Cufflink (hay còn gọi là “măng séc” cài tay áo sơ mi nam) – Thứ trang sức sang trọng quý phái dành cho nam giới, làm tôn thêm nét quyến rũ, lịch lãm của người đàn ông

Cufflink – Phụ kiện sang trọng dành cho nam giới

Tiền thân của Sơ mi ngày nay là những áo vải sơ mi xù vào những năm 1500, các khuy áo chưa hề có mà chỉ có những lỗ được nối với nhau bằng các dây. Hình ảnh các áo sơ mi được quấn dây vẫn phổ biến cho đến tận những năm cuối thế kỷ XIX, tuy nhiên những gia tộc và những nhà tư sản lớn của Châu Âu đã nghĩ đến cách thay đổi dây quấn bằng Cufflink để phô trương sự giàu có và địa vị trong xã hội.

Cufflink – Phụ kiện sang trọng dành cho nam giới

Đến cuối những năm 1600, các mẫu Cufflink đầu tiên đã được sử dụng là 2 mảnh thủy tinh được nối với nhau. Và sau đấy, để phô trương sự giàu có và địa vị trong xã hội, hai mảnh thủy tinh được thay bằng vàng, ngọc, kim cương v..v. Những người giàu có, quý tộc phương tây đã liên tục thay đổi, nâng cao giá trị của Cufflink, khuy măng xéc được xem như là biểu tượng của giới quý tộc. Cho đến nay, Cufflink là một trong những biểu tượng thời trang của thế giới, nó đã trở nên phổ biến và được xem là một món trang sức sang trọng của phái mạnh khi họ diện những bộ veston lịch sự..
Cufflink – Phụ kiện sang trọng dành cho nam giới

Có thể nhận thấy 1 người đàn ông lịch lãm sang trọng qua nghệ thuật sử dụng Cufflink, tất cả được đánh giá qua các mặt Cufflink – “Đó là nghệ thuật xen lẫn với vật chất một cách hài hòa và tôn vinh” – Alan Frusser – nhà thiết kế Cufflink hàng đầu thế giới.

Cufflink – Phụ kiện sang trọng dành cho nam giới

Việc đầu tiên để sử dụng được cufflink là bạn phải chọn kiểu áo sơ mi có cổ tay phù hợp. Cufflinks thường dùng cho cổ tay kiểu French cuffs (cổ tay kép hay còn gọi là măng séc đúp). Kiểu cổ tay này có 3 loại: đơn giản, cắt góc nhọn hoặc bo góc tròn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cufflinks với kiểu cổ tay có nút và khuyết áp nằm ở bên trong của cúp tay áo.

Cufflink – Phụ kiện sang trọng dành cho nam giới

Điểm đặc biệt của loại sơ mi này là ở tay áo. Bình thường một cái tay áo sẽ chỉ có một măng séc và trên đó có đính một hoặc hai khuy để cài tay áo . Còn loại áo này thì không, không chỉ có hai măng séc (đúp) mà trên nó còn không có bất cứ một chiếc khuy nào và có tới những 4 lỗ khuyết . Vì vậy khi mặc vào, hai mép tay măng séc sẽ vuông ra ngoài chứ không khép vào trong như kiểu áo thông thường.

Cufflink – Phụ kiện sang trọng dành cho nam giới

Hiện nay thì áo sơ mi măngsec đúp đã trở nên khá phổ biến và được mặc trong nhiều dịp quan trọng như trong các cuộc họp, hội thảo, gặp gỡ khách hàng, đối tác hay các buổi hẹn quan trọng. Ngoài ra bạn có thể mặc trong những buổi tiệc, những buổi đi chơi…Đặc biệt hiện nay thì loại áo sơ mi này đã trở nên quen thuộc với nhiều người đi làm công sở và các doanh nhân thành đạt.

Cufflink – Phụ kiện sang trọng dành cho nam giới

Nếu thiếu một chiếc áo sơ mi măngsec đúp thì tủ quần áo của bạn sẽ chưa thật hoàn hảo.


Theo Mentoday