Việt Nam lọt Tốp 10 tour du lịch ẩm thực đường phố
Những món đặc sản đường phố Việt Nam đã lọt vào danh sách Top 10 tour du lich ẩm thực đường phố hấp dẫn mà Tạp chí Cẩm nang Du lịch Lonelyplanet bình chọn và giới thiệu.
Việt Nam lọt Tốp 10 tour du lịch ẩm thực đường phố
Ẩm thực đường phố Hà Nội
Lonelyplanet cho biết, cách tốt nhất và nhanh nhất để bạn khám phá về ẩm thực của một thành phố là tham gia vào một chuyến du lịch đi bộ có hướng dẫn viên, trong đó không thể thiếu việc thưởng thức những đặc sản địa phương. Tạp chí Cẩm nang du lịch này đã giới thiệu 10 tour du lịch ẩm thực hấp dẫn.
Để thưởng thức ẩm thực đường phố ở Việt Nam, trang này cho biết, tour du lịch thường bắt đầu từ chợ Châu Long, nằm trong khu phố cổ “mê cung” của Hà Nội. Hành trình khám phá những đặc sản đường phố không thể thiếu Phở bò, bánh Xèo và bánh Cuốn. Những tour du lịch ẩm thực đường phố kiểu này thường kết thúc tại Café Duy Trí (43a Yên Phụ) để du khách có thể thưởng thức món sữa chua cà phê ngon tuyệt.
Việt Nam lọt Tốp 10 tour du lịch ẩm thực đường phố
Ngoài những món ăn đường phố của Việt Nam thì còn có nhiều món đặc sản của các nước khác cũng lọt vào danh sách này. Đó là Bia truyền thống ở Gastown, Vancouver (Canada); khu chợ ẩm thực vắt qua hai châu lục ở Istanbul; ẩm thực đường phố Pháp, Nice; di sản ẩm thực Ý ở Bờ biển Bắc, San Francisco; ẩm thực đường phố châu Á ở Georgetown, Penang; nhà hàng Brick Lane với những món đặc sản gốc Bangladesh, London; ẩm thực đường phố ở thủ đô Hobart của Tasmania; ẩm thực đường phố Mexico (Mexico City); Cà phê, pho mai và bia ở Wellington./.

khach san phuoclocthohotel.com
Nguồn: toquoc.vn