Phát triển thành phố Đà Nẵng như thành phố sự kiện
Chiều 18/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lich Đà Nẵng tổ chức giới thiệu, quảng bá du lịch Đà Nẵng tại Hà Nội, nhằm thu hút du khách đến với mảnh đất miền Trung này.
Phát triển thành phố Đà Nẵng như thành phố sự kiện
Một trong những chiến lược quảng bá thương hiệu mà thành phố đang hướng đến đó là phát triển Đà Nẵng như một thành phố sự kiện. Trong năm nay, bên cạnh cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, Đà Nẵng đăng cai thêm hai sự kiện quốc tế là Trại điêu khắc đá và Cuộc đua Marathon. Riêng cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế trở thành sự kiện văn hóa du lịch lớn, thu hút hàng trăm nghìn lượt tới xem mỗi dịp diễn ra.
Bên cạnh đó, du lịch biển Đà Nẵng phát triển mạnh với nhiều bãi biển đẹp, nhiều chương trình nghệ thuật, thể thao trên biển. Du khách tới đây còn được thăm Bảo tàng điêu khắc Chăm, thưởng ngoạn khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, Bà Nà-Suối Mơ, bán đảo Sơn Trà, đèo Hải Vân...
Du khách đến với thành phố trong khoảng thời gian từ tháng 9-12 hằng năm sẽ được hưởng các mức giá ưu đãi, giảm giá và miễn phí vé tham quan khi sử dụng các dịch vụ khach san, tour, nhà hàng, giải trí theo đúng cam kết trước đó của nhà cung cấp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kích cầu du lịch mùa thấp điểm của thành phố.
Hoạt động hỗ trợ du khách tại Đà Nẵng hiện được tăng cường mạnh mẽ với sự ra đời của Trung tâm hỗ trợ du khách và Quầy thông tin du lịch Đà Nẵng. Bên cạnh các hoạt động cung cấp ấn phẩm và tư vấn thông tin du lịch cho du khách, Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch Đà Nẵng còn phối hợp với các lực lượng chức năng để tiếp nhận và xử lý các tình huống khẩn cấp mà du khách gặp phải.
Kể từ năm 2006 đến nay, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng mạnh, gấp 3 lần so với trước. Hiện lượng khách đến Đà Nẵng đạt gần 2,7 triệu lượt khách; trong đó khách quốc tế ước đạt hơn 630.000 lượt người. Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách, hiện hệ thống cơ sở lưu trú của Đà Nẵng đã không ngừng nâng lên về chất và lượng. Tính đến hết nay, thành phố có gần 330 khách sạn với 10.570 buồng phòng.
Dự kiến tổng số phòng khách sạn đến năm 2014 và 2015 sẽ là 13.946 và 15.560 phòng./.
Nguồn: TTXVN