+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Jan 2012
  Đang ở
  Căn Hộ Hùng Vương, Đặng Thái Thân, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh
  B/Viết
  1,196
  Cảm ơn
  490
  Được cảm ơn 296 lần

  Kim Móc, Cuộn Len và Thằng Con Trai (Ngày Thứ Tư)

  Hướng dẫn làm áo len lưới cho nam kiểu mới lạ, độc cực kool
  (bài viết này trong series "Kim Móc, Cuộn Len và Thằng Con Trai")
  Mấy hôm nay mình vẫn tiếp tục hoàn thiện tiến độ tuy không nhanh nhưng cũng có tiến triển. Hiện mình đã hoàn thành xong một tấm rồi, đang tiếp tục hoàn thành tấm len lưới thứ 2. Hai tấm này là 2 thân áo trước và sau. Theo kế hoạch thì sẽ có một tấm thứ 3 để cắt làm 2 tay áo nữa.

  Ngày Thứ Tư: Gấp Rút
  Trong lúc làm mình có vài vấn đề cũng như kinh nghiệm chia sẽ cho các bạn! Khi các bạn đan kiểu so le các sợi gần xong rồi thì đoạn cuối cùng hơi khó để đang tiếp nếu bạn cắt ra như mình còn nếu bạn dùng khung lúc ban đầu thì rất đẹp và đều nữa. Bây giờ mình chỉ chia sẽ những gì trong tiến trình của mình!
  Ở những đoạn cuối của tấm len bạn có thể dùng một vật, thứ gì đó để cố định chúng. Có thể là băng keo 2 mặt, băng keo giấy. Mình thì làm khác một chút, mình cố định các đoạn cuối bằng đoạn len

  Kim Móc, Cuộn Len và Thằng Con Trai (Ngày Thứ Tư)

  Từ đây mình rút ra kinh nghiệm nên chừa phần chiều dài lớn một chút, có thể là hơn một gang tay, vì phần cuối không thể đan được với lại lúc này các đoạn không đều nhau sẽ bỏ một đoạn khá nhiều ở phần này!

  Để những dòng đan đều đẹp bạn nên dùng cây móc hoặc một thanh ngang ấn sợi len ngang lên dòng phía trên kề nó để sợi len tạo nên những đường đan đẹp và chắc!

  Kim Móc, Cuộn Len và Thằng Con Trai (Ngày Thứ Tư)

  Kinh nghiệm này rút ra khi mình đan xong tấm thứ nhất, cảm nhận ban đầu thấy nó chưa đều như mình muốn nhưng được cái nó có nét tự nhiên, những nếp đan trong khá ổn không đến nỗi nào!

  Đây là một mép của tấm len mình đan xong!

  Kim Móc, Cuộn Len và Thằng Con Trai (Ngày Thứ Tư)

  Đây là toàn bộ tấm len!

  Kim Móc, Cuộn Len và Thằng Con Trai (Ngày Thứ Tư)

  Mình cũng chia sẽ thêm cho các bạn những vấn đề chắc chắn các bạn sẽ gặp trong quá trình đan so le này:
  1 - Bị lỗi hai sợi kề nhau nhưng không so le nhau ( lỗi này mình thường xuyên bị nhé )
  2 - Cách xoá lỗi hai nhiều sợi len kề nhau mà không so le với nhau.

  Về lỗi thứ nhất mình chắc chắn nhiều bạn sẽ bị, cái này cũng sẽ tạo ra một vài điểm nổi bật trên tấm len, có thể là một điểm nhỏ, có thể là một đường nhấn theo nhiều hướng thẳng, chéo. Các bạn có thể tiếp tục đan như vậy cũng không sao. Có thể những điểm này sẽ làm tấm len bạn thêm phần hấp dẫn và đúng như vậy, mình thấy nó cũng có điểm hay hay. Hoặc các bạn có thể tháo ra ngay lúc đó và đan lại.
  Nếu có một thì còn có thể xí xoá nhưng bị nhiều quá thì cũng hơi khó chịu nhỉ! Vậy mình sẽ chỉ bạn xoá bớt chúng. Hình dung đơn giản là dịch chuyển các điểm sai lại gần nhau và triệt tiêu chúng đi, bạn nhớ là 2 điểm sai sẽ triệt tiêu được với nhau. Bạn dịch chuyển chúng bằng cách tạo lỗi với dây kề nó và nhả lỗi cho dây còn lại. Nói hơi khó hiểu nhỉ! Mình nói như thế này nhé! Bạn cứ nhìn vào cái lỗi là nghĩ muốn dịch chuyển nó tới đây, tưởng tượng đường đi (đường chéo) là bạn có thể biết làm như thế nào thôi!

  Xong rồi! Hiện mình đan gấp rút hoàn thành xong tấm thứ hai để ráp cái thân trước! Sau đó là 2 tay. Hiện tại mình thấy trước mắt là mình có thể sẽ biến đổi một vài chỗ hơi khác trong thiết kế ban đầu nhưng có gắng đưa nó vào khuôn "thời trang - sành điệu"

  Các bạn hãy theo dõi bài viết nhé! Các bạn cũng có thể tìm nhanh loạt bài này trong tag: thiết kế áo len lưới nam - link: http://anmacdep.com/tags.php?tag=thi...en lưới nam

  Chia sẽ & Bình luận:

 2. #2
  Tham gia
  Oct 2012
  B/Viết
  165
  Cảm ơn
  13
  Được cảm ơn 8 lần
  Có ý tưởng đó Admin theo dõi bài của bạn từ lúc bắt đầu đến giờ thấy có nhiều ý hay hay trong lúc bạn làm tuy còn nhiều vụng về nhưng cổ vũ tinh thần sáng tạo của anh. Mong bài tiếp theo của anh quá. Và còn nhiều bài khác series khác nữa.