Nhiều bạn gái rất thích kiểu dáng thời trang của giày cao gót nhưng lại chỉ mang sandal hằng ngày vì chuộng sự thoải mái và sợ giày gót cao làm đau chân. Làm sao để có được một đôi giày cao gót vừa xinh vừa phù hợp với bản thân là điều không dễ. Sau đây là một vài tiêu chí để chọn một đôi giày cao gót phù hợp với bản thân

Tư vấn mang giày cao gót cho phái đẹp

Thử giày thật kỹ
Dù mới đi giày cao gót hay đã quá quen thuộc, nguyên tắc hàng đầu vẫn là thử giày thật kỹ trước khi mua, thử để biết giày đó có sự thoải mái vừa vặn và phù hợp với bàn chân hay không. Một chút khó chịu ban đầu sẽ làm đôi chân đau đớn khi phải mang giày trong nhiều giờ.
Thời gian tốt nhất để thử giày là vào cuối ngày, vì bàn chân lúc đó “nở” to nhất và ảnh hưởng đáng kể đến size giày. Hãy đi tới lui vòng quanh cửa hàng, trên nền đất cứng, thỉnh thoảng khuỵu chân trái, phải lên xuống. Thử làm sao để chọn ra được những đôi giày thoải mái và vừa vặn nhất.

Gót giày là điểm tiếp xúc với mặt đất, gót càng to càng thoải mái. Giày gót nhọn với kiểu mảnh khảnh và nhỏ rất khó giữ thăng bằng. Gót đế liền tạo sự dễ chịu vì sức nặng của cơ thể được phân bố đều trên toàn bộ giày. Giày đế liền gót bằng chất liệu bần sẽ nhẹ và cân bằng, phù hợp với người đi lại nhiều.

Cách sử dụng giày mới
Chêm một miếng đệm lót để nới rộng mũi giày nếu mũi giày quá chật, không thoải mái. Dùng một cây nến bôi vào những rìa cạnh sắc bén mặt trong giày để giảm bớt ma sát giữa giày và bàn chân. Để ngăn ngừa trầy xước da, đừng quên thoa kem dưỡng ẩm lên bàn chân trước khi mang một đôi cao gót mới.
Hai bàn chân không bao giờ chính xác có cùng một size. Nên mua giày theo size của bàn chân lớn hơn và lót đế trong cho chiếc giày nhỏ hơn để giảm khoảng nửa size. Dây giày sẽ giúp nó vừa vặn hơn từ phía sau.

Học cách lướt nhẹ
Dáng đi đúng có thể làm cho cơ thể trông mảnh mai hơn. Bí quyết là để mặt trước chân phải hoàn toàn duỗi thẳng khi bước đi và giữ bước chân sải dài. Hãy đứng thẳng, giữ vai và mông ở phía sau nhằm giữ thăng bằng, làm giảm sức nặng trên xương sống.
Đứng tựa vào một vách tường để cho đầu, vai và gót chân thành một đường thẳng tựa vào vách. Mỗi tuần 5 lần, và dành 5 phút đi chân trần, đi trên phần trước lòng bàn chân để củng cố mắt cá và bắp chân.