Được xếp loại là một hàng hoá xa xỉ, trên thị trường đã xuất hiện những loại nước hoa cực kỳ đắt tiền, dành cho giới thượng lưu.

Những chai nước hoa đắt giá.
Nước hoa Clive Christian số 1, Imperial Majesty – Giá 12.721 USD/ounce.
1. Nước hoa Clive Christian số 1, Imperial Majesty – Giá 12.721 USD/ounce.
Xin hãy nhớ giá được tính theo ounce (xấp xỉ 30ml, cỡ một lọ nước hoa nhỏ). Không chỉ đắt tiền bởi được tinh chế từ những dầu thơm đắt tiền, quý giá, loại nước hoa này còn đắt bởi tiền... bao bì. Bản thân chai nước hoa được làm từ pha lê Baccarat.
Nắp chai là một viên kim cương trắng lấp lánh 5 carat, trang điểm quanh cổ chai là sợi dây vàng 18 carat. Đây là loại nước hoa cực kỳ hiếm, chỉ sản xuất đúng 10 chai và nó xứng đáng là một vật báu trong bộ sưu tập cho tương lai.

2. Baccarat Les Larmes Sacrees de Thebes – 6.800 USD/ounce
Công ty sản xuất chai đựng nước hoa đắt nhất thế giới cho Clive Christian cũng từng kinh doanhnước hoa vào cuối những năm 1990. Baccarat đã giới thiệu bộ ba chai nước hoa phiên bản đặc biệt và được sản xuất hạn chế. Chai nước hoa được làm bằng pha lê tuyệt đẹp với hình dáng kim tự tháp.
Để tạo ra mùi hương gợi nhớ tới Trung Đông cổ đại, các nhà pha chế đã sử dụng các loại nhựa thơm đặc biệt từ cây Boswella. Đây là món quà xứng đáng dành tặng cho các vị vua chúa.

Những chai nước hoa đắt giá.
3. Clive Christian No. 1 – 2.150 USD/ounce
Đối với những người không muốn trả cái giá ngất trời cho chai Imperial Majesty, hãng Clive Christian có một phiên bản khác rẻ tiền hơn với chai đựng không quá cầu kỳ.
Tuy nhiên, không cầu kỳ không có nghĩa là rẻ tiền vì chiếc chai này vẫn được làm thủ công từ loại pha lê tốt nhất. Viên kim cương 5 carat đã được thay thế bằng viên bé xíu 0,35 carat gắn ở cổ chai.
Loại nước hoa này có mùi hương tuyệt vời với sự kết hợp của cam bergamot, nhựa cây, cây iris thơm, gỗ đàn hương, vanilla và đặc biệt là chất chiết xuất từ cây ylang ylang trồng ở Madagascar. Sự quý giá và khan hiếm của các nguyên liệu là một yếu tố khiến giá nước hoa cao như vậy.

Những chai nước hoa đắt giá.
4. Hermes 24 Faubourg – 1.500 USD/ounce
Hãng Hermes danh tiếng chỉ sản xuất một nghìn chai nước hoa đặc biệt dành cho phụ nữ này. Chai đựng được làm từ pha lê St. Louis và hình vuông mềm mại. Maurice Roucel tạo ra nước hoa này năm 1995.

Những chai nước hoa đắt giá.
5. Caron Poivre – 1.000/ounce
Đây là nước hoa dành cho cả đàn ông và phụ nữ, phiên bản đặc biệt đựng trong chai Baccarat bằng pha lê nguyên chất. Cổ chai được trang trí bằng vàng trắng. Mùi hương rất đặc biệt, mạnh mẽ, năng động và ấn tượng với các thành phần là đinh hương, hạt tiêu đỏ và đen cùng nhiều gia vị khác.

Những chai nước hoa đắt giá.
6. Jean Patou Joy – 800 USD/ounce
Loại nước hoa này ra mắt lần đầu tiên năm 1936 và được Tổ chức Hương liệu bình chọn là Mùi hương của Thế kỷ trong Giải thưởng FiFi Awards năm 2000, đánh bại cả đối thủ nặng ký Chanel số 5. Loại nước hoa này có mùi hương hoa rất đậm đặc, mỗi 30ml nước hoa chứa chất chiết xuất từ 336 bông hồng và 10.000 bông hoa nhài.

Những chai nước hoa đắt giá.
7. JAR Bolt of Lightning – 765 USD/ounce
Joel A. Rosenthal, một hãng sản xuất đồ trang sức, đã thiết kế loại nước hoa đặc biệt này. Mùi hương của nó là sự kết hợp của mùi cây mới cắt, mùi quả chín và mùi hoa nở rộ. Chai đựng được làm thủ công rất tinh tế là yếu tố khiến giá thành loại nước hoa này đắt đỏ như vậy.

Những chai nước hoa đắt giá.
8. Annick Goutal Eau d’Hadrien – 441,18 USD/ounce
Loại nước hoa này ra đời năm 1981 và dành cho cả nam và nữ. Mùi đặc trưng của loại nước hoa này mùi cam quýt, với các thành phần là chanh, quýt, chanh Sicil, bưởi, cây thanh yên, cây bách và chiết xuất ylang ylang. Loại nước hoa này cũng dành được giải thưởng của Tổ chức Hương liệu năm 2008.

Những chai nước hoa đắt giá.
9. Shalini – 409,09 USD/ounce
Shalini là loại nước hoa nổi tiếng dành cho phụ nữ được sáng tạo bởi Maurice Roucel. Mùi hương của Shalini sự kết hợp của dầu hoa cam, hoa huệ và hoa dành dành trắng Tahiti trên nền cơ bản là xạ hương và đàn hương. Nước hoa Shalini giữ mùi rất lâu và còn có thể đậm thêm sau một khoảng thời gian.
Khi mùi hương hoa mạnh mẽ ban đầu khô dần đi, mùi hoa còn lại phảng phất trong không khí như một bông hoa đang nở rộ.

Những chai nước hoa đắt giá.
10. Chanel số 5 – 121,71 USD/ounce
Chanel số 5 có lẽ là loại nước hoa phổ biến nhất và được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Đây là loại nước hoa đầu tiên mang tên của nhà thiết kế. Được sáng tạo lần đầu tiên bởi Ernest Beaux năm 1921, chai nước hoa này đã trở thành tiêu chuẩn của các loại nước hoa cao cấp.
Chanel số 5 có đủ mọi phiên bản, sản phẩm liên quan dành cho những người yêu thích mùi nước hoa này, từ Eau de Cologne, Eau de Toilette, Eau de Parfum đến Parfum đến nước xịt tóc, dưỡng thể....

Những chai nước hoa đắt giá.