Đồ lót nam ngày nay rất đa dạng về kiểu dáng so với trước và bạn có thể chọn mặc suốt bảy ngày trong tuần. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin về các chủng loại đồ lót dành cho nam giới để các bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Quần Brief

Các kiểu underwear dành cho nam giới

Hoàn hảo cho: Thể thao cường độ vừa phải, nhu cầu hàng ngày, khi diện đồ, đi chơi.

Hầu như mỗi bạn nam đều có ít nhất một cặp quần brief. Brief là loại quần tiêu chuẩn, trung bình và đa dạng trong thiết kế và có sự biến tấu. Chúng ôm gọn phần mông và phần trước của bạn, nhưng không gò bó phần đùi trên và phần chân. Brief có các kiểu lưng thấp, trung bình và lưng cao với nhiều đường cắt làm nổi bật phần mông và bộ phận sinh dục nam.

1. Quần brief lưng thấp: quần brief lưng thấp có phần lưng thấp hơn vòng eo tự nhiên; cho bạn vừa đủ phần vải để che chắn; nhiều kiểu quần được thiết kế để tăng cường hỗ trợ “cậu bé”.

Mặc với: jeans và quần soóc lưng thấp, quần dài và quần soóc tập thể lực.

2. Quần brief lưng vừa: lưng quần vừa vặn với vòng eo tự nhiên.

Mặc với: quần jean, quần tây và quần soóc đi biển.

3. Quần brief lưng cao: phần thắt lưng của quần brief lưng cao nằm ngay dưới rốn, tạo sự vừa vặn, hợp với truyền thống. Quần brief lưng cao có thể ôm eo, loại bỏ bụng bia và giúp bụng phẳng lì hơn.

Mặc với: quần lưng cao.

Boxer Brief

Các kiểu underwear dành cho nam giới

Hoàn hảo cho: thể thao cường độ vừa, mặc hàng ngày.

Mặc với: quần áo thể thao và quần soóc gym, quần jean, quần tây.

Boxer brief thực sự sẽ ôm lấy khoảng một nửa đùi của bạn, nhưng nhiều quần boxer brief ngày nay ôm khoảng 1/3 đùi. Chúng cung cấp sự bảo vệ, tránh ma sát trong lúc tập luyện thể thao và thường được may với lưng vừa ở phần eo. Boxer brief cũng cung cấp cùng một chức năng hỗ trợ như quần brief tiêu chuẩn và cung cấp sự bảo vệ đầy đủ.

Trunks

Các kiểu underwear dành cho nam giới

Hoàn hảo cho: hàng ngày, ăn mặc trang trọng, hẹn hò, thể thao cường độ vừa phải.

Mặc với: bất cứ kiểu quần nào.

Trunks nhanh chóng trở thành một kiểu quần được yêu thích trong thế giới đồ lót cho nam giới. Vì sao? Trunks là một kiểu quần lai giữa brief và boxer brief mà không có nhiều vải (nói cách khác, chúng là boxer brief với phần ống ngắn hơn và có dạng vuông vức). Nếu bạn thích kiểu quần brief nhưng muốn thử một cái gì đó có chút khác biệt, bạn có thể thử quần trunk.

Boxer

Các kiểu underwear dành cho nam giới

Hoàn hảo cho: mặc hàng ngày, thể thao, đi chơi.

Boxer là loại đồ lót rộng rãi không có hỗ trợ và thoáng rộng nhiều so với bất kỳ loại đồ lót nào khác. Nhiều quần short boxer cho phép người mặc sự dễ chịu tối đa. Phong cách quần short boxer rất khác nhau, từ kiểu xưa như thời ông của bạn cho đến kiểu thịnh hành mảnh hơn và thời trang hơn như ngày nay.

1. Kiểu thư giãn với: Boxer truyền thống hơi rộng một chút cho phép sự cử động ở chân tối đa.

Mặc với: quần rộng, đồ ngủ và quần short.

2. Kiểu ôm dáng: Boxer Short đã có dạng ôm, cho độ rộng vừa phải nhưng vẫn có thể mặc với quần ống ôm.

Mặc với: quần ống ôm, quần may đo, quần soóc.

Jockstraps

Các kiểu underwear dành cho nam giới

Hoàn hảo cho: thể thao cường độ cao.

Mặc với: đồng phục, quần bó, quần short đi xe đạp.

Quần jockstrap cung cấp sự hỗ trợ và bảo vệ đầy đủ cho bộ phận sinh dục nam, nhưng lại ít vải để che mặt sau. Chúng thường nâng bộ phận sinh dục và giúp cơ thể mát hơn và khô thoáng hơn loại quần brief cơ bản. Quần jockstrap tiêu chuẩn gồm có một lưng có khả năng đàn hồi với một khoang trợ giúp cho bộ phận sinh dục và hai dây đàn hồi phía ngoài rìa để nối lên phần lưng. Khoang bảo vệ có thể chứa một cái túi giữ một cái chén phản lực để bảo vệ tinh hoàn hoặc dương vật khỏi bị tổn thương trong những hoạt động mạnh như võ thuật hay sparring.

Bikinis

Các kiểu underwear dành cho nam giới

Hoàn hảo cho: mặc hàng ngày, ăn mặc trang trọng, đi chơi, thư giãn.

Mặc với: quần bó, quần soóc, quần soóc gym, đồ ngủ.

Kiểu bikini của nam giới thường được thiết kế không có dải thắt lưng và vạt cài cúc, được sử dụng chủ yếu để tắm nắng và vui chơi giải trí, trừ khi bạn là một vận động viên thể hình thì chúng được dùng như một bộ đồng phục. Nhiều vải hơn g-string và jockstrap, quần bikini được chấp nhận ở nơi công cộng và ở nhiều nền văn hóa, kiểu này được ưa chuộng hơn kiểu quần bơi truyền thống của nam giới. Phổ biến với phái nữ vào đầu thế kỷ 20, bikini là người tiền nhiệm của quần brief tiêu chuẩn, được bán ra vào năm 1935. Tuy vậy, bikini lại không có nhiều cải tiến về thiết kế trong lịch sử hình thành của mình, ngoại trừ kiểu mankini của Sasha Baron Cohen.

Đồ lót dài

Các kiểu underwear dành cho nam giới

Hoàn hảo cho: thời tiết lạnh, thư giãn.

Mặc với: quần mặc trong thời tiết ấm áp.

Còn được gọi là đồ lót nhiệt, loại quần này có lịch sử khá thú vị. Ban đầu được thiết kế cho phụ nữ vào thế kỷ 19, những người đang tìm kiếm các sản phẩm may mặc ít sự ràng buộc, thực chất đồ lót dài là một phần của bộ quần áo một mảnh được gọi là unionsuit. Nó nhanh chóng phổ biến trong nam giới và được sử dụng bởi những người công nhân vào thế kỷ XX.

Unionsuit nhanh chóng phát triển thành hai mảnh áo liền được mặc trong thời tiết lạnh. Ngày nay, đồ lót dài trở thành mặt hàng chủ lực của đàn ông và phụ nữ trong thời tiết lạnh, với các loại vải nhẹ với đặc tính thấm hút ẩm tạo sự thoải mái tối ưu vào những ngày lạnh nhất.

G-Strings

Các kiểu underwear dành cho nam giới

Hoàn hảo cho: mặc hàng ngày, thư giãn, đi chơi.

Mặc với: các kiểu trang phục khác nhau.

Không dành cho những người yếu tim, hoặc cho các vận động viên, g-strings là loại đồ lót có tính “tối thiểu”. Một mảnh vải mỏng nối một khoang túi với dây thắt lưng ở phía sau, để lộ hoàn toàn phần mông. Hoàn hảo cho những ai yêu thích mẫu đồ lót này, hoặc cho những người đàn ông thích quần jean ôm mà không phải lo lắng bị để lại đường lằn hoặc không thích sự gò bó của việc mặc đồ lót.

Theo Đàn Ông