Làm trắng da kiểu Trung Quốc

Giới thiệu cho bạn những phong cách, xu hướng thời trang mới nhất
Xu hướng làm đẹp mới nhất và cũng được ưa thích nhất, theo một báo cáo về thời trang tại Trung Quốc.

Làm trắng da kiểu Trung Quốc
Việc sử dụng kem làm trắng da đang rất phổ biến tại Trung Quốc

Yang Mingxuan, có biệt danh là Aki, có thói quen chăm sóc da rất cẩn thận vào mỗi buổi sáng, cô thoa 4 loại kem chuyên biệt làm sáng da và mua tất cả loại kem làm trắng da mới trên thị trường. Tiếp theo, cô tuân thủ chế độ ăn uống đặc biệt với các loại thực phẩm, theo cô là có khả năng làm sáng da: sữa và khoai mỡ Trung Quốc. Thậm chí, cô còn không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. "Nếu bạn ăn thức ăn có màu tối, chẳng hạn như nước tương, thì làn da bạn cũng sẽ tối theo.’"

Cô cho biết: "Ông cha Trung Quốc đã từng nói: Làn da trắng che được 100 khuyết điểm. Vì vậy nhiều người sẽ phải ganh tị với một cô gái có làn da trắng." Tuy nhiên, việc chăm sóc da thái quá của Aki có thể hiểu được vì cô là giám đốc sắc đẹp của Cosmo Bride Trung Quốc.
Từ năm 700 trước Công Nguyên, theo như mô tả trong bộ phim 'The Banquet' (2006), những phụ nữ giàu có trong cung sử dụng bột ngọc trai để thoa lên mặt với mong muốn có một làn da trắng.

Làm trắng da kiểu Trung Quốc
Bộ phim 'The Banquet' (2006)
Nhiều phụ nữ Trung Quốc nghĩ làn da trắng sẽ làm cho tất cả mọi thứ dễ dàng hơn, từ một công việc tốt hơn đến bạn trai tốt hơn.
Hiện nay, doanh thu quảng cáo trên truyền hình về các sản phẩm làm sáng da đạt 2 tỷ USD/năm tại Trung Quốc, và vẫn còn đang trên đà phát triển. Ở Trung Quốc, sắc đẹp đang là một trong lĩnh vực kinh doanh rất phát đạt, và nhiều phụ nữ Trung Quốc nghĩ làn da trắng sẽ làm cho tất cả mọi thứ dễ dàng hơn, từ một công việc tốt hơn đến bạn trai tốt hơn.

Từ xưa đến nay, làm đẹp luôn được thúc đẩy bởi lòng kiêu hãnh, giáo sư Hồng Kông Frank Dikotter chuyên nghiên cứu về văn hóa Trung Quốc cho biết. "Những người làm việc ngoài trời tất nhiên sẽ có xu hướng có một làn da rám nắng, trong khi những người làm vệc trong phòng, thuộc tầng lớp quý tộc lại coi trọng làn da trắng. Phụ nữ ở châu Âu và Bắc Mỹ có xu hướng muốn có một làn da rám nắng, trong khi ở Trung Quốc, làn da trắng mới là mơ ước của họ.", Dikotter cho hay.

Làm trắng da kiểu Trung Quốc
Hình ảnh trước và sau của ca căng da chảy xệ

Đối với những người có nhiều tiền, họ sẵn sàng mạnh tay để chi trả một xu hướng làm đẹp đắt tiền khác: phẫu thuật thẩm mỹ. Tại trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ EverCare nằm ở thành phố Bắc Kinh, tiến sĩ Chang Weiling đã cho xem các hình ảnh trước và sau của ca căng da chảy xệ, định hình mũi, làm sáng da, đốt tàn nhang bằng phương pháp điều trị laser và chích trắng.
Tuy nhiên, tất cả vẻ đẹp hoàn hảo đó chỉ là bề ngoài mà thôi.

Làm trắng da kiểu Trung QuốcCát My (Theo CBS)
Ăn Mặc Đẹp theo THEBOX.VN