Khi mệt mỏi, rất nhiều người thường nghĩ đến việc thay đổi thói quen nghỉ ngơi và ăn uống mà không biết rằng thay đổi phong cách ăn mặc hàng ngày cũng góp phần lớn vào việc giúp bạn cải thiện tình trạng này.
Điều này khá là lạ lùng nhưng thực tế đã cho thấy nếu một bộ đồ khiến bạn thoải mái và tự tin sẽ giúp bạn tăng hoocmon và làm bạn suy nghĩ thông suốt, tích cực hơn trong suốt thời gian làm việc. Nếu không tin, bạn có thể thử với việc cả ngày làm việc trong bộ trang phục bó sát và đi đôi guốc 15 phân. Hắn lúc đó, bạn sẽ luẩn quẩn với suy nghĩ "Ôi không, bao giờ mới hết giờ làm việc để mình có thể cởi bộ đồ khủng khiếp này đây ?" và sẽ chẳng có ý tưởng nào đến với bạn dù bạn cực kỳ cố gắng. Vậy làm thế nào để quần áo không bao giờ là nguyên nhân gây mệt mỏi cho bạn?

Mối quan hệ giữa thời trang và sức khỏe

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, việc bạn mặc những chất liệu phù hợp trong từng điều kiện sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Lựa chọn những chất liệu mềm, nhẹ, thấm hút mồ hôi (như lụa, cotton...) trong những ngày nóng nực sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và mát mẻ. Nhưng ngược lại, chất liệu dày như nhung, len ... sẽ là lựa chọn chính xác cho bạn trong những ngày lạnh giá. Thêm nữa, thiết kế của trang phục cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Ai cũng biết, thời trang skinny sẽ làm bạn trở nên quyến rũ hơn, đẹp hơn trong mắt mọi người. Nhưng hầu như mọi người lại quên mất do trang phục này có độ bám sát vào cơ thể nên lựa chọn số đo không phù hợp sẽ dẫn đến việc máu không thể lưu thông bình thường và cũng sẽ làm bạn mệt mỏi. Do đó, nếu bạn yêu thích trang phục này hãy lựa chọn cho mình những chất liệu co dãn và phải phù hợp với số đo của mình.

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khiến tâm hồn bạn thư thái hơn hay căng thẳng hơn. Không phải vô lý khi những nơi giải trí thư giãn thường chọn màu sắc tươi sáng làm nền. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những màu như đen, xanh thẫm, nâu ... khiến cơ thể sản sinh ra melatonin. Đây là loại chất gây ức chế thần kinh, tạo ra sự mệt mỏi cho cơ thể. Ngược lại, những màu sắc tươi sáng như màu trắng, màu kem....lại kích thích sản xuất serotonin - gây ra cảm giác hưng phấn cho cơ thể. Trong khi đó, màu vàng ngoài việc kích thích sản xuất serotonin, còn giúp bạn có cảm hứng hơn trong công việc và thúc đẩy suy nghĩ sáng tạo. Một lựa chọn khác là màu đỏ, màu này sẽ giúp tăng sự tuần hoàn máu trong cơ thể.
Câu nói "Ăn mình, mặc người" không bao giờ sai và lỗi thời nhưng sẽ chỉ đúng khi bạn biết lựa chọn cho mình những gì là phù hợp nhất.