Tắm bùn khoáng thiên nhiên - đặc sản du lich Nha Trang
Tắm bùn khoáng là liệu pháp chăm sóc sức khỏe vô cùng hiệu quả mà con người đã sử dụng từ lâu đời. Ngâm tắm bùn khoáng, tắm khoáng, trét bùn, xông hơi, ngâm chân trong thảo dược pha nước ấm…là những sản phẩm du lịch độc đáo chỉ đến Nha Trang du khách mới cảm nhận được giá trị hoàn hảo.
Tắm bùn khoáng thiên nhiên - đặc sản du lich Nha Trang
Ở Nha Trang có 3 khu du lịch tắm bùn khoáng thiên nhiên. Suối kháng nóng Tháp Bà (rộng 3 ha) ẩn mình dưới tán cây xanh, sau lưng tháp Bà Ponagar, hình thành cách nay gần 15 năm. Tiếp đến là Khu tắm khoáng I-Resort được thiết kế giống như khu nghỉ dưỡng với dịch vụ khá cao cấp, mới ra đời khoảng 3 năm. Khu tắm bùn Trăm trứng hình thành dựa trên nền tảng truyền thuyết mẹ Âu Cơ là một trong 3 địa chỉ hấp dẫn chính thức hoạt động ngày 12.12.2012.
Trên đường từ Nha Trang vào sân bay Cam Ranh, đến Sông Lô, nhìn về phía phải, du khách sẽ thấy tấm bảng chỉ dẫn Khu tắm bùn Trăm trứng. Đó là địa chỉ du lịch sinh thái mới hình thành dưới nguồn suối khoáng Ponagar. Không gian trải rộng từ núi xuống làng, đến đây bạn sẽ có cảm giác ngỡ ngàng khoan khoái như lạc bước giữa chốn quê thanh bình, yên ả với vườn cau, hồ cá, rẫy chuối non tơ và thoang thoảng hương hoa nhài, hoa sứ…
Chị Phương Anh, du khách đến từ Hà Nội, nhận xét: “Tôi đã lần lượt “trải nghiệm” 3 khu tắm bùn khoáng hiện có ở Nha Trang, cảm giác thật đặc biệt, có lẽ chỉ sau khi trét bùn lên người, ngâm mình trong bể khoáng, thả lỏng cơ thể cho cỏ cây, hoa lá và khoáng chất lẫn mùi bùn thấm vào chân lông, bạn mới có có diễn tả những gì mình nhận được. Thật thú vị, “tắm bùn trăm trứng” được ngắm hàng trăm “quả trứng” do con người tưởng tượng để dẫn dắt cảm xúc trở về dòng sông ký ức, hồi tưởng lại bài học lịch sử và thiết tha yêu nguồn cội, tổ tông…Tôi nể phục ý tưởng sáng tạo của những người đã tạo nên không gian kiến trúc Khu tắm bùn Trăm trứng Nha Trang!”

Tắm bùn khoáng thiên nhiên - đặc sản du lich Nha Trang
Bùn khoáng, nước khoáng nóng được khai thác từ nguồn mạch tự nhiên và xử lý theo phương pháp khoa học. Thảo dược do người dân địa phương thu hái trên những triền núi quanh vùng sông Lô, hoàn toàn không sử dụng hương liệu. Ngâm tắm bùn khoáng, nước khoáng, thảo dược…không chỉ giảm stress mà còn chữa các bệnh về xương khớp, gút, các bệnh về da…Đặc biệt, bùn khoáng còn được xem như một loại kem dưỡng da thiên nhiên, giúp thanh tẩy tế bào chết, cung cấp độ ẩm, đem lại sự tươi trẻ, mềm mại cho làn da, giúp cơ thể thoải mái nhẹ nhàng…Khu tắm bùn Trăm trứng cũng có dịch vụ tham quan giải trí, ẩm thực…và picnic cuối tuần với số lượng khách không hạn chế.
Trải rộng trên diện tích 17 ha, cách Nha Trang khoảng 8 cây số, Khu tắm bùn Trăm trứng là điểm nghỉ ngơi, dạo chơi cuối tuần vô cùng lý thú. Khách du lịch trong nước và quốc tế đổ về đây với mong muốn kiếm tìm cảm giác mới lạ và khác biệt…Xin giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ảnh về “tắm bùn trăm trứng”:

Công ty du lich cholontourist
Theo: laodong.com.vn