+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Tham gia
  May 2013
  Đang ở
  Một nơi nào đó rất xa...
  B/Viết
  31
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 8 lần

  Hôm nay mình viết chút nhé. Niche perfume là gì :)

  Niche perfume là ngôn từ chung để nói về những nhà làm nước hoa riêng biệt, cũng như lâu đời, không sản xuất theo phương thức đại trà, và cũng không làm thêm về thời trang may mặc như các brand hiện nay, mà họ chỉ đi sâu vào nước hoa và mỹ phẩm. Mục tiêu của họ không phải để bán được càng nhiều càng tốt mà là đi sâu vào cảm xúc, vào tinh tế cho người sử dụng. Những nhà sản xuất nước hoa này luôn tìm tòi những mùi hương mới, độc đáo và không chạy theo xu thế thị trường, vì thế những brand này cũng ít người dùng nước hoa ở Vn hiện nay biết tới, vì theo ý nghĩ của mọi người như khi mình hỏi thì chỉ đại đa phần trả lời : không biết, và kèm theo là mình chỉ dùng Chanel, gucci, lacoste...

  Khoảng 2 năm trở lại đây phong trào sử dụng nước hoa hiếm, niche cũng đã lan rộng vào một vài thành viên 2 miền nam bắc, cách sử dụng cũng như sưu tầm, cách chơi cũng đã phong phú hơn và người dùng đã đi sâu tìm tòi hơn. Điều này mình thấy rất vui vì như vậy lại có thêm nhiều bạn nữa am hiểu và sẽ có kinh nghiệm chia sẻ hơn, vì vốn hiểu biết của ai cũng sẽ hạn hẹp, không thể biết và được test qua các brand đc, hơn nữa lại là các brand khá hiếm ^^.

  Nước hoa Niche tương đối khó mua, khó có thể yêu được ngay lần đầu sử dụng, nhưng lại làm cho người dùng lưu luyến không thôi, và lại bắt đầu truy tìm nó khi đã bỏ qua tầm tay. Những nhà sản xuất nước hoa có lối đi riêng họ,có mùi hương và cách sáng tạo riêng của họ, vì thế nó làm cho thế giới mùi hương thêm đặc sắc hơn rất nhiều.

  Tư tưởng của mọi người vẫn nghĩ chỉ nước hoa Pháp là tốt nhất, các hãng khác cũng như của các nước khác đều không tốt, nhưng chỉ là phần nhỏ, nhiều nhà nước hoa thành danh đâu đã phải là ở Fr, mà đâu có là nước hoa của họ không hay, không độc đáo.

 2. Cảm ơn capuchino về bài viết:

  nguyenducxuan (23-05-2013) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  May 2013
  B/Viết
  15
  Cảm ơn
  13
  Được cảm ơn 3 lần
  Đúng bài mình cần và vừa hỏi. Đúng như bạn nói nó hiếm thật mới search google việt nam thì chỉ có 2 kết quả có liên quan từ này mà cũng không có thông tin gì thêm cả. Nhưng theo quan điểm mình những dòng nước hoa kiểu này khá mắc thì phải. Cũng đúng vì những nước hoa brand thì bán theo số lượng ăn nhãn hiệu, còn những dòng này thì công phu ở khâu pha chế thủ công và cần nhiều sự tinh tế hơn nên giá cũng đội cao hơn. Bây giờ biết thêm từ này nữa Niche pefume. Bài hay cảm ơn bạn.

 4. #3
  Tham gia
  May 2013
  B/Viết
  15
  Cảm ơn
  13
  Được cảm ơn 3 lần
  Niche pefume thường có nét độc đáo tinh tế riêng của nó. Nó có sự sống và linh hồn người làm. Mình nghĩ những dòng này mang lại cảm giác mạnh hơn những dòng nước hoa mang thương hiệu đại trà. Mạnh cả về hương và cảm xúc. Mới đọc xong bài báo nên chia sẽ thêm.

 5. #4
  Tham gia
  May 2013
  Đang ở
  Một nơi nào đó rất xa...
  B/Viết
  31
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 8 lần
  nói là cảm giác mạnh thì không đúng, vì có những niche rất nhẹ, cũng phải nói rằng đa số niche là khó yêu được ngay từ đầu, nhưng sẽ gắn bó không rời về sau.

 6. #5
  Tham gia
  May 2013
  B/Viết
  15
  Cảm ơn
  13
  Được cảm ơn 3 lần
  Không biết mình dùng từ đúng không nhưng ý mình cảm giác mạnh ở đây là cảm nhận về mùi hương có sự khác biệt rất đặc trưng so với những dòng sản phẩm brand thị trường. Như bạn nói thì những dòng Niche thì khó nhận được sự yêu thích ngay. Những dòng sản phẩm thị trường thì đi theo thị hiếu số đông phụ thuộc nhiều vào sự yêu thích của đại bộ phận người tiêu dùng. Còn Niche thì tìm kiếm người có cùng sở thích hơn là đi tìm sở thích của nhiều người!

 7. #6
  Tham gia
  May 2013
  Đang ở
  Một nơi nào đó rất xa...
  B/Viết
  31
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 8 lần
  đúng rồi bạn. Nhận định của bạn đúng theo những gì mà nhà sáng chế của các hãng niche hướng tới ấy.