Tránh những lỗi thời trang thường gặp

1. Ăn mặc không đúng kích cỡ
Nếu bạn chọn sai kích cỡ cũng gây ra một vài ảnh hưởng không tốt của người đối diện về bạn. Nếu ban mặc đồ quá rộng trông bạn sẽ rất nặng nề, thô cho người đối diện. Nếu bạn chọn những trang phục nhỏ hơn kích thước chuẩn của bạn trông bạn rất thiếu thẩm mĩ, trông như bạn đang mặc nhầm bộ đồ của em bạn vậy. Vì thế khi đi mua đồ bạn nên lựa chọn thật kĩ chọn kích thước phù hợp với cơ thể để mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi diện những bộ đồ yêu thích của bạn.

2. Kết hợp những màu nổi với nhau
Những điều này không phải hiếm, những bạn có cá tính mạnh mẽ thường thích những màu nổi bật vì thế các bạn có xu hướng hay kết hợp chúng lại với nhau, diện những bộ đồ mình yêu thích là một điều tốt nhưng bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc. Khi mặc một bộ đồ bạn nên chọn ra cho mình một tông màu bạn yêu thích làm chủ đạo, còn những màu còn lại có tác dụng phụ trợ và làm nổi bật màu chính.

3. Trang phục quá nhiều họa tiết nổi bật
Trên một bộ trang phục bạn nên chọn ra họa tiết chính và những trang phục còn lại có thể trơn hoặc họa tiết nhỏ, nhạt màu để nhằm làm nổi bật họa tiết chính của bộ trang phục. Bạn đừng mặc một bộ trang phục có quá nhiều họa tiết to và nổi bật, như thế trông bạn giống một vườn hoa di động, sẽ gây cảm giác khó chịu, rối mắt cho những người đối diện. Một lời khuyên đến các bạn là họa tiết càng nối bật thì bạn nên chọn những trang phục khác càng đơn giản càng tốt, kể cả phụ kiện nếu có.

4. Đồ lót, đồ chip
Không nên mặc những đồ chip, đồ lót nổi cộm, quá cỡ. Như vậy sẽ rất phản cảm với những người xung quanh nếu họ bắt gặp bạn trong một bộ trang phục mỏng. Đừng nghĩ điều này là xu hướng hay thể hiện bản thân. Bạn nên ứng dụng vào từng vùng miền cụ thể nhất là Việt Nam một nước có truyền thống rất cao.

5. Không đeo quá nhiều phụ kiện, trang sức
Phụ kiện, trang sức góp một phần không nhỏ trong việc làm tăng tính thẩm mĩ cho bạn, nhưng cũng đừng vì điều này mà lạm dụng quá nhiều sẽ bị phản tác dụng đấy. Bạn chỉ nên kết hợp tối đa cùng lúc hai món phục kiện, trang sức.