Quan điểm của Serge Lutens về nước hoa L’Eau Froide.
Người ta nói rằng người Sami ở phía bắc Scandinavia có rất nhiều từ dùng để mô tả từ “Tuyết” trong ngôn ngữ của họ. Vốn từ phong phú này chợt lóe lên khi một người cảm nhận mùi hương của L’Eau Froide. Có bao nhiêu từ để mô tả từ “Lạnh”? Thực tế là có rất nhiều từ.
L’Eau Froide là mùi hương mới nhất được tạo ra từ Serge Lutens. Theo như Monsieur Lutens mô tả thì đây là một cú sốc đầu tiên đánh thức làn da sau đó lùa vào cùng không khí và bao phủ lấy người xịt… giống như một chiếc áo choàng được phủ từ từ để bảo vệ cơ thể khỏi các tạp chất. Đây là những ý thơ về mùi hương được mô tả như một hồ nước lạnh lẽo và huyền bí này.
Quan điểm của Serge Lutens về nước hoa L’Eau Froide.
L’Eau Froide như một cơn gió lạnh buốt làm phân đôi các mùi: mùi lạnh của hoa oải hương, mùi dịu của cam kèm thêm một mùi cay cay. Sự lạnh lẽo buốt giá này được mô tả với những từ như băng đá, thủy ngân và băng giá. Đó chính là cảm giác chứ không đơn thuần là một mùi hương và chỉ trong vài phút nước hoa bị thay đổi thú vị khi mùi nhựa thơm trở nên rõ ràng hơn và xuất hiện như một làn khói trắng thẳng đứng và mát lạnh.
Quan điểm của Serge Lutens về nước hoa L’Eau Froide.
Lutens đã nói về các họ cây Boswellia khởi nguồn của các trầm hương L’Eau Froide. Những cây này hiếm khi nhận được nước mưa, nó duy trì sự sống bằng nhựa cây chạy xuyên suốt thân cây và các nhánh: một bộ tản nhiệt vừa đủ để chống lại ánh nắng mặt trời không ngừng chiếu vào. Đó chính là tính trong mờ và lạnh mà trầm hương cung cấp cho L’Eau Froide. Khi trung tâm mùi hương phát triển, một nhân tố mới được ghi nhận đó chính là màu xanh xám của cây hương thảo khô, thảo quả và một âm thanh mát rượi của nước hoa hồng.
Quan điểm của Serge Lutens về nước hoa L’Eau Froide.
Như trầm hương thường được đốt cháy thành tro, L’eau Froide ám lại trên da, một làn khói mỏng kéo dài nhưng vẫn giữ lại sự mát mẻ. Thật dễ dàng để hiểu tại sao Lutens thấy L’Eau Froide giống như một chiếc áo choàng bảo vệ vì đây là một mùi hương mang tính cá nhân nhưng rất nhẹ. Dù thanh thoát nhẹ nhàng nhưng nó có một tuổi thọ đáng ngạc nhiên là nó có thể được giữ lại trên da trong nhiều giờ. Điều hấp dẫn nhất từ L’Eau Froide đó là “ cảm giác thoải mái được tạo ra từ sự tinh khiết”.
Tác giả : John Biebel
Dịch giả : monaco.vn