Du lịch Nhật Bản được coi là một trong những đất nước đẹp nhất thế giới với bốn mùa thay đổi rõ rệt: mùa xuân với hoa anh đào nở dần từ nam lên bắc, mùa hè cây cối xanh mướt, mùa thu lá phong (momizi) đỏ thắm từ bắc xuống nam, mùa đông tuyết trắng tinh khôi. Thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế đến du lịch Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản - Khám phá xứ sở Hoa Anh Đào
Khám phá xứ sở hoa anh đào tuyệt đẹp

Nhật Bản còn được gọi là Phù Tang. Cây phù tang, tức một loại cây dâu. Theo truyền thuyết cổ phương Đông có cây dâu rỗng lòng gọi là Phù Tang hay Khổng Tang, là nơi thần mặt trời nghỉ ngơi trước khi cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây, do đó Phù Tang hàm nghĩa văn chương chỉ nơi mặt trời mọc.


Đất nước này là một quần đảo hình cánh cung nằm ở sườn đông của đại lục Châu Âu và Châu Á phía Tây Bắc Thái Bình Dương, bao gồm bốn hòn đảo chính: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu, cùng với nhóm đảo Ryukyu (Okinawa) và nhiều hòn đảo nhỏ khác. Với nền văn hóa đa màu sắc, nét truyền thống đan xen nét hiện đại, Nhật Bản luôn có những lễ hội diễn ra xuyên suốt trong năm. Đến tour du lịch Nhật Bản 7 ngày có rất nhiều nơi thu hút du khách, và bạn không thể ghé thăm Tokyo – nơi được xem là bận rộn nhất trên thế giới, hay thành cổ Nara và Kyoto ….

Du lịch Nhật Bản - Khám phá xứ sở Hoa Anh Đào
Du khách tham quan lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Núi Phú Sĩ cũng là một điểm đến mà du khách đi tour du lịch Nhật Bản không nên bỏ lỡ. Núi Phú Sĩ có hình chóp tuyệt đẹp, nổi tiếng trên toàn thế giới. Ngọn Núi Phú Sĩ(Fujisan) cao nhất Nhật Bản, nằm giữa đồng bằng, lại có tuyết bao phủ nơi phần đỉnh núi, là nguồn cảm hứng của rất nhiều văn sĩ và thi sĩ xứ Phù Tang cũng như của các văn nghệ sĩ, trong đó có các nhiếp ảnh gia và họa sĩ khắp bốn phương. Từ đỉnh núi Phú Sĩ có thể được nhìn rõ từ thủ đô Tokyo vào những hôm trời quang mây.

Đến du lịch Nhật Bản chắc chắn du khách sẽ có được những cảm giác khó quên bỡi phong cảnh xen lẫn giữa hiện đại và cổ điển, được đắm mình trong thiên nhiên vô cùng tươi đẹp và khám phá văn hóa lâu đời cũng như nền ẩm thực thú vị của đất nước hoa anh đào này.