“Bí kíp” thời trang bỏ túi dành cho nam giới

Ăn Mặc Đẹp đơn giản là mặc trang phục đẹp


(Mentoday.vn) – Bạn đừng bị đánh lừa bởi những mẫu poster quảng cáo và nghĩ rằng thời trang sành điệu chỉ dành cho những anh chàng đô con lực lưỡng. Nếu bạn là một anh chàng với chiều cao khiêm tốn, đây chính là “bí kíp” thời trang bỏ túi dành cho bạn. Nhưng điều trước tiên hết bạn cần làm đó chính là hãy bước đi thật hiên ngang, khoác lên mình sự tự tin và ghi điểm bằng phong cách!

“Bí kíp” thời trang bỏ túi dành cho nam giới


Một số nguyên tắc đánh lừa thị giác:

- Đường kẻ sọc: một cách cổ điển, tinh tế mà hiệu quả cũng rất cao để tạo nên cảm giác dài hơn đó là sử dụng những đường kẻ sọc. ví dụ như một chiếc quần tây hoặc áo sơ mi kẻ sọc theo chiều dọc. Độ dày của những đường kẻ cũng rất quan trọng, bạn nên chọn các loại sọc thanh mảnh và đều nhau để tránh cảm giác cơ thể bị “biến mất” trong quần áo.

- Họa tiết nhỏ: bạn cũng cần phải điều chỉnh mức độ của các họa tiết trên quần áo cho phù hợp với chiều cao của mình. Những họa tiết nhỏ như houndstooth, hay kẻ ca rô nhỏ sẽ tạo nên hiệu ứng tốt nhất.

- Ôm gọn cơ thể: những trang phục gọn gàng, ôm gọn vào cơ thể có thể khiến bạn trông cao ráo hơn một cách tự nhiên. Do đó, bạn nên chọn những chất liệu vải mềm, mỏng và có độ co giãn tốt, kiểu dáng ôm vừa vặn người và tránh những trang phục rộng hoặc quá khổ.

- Đồng màu: nếu bạn chọn quần áo cùng màu hoặc phối hợp những màu sắc cùng tương tự nhau từ đầu đến chân có thể tạo cảm giác cao hơn. Ví dụ như diện một cây màu đen gồm áo thun và quần jeans, hay một bộ vest màu xám đi cùng với áo sơ mi tối màu.


KHI CHỌN ÁO“Bí kíp” thời trang bỏ túi dành cho nam giới

- Cổ chữ V: một chiếc áo thun cổ chữ V làm cho thân người và cổ của bạn trông dài hơn.

- Tránh mặc áo khoác ngoài hay cardigan với quá nhiều nút vì chúng sẽ kéo sự chú ý vào phần thân trên khiêm tốn của bạn. Đồng thời độ dài của áo nên dài qua mông một chút sẽ giúp cơ thể bạn trông dài hơn.

- Khi chọn áo khoác ngoài, tránh để quá nhiều sự tương phản màu giữa quần và áo khoác để duy trì một đường thẳng tự nhiên.

- Chiếc áo khoác với phần ve áo được may nhọn giúp hướng mắt của người nhìn lên trên, che đi khuyết điểm về chiều cao.

KHI CHỌN QUẦN“Bí kíp” thời trang bỏ túi dành cho nam giới

- Tránh chọn những chiếc quần lưng cao, bạn chỉ nên mặc quần đến ngang hông, không quá xệ cũng không quá cao.

- Tránh để cho phần hông quần bị nhồi nhét như bỏ áo vào quần, bóp tiền căng phồng ra điều này làm cho bạn trông to bè và giảm đi chiều cao của bạn.

- Độ dài của ống quần nên phủ qua giày một chút, đừng để lộ phần vớ ra ngoài.

- Những chiếc quần trơn hoặc chỉ xếp một ly phù hợp hơn với các chiều cao khiêm tốn.

KHI CHỌN GIÀY“Bí kíp” thời trang bỏ túi dành cho nam giới

Các loại giày có phần đế dày sẽ “ăn gian” được khoảng 2-3 cm chiều cao cho bạn. Nếu muốn cao hơn nữa nhưng không quá lộ liễu như mang giày cao gót, hiện nay trên thị trường cũng có bán rất nhiều các miếng lót độn giày, độ cao tùy ý cho bạn tha hồ chọn lựa.

KHI CHỌN PHỤ KIỆN


Bạn nên tránh đeo quá nhiều phụ kiện rườm rà trên người. Đối với cà vạt, nên chọn loại cà vạt bản nhỏ, tránh các loại nơ bướm. Đặc biệt, dây đai quần sẽ càng làm lộ khuyết điểm về chiều cao, vì thế bạn không nên sử dụng.


NAM


Ăn Mặc Đẹp theo Mentoday.vn