Từ điển thời trang A-Z
N


Nước hoa
Loại cồn được chế xuất từ việc trưng cất từ các hương liệu tự nhiên. Là hỗn hợp của các tinh dầu thiên nhiên mang hương liệu. Dùng để tạo mùi hương cho cơ thể.

Nón bê rê

Nón bê rê hay còn gọi là nón nồi, có dạng tròn, đường kính vành mũ nhỏ hơn thân mũ. Làm bằng vải mềm mại, có chóp nhỏ trên đầu. Thường được đội lệch.

Nón cao bồi

Mũ cao bồi là chiếc mũ có vành được làm rộng hơn và có xu hướng hơi cong lên. Có/không có quai dây. Thường được làm bằng nỉ, cói, hoặc da. Chúng được thiết kế lần đầu tiên vào năm 1865 bởi J.B Stetson và thường được các chàng cao bồi miền Tây nước Mỹ sử dụng nên mới có tên là mũ cao bồi.

Nón công chúa

Là kiểu nón có khung hình chóp, thường được trang trí cầu kỳ, đặc biệt là phải có tua rua.

Nón hiphop

Nón hip hop được thiết kế từ kiểu nón lưỡi trai thông thường nhưng phần lưỡi trai của nón hiphop to và phẳng

Nón kết

Nón kết hay còn gọi là nón lưỡi trai. Gồm 2 phần: phần chụp đầu dạng hình tròn tránh nắng cho đỉnh đầu và phần lưỡi trai hình bán nguyệt phía trước tránh ánh nắng hắt vào mặt.

Nón kiểu

Nón kiểu là chiếc nón có kiểu dáng không theo lệ thường mà được cách điều thành nhiều kiểu dáng khác nhau như hình chiếc lá, bông hoa..., kiểu dáng tùy vào cảm hứng sáng tạo của các nhà thiết kế thời trang.

Nón len

Nón len là những chiếc nón làm bằng chất liệu len

Nón lông

Nón lông là những chiếc nón làm bằng lông thú hoặc sợi nhân tạo. Thường được đội vào mùa đông cho mục đích giữ ấm đầu và tai.

Nón lưới

Nón lưới là những chiếc nón rộng vành của phái nữ nhưng được đan dạng lưới. Thường được đội vào mùa hè, đi nghỉ mát, đi biển...

Nón nỉ

Nón nỉ là kiểu nón phớt, tròn, vành nón hẹp cong lên phía trên. Nón được làm bằng vải nỉ mềm, mịn. Thường dùng cho phái nữ

Nón phi công

Nón phi công là nón bảo hiểm cho ngời ngồi trên xe máy nhưng có thiết kế theo kiểu nón dành cho các phi công. Nón chụp đầu và tai cho đến hết cằm.

Nón thủy thủ

Nón thủy thủ là kiểu nón kết với phần lưỡi trai nhỏ và hẹp. Phần thân nón làm bằng vải mềm có kiểu dáng tròn, to còn vành mũ nhỏ hơn ôm đầu.

Nón tribal

Nón tribal là kiểu nón hiphop nhưng phần lưỡi trai rộng và bè hơn.

Nón vải

Là những chiếc nón được làm hoàn toàn bằng vải, mềm và rũ.

Nón vintage

Nón vintage có kieur dáng như nón phớt, thường được làm bằng chất liệu cói hoặc các loại sợi tự nhiên. Có băng đô vải thắt nơ cách điệu trên vành nón. Vành nón hẹp.

Nón hoàng gia

Nón hoàng gia là những nón kiểu nhỏ, đội lệch một bên hoặc lêch phía trước với chi tiết thiết kế cầu kỳ, cách điệu tùy theo cảm hứng sáng tạo của người thiết kế.

Nếp gấp, xếp li

Là những đường xếp li trên bộ trang phục để cố định dáng của bộ đồ.

Nhung

Loại vải được dệt khít, chất vải mềm, có lớp lông ngắn mịn, rất mượt khi chạm vào.

Nhung Velour

Giống như nhung, đây là một chất liệu rất mềm. Sử dụng cho quần áo tập thể thao, rất thịnh hành trong những năm 70.

Nịt bít vớ

Là loại sản phẩm chuyên dụng để giữ tất/vớ khỏi bị tuột.

Nón chóp đội đầu

Là loại nón cao, chóp phẳng, rộng vành.

Nước hoa và dầu thơm

Nước hoa được chiết xuất từ tinh dầu và các thành phần khác mang lại những mùi hương quyến rũ, dễ chịu.

Theo zalora.vn