Áo sơ mi là kiểu áo được đánh giá là một loại trang phục chuẩn, nó được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau: đi làm, đi học, đi chơi, dự tiệc,... hầu như mọi hoạt động chúng ta đều có thể mặc sơ mi, chỉ có những hoạt động đặc biệt như tham gia chơi thể thao thì sẽ có các trang phục riêng của chính môn thể thao đó.
Áo sơ mi là trang phục phù hợp cho hầu hết mọi lứa tuổi vậy có sự khác biệt nào giữa việc mặc và ý nghĩa của nó đối với mỗi đối tượng khác nhau không? Bài viết này mình sẽ chia sẽ một vài điểm khác nhau cho các bạn.
Những điểm khác nhau
1. Kiểu dáng: form áo cho mỗi lứa tuổi, ngành nghề, mục đích là khác nhau. Người lớn sẽ khác với thanh thiếu nhiên, ở đây không nói đến size áo mà mình muốn nhấn mạnh đến kiểu dáng. Kiểu dáng dành cho những bạn trẻ tuổi sẽ đơn giản hơn. Một điều đặc biệt nữa là nếu bạn đưa một chiếc áo kiểu dáng dành cho những bạn trẻ tuổi được mặc bởi một người lớn khác, có size phù hợp bạn sẽ thấy được sự khác biệt
2. Cách mặc: có sự khác nhau giữa những độ tuổi và ngành nghề. Những bạn trẻ sẽ thích cuộn tay áo lên hơn, bỏ áo ngoài quần, cởi nút đầu tiên ngay cổ áo. Còn người lớn họ sẽ không thích săn tay áo, mặc áo bỏ trong quần và thắt hết tất cả các nút. Nếu bạn trẻ nào mặc như kiểu người lớn thì một điều chắc chắn sẽ đập ngay vào mắc bạn là ánh nhìn tò mò và có thể là một ý nghĩ hài hước.
3. Mục đích: sự khác nhau cơ bản giữa việc mặc áo sơ mi của giới trẻ và người lớn là mục đích mặc. Giới trẻ đa phần chỉ mặc vì có yế tố bắt buộc từ bên ngoài: nội quy nhà trường, ... còn người lớn họ mặc bởi đơn giản áo sơi mi được thiết kế là dành riêng cho họ và cũng một phần ý thức, hiểu biết của họ về ý nghĩa của áo sơ mi.
4. Phụ kiện: Sơ mi thường được đi chung với cà vạt mới tạo thành một bộ đôi hoàn chỉnh. Và bạn cũng thấy được là nó chỉ dành cho công sở và những người lớn.