Uống sữa không làm giảm nam tính

Box Thời Trang Nam của Ăn Mặc Đẹp mới đem lại cho bạn phong cách đích thực.
Nhiều người lo rằng hormone nữ trong sữa có thể ảnh hưởng tới sự nam tính của họ. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã có câu trả lời khác.

Uống sữa không làm giảm nam tính

Không ít người vẫn lo lắng rằng, hormone nữ trong sữa liệu có ảnh hưởng tới sự nam tính của họ. Tuy nhiên, các chuyên gia về sức khỏe của Men’s Fitness khẳng định, bạn hãy cứ thoải mái thưởng thức đồ uống yêu thích của mình, bởi nó không chỉ không ảnh hưởng tới hormone nam mà còn mang lại những lợi ích đáng kể.
Chuyên gia dinh dưỡng Maxine Smith – hiện làm việc tại Trung tâm Dinh dưỡng con người của Cleveland Clinic - cho biết đàn ông cũng có hormone estrogen và progesterone (những hormone quyết định giới tính, sinh dục, sinh sản) nhưng ít hơn phụ nữ rất nhiều. Bản chất các loại sữa bò cũng có chứa 2 loại hormone này nhưng mức độ rất thấp.
Tuy nhiên, hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh được sữa làm tăng các hormone nữ trong máu của bạn.

Uống sữa không làm giảm nam tính

Hormone nữ trong sữa không ảnh hưởng tới giới tính của nam giới.

Mặt khác, sữa đậu nành còn chứa một chất được gọi là phytoestrogens – có cấu trúc tương tự estrogens. Một lần nữa, ông Smith khẳng định rằng không có bằng chứng nào ở thời điểm hiện tại cho thấy hormone nữ trong các loại sữa có vấn đề. Các nghiên cứu cũng cho thấy sữa đậu nành còn có thể giúp làm giảm cholesterol trong máu và áp lực máu.
Vì thế, có thể nói, tất cả các loại sữa đang được bán trên thị trường – dù có nguồn gốc từ động vật hay thực vật – đều “hoàn toàn an toàn với đàn ông”.
TTVN
Ăn Mặc Đẹp theo Uống sữa không làm giảm nam tính THEBOX.VN