+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  May 2013
  B/Viết
  60
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần

  Thương hiệu sang trọng của Pháp vẫn ngự trị tối cao

  Cửa hàng Louis Vuitton ở Nam Kinh
  Các thương hiệu Pháp có kế hoạch hạn chế số lượng mở cửa hàng ở Trung Quốc để làm cho nó độc quyền hơn.Thương hiệu cao cấp đến từ xứ sở de luxe tiếp tục khẳng định vị trí của của họ ở Trung Quốc. Thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn và tiêu thụ mạnh các doanh nghiệp Pháp có thể tự hào khi nói đến Trung Quốc. Thị trường Trung Quốc chắc chắn là ngọn hải đăng mà hầu hết các nhà sản xuất hàng xa xỉ để mắt tới nhiều nhất, ngay cả khi nhu cầu tại các thị trường phát triển này đã dần suy yếu.

  Thương hiệu sang trọng của Pháp vẫn ngự trị tối cao

  Thương hiệu cao cấp của Pháp như Louis Vuitton, Chanel và Dior vẫn là những thương hiệu phổ biến nhất cho quà tặng giữa các khách hàng giàu có Trung Quốc, Theo khảo sát người tiêu dùng sang trọng Hurun năm 2013 ở Trung Quốc cho biết. Cuộc khảo sát được 551 cá nhân trên đất liền Trung Quốc với một tài sản cá nhân của 10 triệu nhân dân tệ (1,6 triệu USD).
  Sáu thương hiệu Pháp, chẳng hạn như Hermes và Cier, là một trong 15 thương hiệu tốt nhất quà tặng hàng đầu cho nam giới trong khi ba thương hiệu hàng đầu trong danh sách những món quà cho phụ nữ là tất cả từ Pháp là Chanel, Louis Vuitton và Cartier.
  " Sự quyến rũ, tinh tế và nổi tiếng ở thị trường mà các thương hiệu như Louis Vuitton và Chanel thật sự hấp dẫn cho nhiều người tiêu dùng Trung Quốc và người ta cảm thấy có thể đã trở nên giàu có hoặc mong muốn trở thành giàu có khi sở hữu những dòng sản phẩm này", James Roy, chuyên gia phân tích cao cấp Tập đoàn nghiên cứu thị trường của Trung Quốc,có trụ sở tại Thượng Hải nói về chiến lược nghiên cứu thị trường thông tin.
  Mặc dù thị trường cao cấp của Trung Quốc chỉ tăng 7 phần trăm năm ngoái, so với 30 % trong năm 2011, người tiêu dùng Trung Quốc vẫn là nhóm người tiêu dùng xa xỉ lớn nhất thế giới, công ty tư vấn Mỹ Bain & Co cho biết.
  Mặc dù có sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường Trung Quốc về những thương hiệu sang trọng, những thương hiệu Pháp đã phát triển thích hợp cách riêng của họ ở Trung Quốc do phí bảo hiểm, thẻ hội và di sản phong phú của họ trong việc đưa ra các sản phẩm chất lượng.
  "Hầu hết các thương hiệu lớn của Pháp có nhận thức toàn cầu cao và sự công nhận của người tiêu dùng Trung Quốc, những người đã sử dụng thể hiện sự ưu tiên cho các thương hiệu được nhiều người biết đến và tôn trọng", Ben Cavender, liên kết chủ yếu tại Trung Quốc Tập đoàn nghiên cứu thị trường cho biết.
  Mặc dù các sản phẩm mới có thể làm tốt ở Trung Quốc, nhưng rất khó để phát triển và được công nhận như những thương hiệu Pháp đã phát triển trong những năm qua, các chuyên gia cho biết. Một phần của lý do đó là những người mua sang trọng của Trung Quốc không chỉ là tinh vi, khẳng định đẳng cấp mà còn phải mất nhiều thời gian để khởi động cho các thương hiệu mới.
  "Người tiêu dùng cảnh giác bị lừa bởi các thương hiệu cố gắng đươc và đạt như các sản phẩm cao cấp ở Trung Quốc, và sẽ phân vân rất nhiều trước khi mua. Họ không muốn sự lựa chọn sai lầm và cái nhìn ngu ngốc", Roy nói.

  Louis Vuitton có sự đóng góp tương đối ở khu vực châu Á (trừ Nhật Bản) vào doanh thu nhóm tăng 1 điểm phần trăm lên 28 % trong khi đó tại Pháp đã giảm 1 điểm % đến 11 % và trong phần còn lại của châu Âu giảm 1 điểm %đến 20 %
  Trong nhóm báo cáo tài chính của Hermes báo cáo doanh thu 3.48 tỷ euro ($ 4540000000), tăng 22,6 % theo tỷ giá hiện tại, trong đó tăng 25 % của năm ngoái. Hermes bổ sung thêm hai chi nhánh mới tại Trung Quốc đại lục và Đài Loan, và sáu cửa hàng khác đã được cải tạo, mở rộng. Nhưng, tổng doanh thu bán hàng hóa cao cấp chậm lại, nhu cầu đối với hầu hết các thương hiệu ở Trung Quốc đã giảm dần.
  "Cuộc đàn áp về tham nhũng và hàng hóa cao cấp sang trọng chính thức bị một tác động, đặc biệt là về thương hiệu ở phía bên cao cấp hơn như Chanel. Louis Vuitton, trong đó chủ yếu là hàng loạt thương hiệu sang trọng đã phục hồi mạnh hơn khi đối mặt với những chiến dịch này vì nó có một cơ sở rộng lớn hơn và nhiều khách hàng hơn so với hầu hết các thương hiệu cao cấp ", Roy nói.
  Louis Vuitton đã có hơn 40 cửa hàng ở Trung Quốc. Nhưng với Trung Quốc trở thành một chiến trường cho các thương hiệu sang trọng, có một điều quá rõ ràng Louis Vuitton trở nên quá chính thống.
  "Công ty hiện đang bắt đầu hạn chế số lượng các cửa hàng nó được mở và tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm giá trị cao hơn để giữ lại hình ảnh thương hiệu của họ," Roy nói.
  Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH, công ty sở hữu Louis Vuitton, cho biết công ty dự định kéo trở lại từ một số thành phố nhỏ hơn, và tập trung hơn vào chất lượng, mở cửa hàng ở Trung Quốc.
  Mở rộng sự hiện diện:
  Bên cạnh việc sửa đổi chiến lược bán hàng tổng thể, sự suy giảm của thị trường đã không làm ngừng những thương hiệu Pháp liên tục đầu tư rất nhiều trong việc mở rộng sự hiện diện bán lẻ của mình, và lập kế hoạch chiến dịch tiếp thị rầm rộ ở Trung Quốc.
  Sau khi ra mắt tại Trung Quốc năm ngoái, thời trang Christian Dior tiếp tục duy trì thị trường thời trang cao cấp của mình tại đây . Trong tháng này, các công ty phát hành bộ sưu tập đầu tiên của mình cho khách hàng Trung Quốc và được thiết kế bởi giám đốc nghệ thuật Raf Simons tại Thượng Hải.
  Một hiệu thời trang nữ của Pháp, Chanel, cũng làm động thái tương tự để phục vụ cho thị trường Trung Quốc. Năm 2009, Karl Lagerfeld, nhà thiết kế và giám đốc sáng tạo cho các nhà thời trang, mang đến đầu tiên "demi-thời trang cao cấp" bộ sưu tập trước mùa thu của Chanel đến Thượng Hải và từ đó thường xuyên ghé thăm Trung Quốc để đáp ứng khách hàng tư nhân, và các trang web doanh nghiệp thời trang.
  Mặc dù có một thời gian tạm lắng trong thị trường hàng cao cấp của Trung Quốc, nó không có nghĩa là sự quan tâm đến sản phẩm cao cấp được giảm dần đi, các chuyên gia cho biết.
  "Nhiều người tiêu dùng Trung Quốc đang mua sản phẩm cao cấp thương hiệu lớn trong khi đi du lịch ở nước ngoài. Hơn một nửa số khách hàng trong một cửa hàng flagship sang trọng của Pháp hiện nay là từ Trung Quốc", Zhao Qian, một nhà tư vấn và Giám đốc điều hành của thời trang cho biết cuộc sống Bắc Kinh dựa trên tập đoàn quốc tế.
  Cavender cho biết: "Lý do đằng sau này là không chỉ có lợi thế chi phí liên quan đến mua ở châu Âu so với Trung Quốc, nhưng cũng bởi vì khách hàng chuyển hướng chi tiêu hướng tới giải trí và đang thực hiện nhiều chuyến đi hơn so với trong quá khứ."
  Các báo cáo do Hurun cho thấy châu Âu đang dần nổi lên như là điểm đến sang trọng tìm kiếm nhiều nhất và chiếm hơn một nửa trong số 10 điểm đến hàng đầu là. Pháp
  "Thời gian cao điểm thị trường sản phẩm cao cấp ở Trung Quốc vẫn còn xa vời. Thương hiệu cao cấp của Pháp đã quản lý để có được một chỗ đứng trong thị trường Trung Quốc sẽ không bỏ cuộc dễ dàng. Thay vào đó, họ sẽ điều chỉnh chiến lược của họ để thay đổi một số tập trung của họ ra thị trường bên ngoài Trung Quốc, "ông Zhao nói.
  "Hầu hết các thương hiệu có thể bổ sung thêm nhân viên bán hàng nói tiếng Trung Quốc trong các cửa hàng toàn cầu của họ để cung cấp cho khách hàng Trung Quốc một kinh nghiệm mua sắm độc đáo,"

  menhai

 2. Cảm ơn menhai về bài viết:

  hoalinh (14-10-2016) 

  Chia sẽ & Bình luận:

Tag của Chủ đề này