Mẹo thời trang: Giữ cho cà vạt luôn đẹp

Chia sẽ mẹo hay, mẹo vặt cho bạn

(Mentoday.vn) – Bộ trang phục sẽ bảnh bao hơn nếu đi kèm chiếc cà vạt sạch sẽ và không nếp nhăn. Cà vạt là một phụ kiện tinh tế và cần sự chăm sóc bảo quản để giữ cho chúng luôn trong trạng thái tốt nhất. Hãy sử dụng các mẹo nhỏ sau đây để giúp bạn duy trì trang phục thông minh.Không thắt nút gút cà vạt

Mẹo thời trang: Giữ cho cà vạt luôn đẹp
Sau một ngày làm việc dài, nên tháo cà vạt ra thật cẩn thận. Động tác kéo mạnh cà vạt khi này sẽ làm tăng căng thẳng quá mức lên phần vải mềm. Thay vào đó, hãy thực hiện động tác khi thắt cà vạt nhưng theo hướng ngược lại để tháo cà vạt – theo cách đó bạn không phải lo lắng đã bóp méo chất liệu.

Cách làm sạch thiết yếu
Mẹo thời trang: Giữ cho cà vạt luôn đẹp

Cũng giống như những nguyên tắc sử dụng trang phục thông minh khác, giặt khô là một cách giặt cà vạt tốt nhất. Nếu bạn thường xuyên là nạn nhân của việc bị đổ nước sốt hoặc rượu vang đỏ lên cà vạt, luôn luôn nhớ tìm cách thấm bớt đi phần dư thừa trên cà vạt – chứ tuyệt đối không bao giờ được chà xát – như vậy sẽ chỉ lây lan các vết bẩn, làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Hạn chế sử dụng kẹp cà vạt

Bất kể bộ trang phục đặc biệt như thế nào, hãy xem xét loại bỏ chúng khi chúng hoàn toàn không cần thiết. Mỗi vật dụng đều đặt một áp lực lên quần áo, cong vênh và bóp méo vải. Tuy thỉnh thoảng chiếc kẹp cà vạt rất đẹp, nhưng hãy tránh sử dụng chúng thường xuyên.

Mẹo thời trang: Giữ cho cà vạt luôn đẹp

Cách lưu giữ là bí quyết
Mẹo thời trang: Giữ cho cà vạt luôn đẹp

Hành động cuộn tròn và làm nhăn nheo chiếc cà vạt sẽ khiến nó mau chóng hư hỏng hơn bất cứ thứ gì! Những sợi vải mỏng manh đòi hỏi nhiều sự bảo quản, chăm sóc đặc biệt. Bạn cần đầu tư cho mình một chiếc giá treo cà vạt càng nhanh càng tốt. Nếu không thể, hãy cẩn thận treo cà vạt vào móc áo có thanh hình trụ ở giữa để tránh sự biến dạng của chiếc cà vạt.

Bí quyết: Khi đi du lịch hay công tác, gấp nhẹ nhàng những chiếc cà vạt của bạn và đặt chúng vào trong những chiếc giày Tây sạch; khi đó, cà vạt sẽ không bị nhăn nheo, nhàu nát trong hành lý.

Nói lời tạm biệt khi cần thiết
Mẹo thời trang: Giữ cho cà vạt luôn đẹpCó lẽ cách tốt nhất để giữ cho cà vạt luôn đẹp là “giải thoát” bạn khỏi những chiếc cà vạt cũ. Tống khứ chúng khỏi bộ sưu tập của bạn khi chúng trở nên mềm và cong hoặc chất liệu vải bắt đầu xù lên. Đừng tiếc rẻ chúng – cà vạt là một trong những phụ kiện có giá rất phải chăng, bạn có thể mua hai hoặc ba cái để dự phòng.
Ăn Mặc Đẹp theo Mentoday.vn