Không phải ai cũng có được thân hình cân đối, nhỏ nhắn hay chiều cao lý tưởng. Thậm chí rất nhiều bạn nữ thiếu tự tin với làn da ngăm ngăm hay hình thể quá cỡ của mình. Và cũng chính vì sự thiếu tự tin đó, nên phong cách thời trang của các bạn cũng chỉ gói gọn lại trong vài kiểu giản đơn, và để giữ an toàn. Thế nhưng những kiểu đó thực sự đã an toàn với bạn chưa, hay trái lại ngày này qua tháng khác bạn bị xem là một người lỗi mốt, thậm chí là không có gu ăn mặc. Nhưng nếu tinh ý một chút thì chính bạn lại là người tạo ra phong cách mới cho chính mình đấy, những phong cách này vừa che đi những khuyết điểm của cơ thể bạn, vừa khiến bạn đẹp hơn, tự tin hơn và thoả sức diện đồ.

1. Với những cô nàng da ngăm ngăm, đừng bao giờ chọn cho mình màu sắc loè loẹt, có thể là đơn sắc, có thể là đa sắc nhưng nhất thiết dù thích đến đâu cũng không nên chọn cho mình màu quá chói: đỏ, cam, xanh chuối... những màu sắc này sẽ làm tăng thêm làn da ngăm ngăm của bạn, khiến bạn mất điểm một cách trầm trọng.

2. Với những nàng gầy ốm: quên những chiếc quần, áo kẻ sọc đơn sắc đỏ - đen. Vì sao? Vì nếu bạn cứ nhất quyết mặc nó, bạn sẽ chẳng khác chú ngựa vằn là mấy, những chiếc áo sọc này có vẻ hợp mốt nhưng nó sẵn sàng phản chủ khi nói cho thiên hạ biết bạn gầy ốm tong teo cỡ nào.

3. Với cô nàng vai thô, lựa chọn một chiếc đầm có tay sẽ hợp lý hơn một chiếc đầm không tay. Vì nếu chọn không tay, vô hình bạn đã để cho cả thế giới chiêm ngưỡng những khối vai u thịt bắp của bạn.

4. Với cô nàng eo bánh mì, một chiếc đầm hoặc áo có thắt eo là lựa chọn tốt nhất. Đành rằng đầm suông nhìn thật quyến rũ và thoải mái, nhưng nếu bạn cứ cố tình mặc chúng, bạn sẽ giống như một cái bao bố di động đấy.

5. Với cô nàng chân ngắn, đừng ngại mặc sort và giày thể thao. Bạn cứ tưởng mặc quần sort chỉ là đặc quyền của những nàng chân dài, nhưng bạn không hề biết là mặc sort giúp đôi chân bạn dài ra đáng kể đấy.

6. Những nàng da ngăm không nên để tóc xoăn đen, nếu muốn để xoăn, bạn vẫn nên nhuộm màu ánh đỏ hoặc hạt dẻ, nó sẽ giúp da bạn trông sáng hơn. Tóc xoăn đen chỉ hợp với những nàng có nước da... trứng gà bóc thôi.

Một vài mẹo ăn mặc hi vọng bạn áp dụng có hiệu quả. Hãy luôn khám phá và làm mới mình nhé!