹ nhàng bên ngoài.
Những kiểu áo nên tránh:
Áo đệm vai và áo sát nách: những kiểu này sẽ khiến vai bạn cứng và "vuông vức" hơn, đồng thời làm lộ đôi tay không như ý.
Áo bó sát, cổ thuyền hoặc cổ lọ: tương tự, chúng cũng không giúp ích gì trong việc cải thiện vóc dáng mà còn "tố cáo" những điểm trên cơ thể mà bạn muốn giấu.
+ Chân váy: Váy xòe hoặc chữ A là kiểu tối ưu để che nhược điểm mông lép. Về độ dài váy, với chiều cao của bạn thì dù váy ngắn ngang gối hay dài chấm gót cũng đều đẹp. Tuy nhiên, không nên mặc váy ngắn trên gối bởi sẽ làm lộ đôi chân to.
+ Váy liền: Phần thân trên nên chọn tương tự như đối với áo, dáng tùng váy cũng xòe, thắt nhẹ ở ngang eo. Tránh mặc những chiếc váy bó sát, thiết kế này không dành cho thân hình của bạn.
+ Quần: Dáng ống suông hoặc hơi ôm, có chi tiết túi phía sau sẽ giúp mông trông đầy đặn hơn.
Không nên mặc quần skinny, nó chỉ phù hợp với những bạn gái có vòng 3 đầy đặn và đôi chân thon gọn.

Tư vấn: Người dẹt, tay to, mông lép
Giang Myt
(Theo_NgoiSao)