Tổng đài sẽ cung cấp các thông tin, giải đáp thắc mắc cho khách du lịch trong nước và du lich chau au về du lịch và an ninh du lịch, đáp ứng nhu cầu thông tin suốt 24/24 khi đến với TP HCM. ( du lich con dao - du lich da lat )

Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Mạnh Hà vừa ký văn bản chấp thuận chủ trương cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai thử nghiệm tổng đài thông tin du lịch trên địa bàn thành phố (sử dụng đầu số 1087) trong thời gian 2 tháng.
Tổng đài thông tin du lịch 1087 sẽ cung cấp thông tin, trợ giúp giải đáp thắc mắc cho du khách trong nước và quốc tế liên quan đến lĩnh vực du lịch của TP HCM với hai ngôn ngữ Anh và Việt suốt 24/24. Tổng đài cũng cung cấp các thông tin về an ninh du lịch (trên cơ sở quy chế phối hợp Tổng đài 113 và với Công an thành phố); Hỏi - đáp, góp ý về chính sách du lịch, sản phẩm du lịch; Thương mại du lịch, tư vấn thương mại du lịch và về tiêu dùng du lịch.
Tổng đài thông tin du lịch tại TPHCM
TP HCM hy vọng tổng đài thông tin du lịch sẽ giúp ngành du lịch thành phố phát triển. Ảnh:H.C.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đây cũng là công cụ hiệu quả để triển khai các chương trình khuyến mại, xúc tiến, kích cầu du lịch thành phố, liên kết được đông đảo các doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh, dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, mua sắm, vận chuyển du lịch góp phần phát triển du lịch thành phố.
UBND TP cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng hệ thống thông tin du lịch trong tổng thể hệ thống thông tin văn hóa - du lịch; xây dựng thí điểm các trạm thông tin du lịch trên cơ sở chuyển đổi các trạm điện thoại công cộng dùng thẻ thành các trạm đa năng cung cấp thông tin du lịch, sách báo, bản đồ và cung cấp mạng không dây. Sau đó, đánh giá hiệu quả, lập dự án và đề xuất kinh phí trình UBND TP phê duyệt.
Thời gian qua, tình trạng cướp giật, lừa đảo, bắt chẹt du khách trên địa bàn có chiều hướng gia tăng, gây ảnh hưởng đến ngành du lịch và làm xấu hình ảnh đất nước. Thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM từ 10 khách sạn và 10 công ty lữ hành lớn ở thành phố trong năm 2012 đã có 255 vụ cướp giật tài sản của khách nước ngoài.
Sở Ngoại vụ TP HCM đã tiếp nhận 222 đơn thư, công hàm phản ánh về tình trạng cướp giật liên quan đến người nước ngoài và các vụ trộm tại nhà riêng của nhân viên. Trong khi đó, ngành Công an TP HCM ghi nhận trong năm 2012 có 117 vụ và phần lớn là cướp giật tài sản.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
SUNNY LAND TRAVELlà công ty lữ hành hàng đầu tại Tp.HCM chuyên tổ chức touroutbound cho khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài, inbound cho khách nước ngoài đi du lịch vào Việt Nam và thị trường nội địa cho khách Việt Nam đi du lịch trong nước.
Tour Thái lan (6 ngày 5 đêm khởi hành 19/7 ) chỉ 8tr8 /người
Tour Campuchia chỉ 3tr2/người - Khởi hành thứ 5 hàng tuần
LH : Mr.Hiếu 0972 399 724