Từ điển thời trang A-Z
K


Kính Nobita
Kính có gọng tròn nhựa đen như nhân vật Nobita trong truyện tranh Doraemon. Một tập chuyện thiếu nhi phổ biến ở Nhật.

Kính mắt mèo

Kính có gọng xếch ngược lên phần chóp kính như cặp mắt mèo, rất phổ biến trong những năm thập niên 50-60. Nữ diễn viên Audrey Hepburn là người tạo nên xu hướng này khi đep cặp kính mắt mèo trong bộ phim Breakfast at Tiffany.

Kính Retro

Là dòng kính lấy cảm hứng từ những năm 60, nổi bật nhất là những cặp kính đen gọng tròn, kính mắt mèo, kính in họa tiết cổ điển.

Kẹp tăm

Phụ kiện dùng để kẹp tóc, có hình dáng như cây tăm.

Khăn buộc

Là một mảnh vải không quá to được quấn quanh đầu hoặc cổ.

Khăn choàng

Một dải vải hoặc khăn được choàng hoặc đeo ngang vai, phần còn lại rũ xuống phía trước. Giống như khăn choàng lông cáo, chồn , lông thú.

Khóa kéo kim loại

Là loại phụ kiện kim loại được kéo lên hoặc xuống để mở khóa kéo, Khóa kéo kim loại có nhiều hình dáng và kích cỡ tùy thuộc vào món đồ được gắn dây kéo

Khoét vai (Racer back)

Kĩ thuật này thường được áp dụng trên áo. Phần phía sau của áo được khoét để lộ hai phần bả vai. Kĩ thuật này rất phổ biến trên các thiết kế áo thể thao cho cả nam và nữ

Không đối xứng

Một thiết kế trang phục trong đó một bên dài hơn so với bên kia. Những đường cắt tạo sự không cân xứng phổ biến trong các đường cổ, đai và viền trang phục.

Kiểu đan Macrame

Đây là một kĩ thuật đan phổ biến trong ngành nội thất. Chúng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp may mặc những năm 60 và một lần nữa trở nên phổ biến vào những năm 90, chủ yếu là dùng để sản xuất túi sách.

Kiểu dáng

Là những đường cắt, may tạo nên hình dáng cho bộ trang phục và tác động đến ngoại hình của người mặc.

Kimono

Là loại áo dài với thắt lưng Obi và tay áo rộ̣ng hình chữ nhật của người Nhật. Vải được sử dụng thường là loại vải cao cấp và trang trí tỉ mỉ.

Kính mắt phi công

Là kiểu kính mắt to quá khổ, lấy cảm hứng từ kiểu kính mà phi công hay sử dụng.

Theo zalora.vn