Ngày nay khi đến công sở hoặc các buổi gặp mặt, giao tiếp các đấng mày râu vẫn thường chọn cho mình chiếc caravat đi cùng chiếc áo sơ mi để tăng thêm sự lịch lãm, đứng đắn và không kém phần nổi bật, sang trọng. Vì vậy mà việc kết hợp giữ áo sơ micaravat cho phù hợp, đúng điệu là điều nam giới nên quan tâm để có được vẻ ngoài thật cuốn hút. Khi chọn một chiếc caravat đúng cách, cần chú ý đến một vài điều như màu của chiếc áo sơ mi mà bạn đang mặc, hay chiếc caravat này có hợp với tính cách của bạn không bởi trang phục cũng phần nào thể hiện nên tác phong và tính cách con người bạn trong mát mọi người. Dưới đây là một vài gợi ý về cách phối hợp caravat và áo sơmi cho bộ đồng phục công sở thêm thanh lịch, nổi bật.
Áo trắng:
Màu trắng là màu duy nhất có thể đi với bất cứ màu nào khác. Nếu bạn có một chiếc caravat mới muốn khoe với mọi người, đây là dịp tốt nhất để bạn diện nó cùng với chiếc sơmi màu trắng mà không cần phải quan tâm đến màu sắc của chúng có hợp không, tự tin thể hiện bản thân trong mắt mọi người.

Mách bạn cách phối áo sơ mi với caravat Mách bạn cách phối áo sơ mi với caravat

Áo sơ mi trơn màu
Một trong những loại áo sơ mi phổ biến nhất và cũng dễ kết hợp nhất là sơ mi trơn. Khi kết hợp sơ mi trơn màu, hãy chọn caravat có họa tiết làm tôn lên màu chủ đạo của chiếc áo sơ mi.
Ví dụ: Nếu bạn mặc áo sơmi màu xanh da trời nhạt, bạn có một vài lựa chọn như caravat màu đỏ boócđô, màu vàng, màu xanh nước biển. Những caravat màu này cũng có thể phối cùng áo sơmi màu hồng và màu xanh trung bình.

Mách bạn cách phối áo sơ mi với caravatMách bạn cách phối áo sơ mi với caravatMách bạn cách phối áo sơ mi với caravat

Áo kẻ sọc:
Áo sơ mi dạng này thường rất đa dạng từ sọc màu xanh nhuyễn cho đến các loại có chấm bi kèm sọc nhỏ, do vậy hãy chọn caravat có sọc làm tôn lên màu của áo. Đối với áo sơ mi sọc, mục tiêu là làm tôn lên sự tương phản màu sắc, chứ không kết hợp. Bạn cũng có thể chọn chiếc caravat có những sọc kẻ ở hướng đối diện với đường kẻ của áo sơmi.
Tuy nhiên đối với những chiếc áo sơ mi sọc nhưng có màu pha trộn chiếc caravat thích hợp là loại có họa tiết chấm tròn hoặc hoa chấm tròn, hoặc có hình lập thể… Hoặc có thể chọn chiếc caravat có họa tiết là những đường cong hình cánh hoa để mang lại một hình ảnh mới lạ cho người mặc. Cà vạt thẳng và hẹp bản cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời, để làm tôn lên các sọc áo.

Mách bạn cách phối áo sơ mi với caravat Mách bạn cách phối áo sơ mi với caravat Mách bạn cách phối áo sơ mi với caravat

Mách bạn cách phối áo sơ mi với caravat Mách bạn cách phối áo sơ mi với caravat

Áo kẻ ca rô
Caravat có màu sắc nhẹ nhàng rất được ưa chuộng cho áo sơ mi có sọc ca rô. Nếu bạn có chiếc cà vạt có họa tiết, hoa văn lớn có màu sắc phù hợp, đây sẽ là dịp để bạn mang chúng ra sử dụng.

Mách bạn cách phối áo sơ mi với caravat Mách bạn cách phối áo sơ mi với caravat