VNNTM: Loại thí sinh không biết chụp nội y

Giới thiệu cho bạn những Bộ Sưu Tập, xu hướng thời trang mới nhất
8 thí sinh còn lại của cuộc thi VNNTM 2012 đã được tiếp cận với những trải nghiệm thú vị trong tư cách là những người mẫu chuyên nghiệp.

Bài học về cách tiếp xúc với đám đông

Tuần này, các thí sinh bắt đầu được tiếp cận với những kĩ năng cao hơn trong sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp mà họ đang theo đuổi. Các kĩ năng nâng cao và mở rộng sẽ được đưa vào quá trình đào tạo của các thí sinh Vietnam’s Next Top Model 2012 giúp các cô gái có cái nhìn toàn vẹn hơn về nghề người mẫu. Họ cũng chính thức bước vào giai đoạn nước rút, giành lấy những tấm vé đến New York.

VNNTM: Loại thí sinh không biết chụp nội y
Các thí sinh phải thuyết phục khách hàng tham gia sự kiện cùng mình

Đa số các thí sinh đều có bước khởi đầu thuận lợi khi họ nhanh chóng tìm được vị khách hàng đồng ý theo họ về bàn trang điểm. Các cô gái cũng nhận ra được, để tiếp cận được khách hàng không phải là điều đơn giản, họ phải tập làm quen với những sự từ chối, những phàn nàn, thậm chí là cáu giận của khách hàng, tuy nhiên, nhiệm vụ của người đại diện sản phẩm là phải luôn giữ thái độ thật bình tĩnh, kiên nhẫn và khéo léo truyền tải thông điệp mà mình muốn đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

VNNTM: Loại thí sinh không biết chụp nội y
Đây là cách để các cô gái học được cách nắm bắt tâm lý người đối diện

Đây là một trong những kỹ năng cần thiết của bất kỳ ai muốn trở thành người của công chúng chứ không riêng những cô gái sắp bước trên sàn catwalk chuyên nghiệp. Qua thử thách này, 8 thí sinh ngoài việc học được cách tiếp xúc khách hàng, họ còn có cơ hội tự trải nghiệm và nhận ra sự quan trọng trong việc nắm bắt tâm lý người đối diện, từ đó có một cách xử lý tình huống phù hợp.
Làm quen với áp lực truyền thông
Các thí sinh được làm quen với những trải nghiệm của những người nổi tiếng: xuất hiện trên thảm đỏ với rừng máy ảnh được bố trí sẵn, học cách tạo dáng và thể hiện trước đám đông. Lần đầu tiên, họ có cảm giác mình đã thực sự trở thành người-của-công-chúng.

VNNTM: Loại thí sinh không biết chụp nội y
Các cô gái tạo dáng trước khi tham gia vào buổi họp báo giả định
Đây chính là bước khởi đầu khi các cô gái đặt những bước chân đầu tiên vào thế giới giải trí. Khi trở thành những người mẫu chuyên nghiệp, sẽ có lúc họ phải đứng trước áp lực của truyền thông, của dư luận. Và để có thể làm chủ trong những tình huống khó nhất, tìm ra cách giải quyết những vấn đề nhạy cảm là điều không đơn giản. Những bỡ ngỡ và sai sót cũng là điều không thể tránh khỏi. Hàng loạt những câu hỏi hóc búa, nhạy cảm nhất từ trước đến nay của giới chân dài được các phóng viên đầy kinh nghiệm đã đặt ra để các thí sinh thể hiện bản lĩnh, sự thông minh, khéo léo của từng người.

VNNTM: Loại thí sinh không biết chụp nội y
Thí sinh được đóng vai là một người mẫu chuyên nghiệp trước ống kính phóng viên

Điểm đáng chú ý nhất trong thử thách ứng xử truyền thông lần này chính là việc các thí sinh của Vietnam’s Next Top Model 2012 đã sẵn sàng trở thành những gương mặt đại diện cho thế hệ người mẫu tiếp theo của Việt Nam, tự tin và chuyên nghiệp khi đến với mục tiêu trở thành Top Model. Họ đã có đủ bản lĩnh để phá vỡ hoàn toàn những định kiến phiến diện của xã hội về nghề người mẫu một cách thẳng thắng và bộc trực nhất. Tuy có người làm tốt, có người chưa tốt, nhưng ở các thí sinh đã có những định hướng đúng đắn cho nghề người mẫu mà họ sẽ theo đuổi sau khi trưởng thành từ Vietnam’s Next Top Model. Đúng như Nhã Trúc chia sẽ “Chúng tôi muốn mọi người sẽ phải nhìn nhận rằng, quan điểm chân dài, não ngắn đã thật sự lỗi thời, chúng tôi sẽ chứng minh trí tuệ của người mẫu cũng cao như chiều cao của họ!”.

Chụp ảnh với nội y – gợi cảm hay phản cảm

Buổi chụp hình theo phong cách Pop Art trong những bộ trang phục khá nhạy cảm cũng là một trong những thử thách của các cô gái tuần này. Giám đốc sáng tạo Nam Trung đã chia sẽ rất nhiều những kĩ năng cần thiết cho buổi chụp hình với những bộ trang phục nội y gợi cảm, anh còn giúp các thí sinh phân biệt được ranh giới mong manh giữa gợi cảm và phản cảm trong các bức hình thời trang quyến rũ. Nhận ra việc chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ người mẫu sẽ dễ dàng trở thành đề tài của báo giớ nếu không biết định hình đúng hình ảnh gợi cảm, quyến rũ của minh.

VNNTM: Loại thí sinh không biết chụp nội y
Các thí sinh vất vả để phân biệt giữa gợi cảm và phản cảm

Các cô gái đều cảm thấy lúng túng trong việc thể hiện mình trước máy ảnh của nhiếp ảnh gia Vic Nguyễn, tuy nhiên, đã có rất nhiều thí sinh làm chủ được cách tạo dáng trong những bộ trang phục lót này và có những bức hình khá đẹp.
Tình tiết gay cấn và bất ngờ nhất của tập 10 VNTM 2012 chính là trong những giây phút cuối cùng của phần đánh giá và loại khi Mai Giang - người luôn duy trì phong độ từ đầu cuộc thi đến giờ và được giám khảo đánh giá là thí sinh có sự thay đổi rõ rệt nhất trong suốt cuộc hành trình nhưng lại chia sẻ rằng sẵn sàng tinh thần rời khỏi cuộc thi. Cùng ở trong top nguy hiểm với Minh Nguyệt – thí sinh đã có những bước tiến nổi trội tuần trước.
Dù vậy, Ban giám khảo vẫn đưa ra quyết định giữ lại Mai Giang và cho cô thêm 1 cơ hội nữa bởi quá trình trưởng thành của Mai Giang suốt chặng hành trình đã qua với Vietnam’s Next Top Model rất đáng khen và đáng khích lệ. Hy vọng cơ hội lần này sẽ là bài học đắt giá để Mai Giang gạt bỏ sự tự ti và tiếp tục nỗ lực hết sức để giành lấy tấm vé đi tiếp với 6 cô gái rất xuất sắc của VNTM 2012. Vì nếu không, cô ấy sẽ vẫn bị loại nếu vẫn tiếp tục làm Ban giám khảo thất vọng thêm nữa.
Những thử thách với độ khó ngày càng tăng sẽ là áp lực rất lớn đối với tất cả các thí sinh khi cuộc đua ngày càng rút ngắn dần. Cùng theo dõi những tập tiếp theo để nhìn thấy sự tiến bộ của các những người mẫu đầy tiềm năng của sàn catwalk Việt.

VNNTM: Loại thí sinh không biết chụp nội y
Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN