(Bài: Park Young Joon) Đối với những người có vấn đề về cân nặng chuyện giảm cân rất quan trọng. Song phương pháp giảm cân nào kéo dài hiệu quả là điều làm nhiều người phải băn khoăn.

Phương pháp giảm cân hiệu quả

Điều khó khăn nhất trong việc giảm cân với những người hiện đại là việc tiêu hao kalo.
Giảm cân cần một quá trình dài chứ không phải chỉ trong nhất thời. Nó còn đòi hỏi người giảm cân phải kiên trì. Trong 1 ngày phải làm sao để năng lượng tiêu hao cao hơn năng lượng hấp thu. Lời khuyên tốt nhất là tập những động tác thể dục thể thao để giải phóng lượng mỡ tích tụ.
Một vấn đề nghiêm trọng đối với những người giảm cân là sau một thời gian đã giảm cân nếu không có kế hoạch và phương pháp cụ thể thì nguy cơ tăng cân rất cao. Việc duy trì hiệu quả giảm cân là điều không dễ dàng. Việc giảm được cân và duy trì hiệu quả lâu dài là trọng tâm của vấn đề. Cùng tìm hiểu những phương pháp giảm cân mang lại hiệu quả lâu dài

▶ Vận động làm tăng tốc độ trao đổi chất

Tất cả những cách giảm cân nếu duy trì được lâu đều rất tốt. Trước trong và sau quá trình giảm cân thì vận động đều đặn hàng ngày là yếu tố cần thiết. Hiệu quả giảm cân do vận động còn tránh những tác dụng phụ mắc phải.
Nguyên nhân là cơ bắp sinh vận động kích thích sự trao đổi chất. Thông qua đó quá trình tiêu hao kalo cũng xảy ra. Sự gia tăng trao đổi chất trong quá trình vận động sẽ giúp cơ thể không tăng cân nữa.

▶ Giảm hàm lượng Cacbohydrat hấp thu vào cơ thể

Hiệu quả của việc giảm thể trọng quan trọng nhất đến từ việc ăn kiêng với hàm lượng Cacbohydrat thấp. Giảm hàm lượng của cacbohydrat ép cơ thể tiêu thụ đồng đều những chất dinh dưỡng khác sẽ giúp giảm trọng lượng.
Ngoài ra, nó còn có hiệu quả trong việc cải thiện tỷ lệ cholesterol trong máu, cải thiện chỉ số nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Rau quả tươi, dấm thơm Balsamic, dầu olive, sữa chua có hiệu quả giảm mỡ thừa trong cơ thể cũng như giảm cân nặng.
Nguồn: bntnewsvn.com