Đôi môi căng mọng luôn là mơ ước của phái đẹp. Những bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn đạt được mong muốn ấy.

Môi mộng đẹp với 9 cách đơn giản
Giữ son trong tủ lạnh sẽ giúp chất lượng được đảm bảo. Ảnh: S.T.

1. Giữ son môi trong tủ lạnh

Giữ son môi trong tủ lạnh để son luôn giữ chất lượng tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho đôi môi bạn luôn đẹp mỗi khi được tô son. Bạn cũng có thể thực hiện điều này đối với các loại kem dưỡng da.


2. Sử dụng cọ bút lông khi tô son

Dùng cọ bút lông trang điểm đôi môi sẽ rõ nét và đẹp hơn. Không nên cho người khác mượn cọ bút lông sơn môi của mình vì lý do vệ sinh.

3. Không dùng màu son quá sậm nếu môi mỏng

Không nên sử dụng màu son quá sậm nếu môi bạn mỏng. Son môi sậm màu khi phai dần sẽ làm cho đôi môi của bạn trở nên mỏng hơn.

4. Khi lớn tuổi, dùng son môi có độ bóng vừa phải
Nếu bạn ở độ tuổi 50 hay cao hơn, nên thận trọng với các loại son môi quá bóng hay óng ánh. Loại son môi tốt nhất với bạn là có độ bóng vừa phải và có chất dưỡng ẩm giúp đôi môi mềm mại và thủy hợp tốt suốt cả ngày.

5. Dùng chì làm màu son môi nền

Để tránh bị phai và lem màu son môi, bạn có thể dùng bút chì màu (loại dành để trang điểm môi) sơn môi trước khi dùng son môi trang điểm. Bạn nên chọn bút chì có màu tương tự với màu son môi để làm màu nền cho đôi môi.

6. Thoa kem dưỡng môi trước khi thoa son
Son môi óng ánh có thể tạo cho bạn cảm giác khô môi. Để tránh hiện tượng này, bạn cần dùng dưỡng môi trước và đợi vài phút để tinh chất thấm sâu rồi mới dùng son môi trang điểm.

7. Đối với son môi có màu quá sáng
Nếu son môi mới của bạn có màu quá sáng, nên sơn môi bằng bút chì màu tối sậm trước rồi mới dùng son môi trang điểm.

Bạn nên chọn bút chì có màu tương tự với màu son môi để làm màu nền cho đôi môi.

8. Cách giữ son môi không bị phai màu nhanh

Nếu bạn muốn cho màu son môi không bị phai màu sau 10 phút, trước hết bạn nên dùng khăn giấy lau khô môi, dùng bút chì màu sơn môi để làm màu nền, sau đó dùng son môi trang điểm rồi nhẹ nhàng mím đôi môi lại trên một mảnh giấy mỏng và quét một lớp phấn mỏng lên đôi môi.

9. Thoa son bóng lên môi
Để đôi môi luôn láng bóng, bạn nên thoa son bóng lên đôi môi. Nhớ luôn mang theo sản phảm này bên mình vì son bóng không giữ lâu được.

Để đôi môi trông căng mọng và quyến rũ, bạn nên thoa son bóng lên vùng trung tâm của đôi môi. Bạn cũng có thể thoa một ít màu son nhũ dành cho mắt lên đôi môi.

Đồng Bằng(chungta.vn)