VNNTM: Khi cuộc đấu trở nên quyết liệt hơn

Tập 11 của Vietnam's Next Top Model 2012 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với nhiều tình huống vui nhộn hài hước khi các thí sinh phải trải nghiệm những kĩ năng quan trọng cần thiết cho 1 người mẫu chuyên nghiệp.

Thử nghiệm sân khấu kịch, hóa thân VJ

Ở thử thách đầu tiên trong tập 11, giám khảo Xuân Lan đã mời đến trường quay hai diễn viên đang rất được yêu mến bởi tài năng và sự duyên dáng của họ, đó là Lê Khánh và Đại Nghĩa. Với một người mẫu thì ngoài những kĩ năng cơ bản như catwalk hay chụp ảnh, thì kĩ năng diễn xuất cũng cần được rèn luyện để có thể biến hoá trong những shoot hình khác nhau, hay trong những đoạn TVC quảng cáo. Chính vì thế, khả năng diễn xuất được xem là phần đào tạo cần thiết dành cho Top 7 thí sinh xuất sắc nhất.
Lê Khánh và Đại Nghĩa đã dựa trên những câu chuyện từ chính các bạn thí sinh, biến nó thành tiểu phẩm, giúp họ nhập vai dễ dàng hơn, nhưng với một kịch bản hoàn toàn ngẫu hứng, đem đến những bất ngờ thú vị, buộc các thí sinh phải ứng biến và thể hiện tinh thần diễn xuất qua chính vai diễn rất thật từ những trải nghiệm trước đó của họ. Và đây cũng là lần đầu tiên, khán giả có thể hiểu được để có thể đến với cuộc thi Vietnam's Next Top Model, họ đã phải thuyết phục những người thân để nhận được sự ủng hộ, sự tin tưởng tuyệt đối dành cho mình như thế nào.

VNNTM: Khi cuộc đấu trở nên quyết liệt hơn

Các cô gái được mượn sân khấu kịch để kể câu chuyện theo cách của mình
Qua những tiểu phẩm, khán giả có thể thấy rất rõ tính cách của 7 cô gái, 7 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi đã được học hỏi được qua chính 2 người bạn diễn là những diển viên nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm trên sân khấu là Lê Khánh và Đại Nghĩa. Buổi đào tạo và thử thách lần này giúp các cô gái hiểu hơn về vai trò của một người mẫu chuyên nghiệp trong tương lại, hiểu hơn công việc của một người mẫu chuyên nghiệp không chỉ là catwalk, là tạo dáng chụp ảnh mà còn phải hóa thân vào vai diễn, thể hiện khả năng diển xuất khi họ nhận được những hợp đồng quảng cáo giá trị sau này.

Sau khi bước qua thử thách thuộc lĩnh vực diễn xuất, các thí sinh của VNNTM phải nhập vai một người dẫn chương trình trên đài phát thanh. Đây chắc chắn là một thử thách khá mới mẻ với họ. Bởi trước nay, ngoài những kỹ năng cơ bản về catwalk, các cô gái chỉ thường học cách biểu cảm trên khuôn mặt.

VNNTM: Khi cuộc đấu trở nên quyết liệt hơn

Một thử thách khá lạ đối với những cô gái quen diễn xuất bằng gương mặt và hình thể
Nhưng hôm nay khi phải bước chân vào phòng thu, họ lại vấp phải một cách bộc lộ cảm xúc khá lạ lẫm. Có nhiều khán giả cho rằng, bài học này có vẻ không cần thiết cho sự nghiệp của một người mẫu. Tuy nhiên, trong một nghề mà hiện nay đang ngày một phát triển và vươn xa, việc những cô gái trẻ trang bị cho mình những kỹ năng xung quanh showbiz chắc chắn sẽ giúp họ tạo nên sự khác biệt so với những người mẫu trẻ còn lại. Ngoài ra, với thử thách này, chắc chắn các thí sinh sẽ suy ngẫm nhiều về cách ứng xử của bản thân mình.

Đã đến lúc để "Vút Bay"

Không phải ngẫu nhiên mà bộ ảnh lần này được mang tên "Vút Bay". Thời gian đi Mỹ đã cận kề, 7 cô gái của Vietnam's Next Top Model 2012 cần nhiều bức phá để có thể cất cánh bay xa hơn nữa, không tại thị trường trong nước mà còn tại kinh đô thời trang lớn nhất thế giới New York. Với thông điệp đó, giám đốc sáng tạo Nam Trung đã mang đến buổi chụp hình các bộ trang phục dành đã từng đoạt giải trong một show thời trang nổi tiếng. Đặc biệt, buổi chụp hình được thực hiện trên tầng cao nhất của một toà nhà nằm ngay trung tâm thành phố. Không dừng lại ở đó, để có thể thấy được toàn cảnh thành phố Hồ Chí Minh, các thí sinh còn phải thể hiện phần thi của mình trên giàn giáo với độ cao hơn 3m. Tất nhiên, họ đã được đeo đây cáp cùng sự hỗ trợ của các cascadeur để đảm bảo độ an toàn.

VNNTM: Khi cuộc đấu trở nên quyết liệt hơn
Thử thách lần này sẽ giúp các cô gái chứng tỏ được bản lĩnh của chính mình

Đây là bài học được xem là khó nhất từ đầu mùa VNNTM đến nay. Việc thể hiện tốt cảm xúc trên một độ cao như vậy không phải là điều đơn giản. Đặc biệt, với những người mắc chứng sợ độ cao, đây hẳn sẽ là một trải nghiệm “nhớ đời”.

Tuy nhiên, có thể nhờ những thử thách có tính phân loại thí sinh thế này, BGK sẽ dễ dàng hơn để tìm được cô gái có đủ tố chất nổi trội để trở thành quán quân cho cuộc thi năm nay. Bên cạnh đó, với những thí sinh có bản lĩnh, những người mẫu trẻ có tham vọng, thử thách này cũng sẽ là nơi để họ biến mình trở nên khác biệt, thuyết phục được những người cầm cân và khán giả truyền hình.

Kết
Vậy là thời gian để tìm kiếm và đào tạo dàn thí sinh tham dự show thời trang nổi tiếng tại NY đã không còn nhiều. Những thử thách đang dần trở nên rất khắc nghiệt và cuộc đấu giữa các thí sinh cũng bắt đầu có sự gay cấn. Hi vọng với những bài học mà các giám khảo dày công tạo dựng, tất cả các thí sinh dù được đi tiếp hay dừng lại đều sẽ trang bị được cho mình một vốn kỹ năng thật vững để tiến vào thế giới showbiz đầy phức tạp.

Ăn Mặc Đẹp theo EVA.VN