Thiền và yoga đang thu hút giới trẻ
Giới thiệu cho bạn những xu hướng thời trang mới nhất
Thay vì tập các loại võ mạnh mẽ, tập earobic, hay những môn thể thao quen thuộc, ngày nay các bạn trẻ đang dần trở về với thiền, yoga và dưỡng sinh – những môn học được biết đến như là dành cho người lớn tuổi.

Thiền và yoga đang thu hút giới trẻ

Giới trẻ đang có xu hướng tìm đến các lớp thiền, yoga và dưỡng sinh

Xu hướng học các lớp thiền, yoga và dưỡng sinh đã trở nên phổ biến trong giới trẻ. Tập thiền, yoga và dưỡng sinh có thể tập ở mọi nơi, mọi lúc, mọi chỗ và có thể đem lại những tác dụng mà không ai ngờ tới.
Lớp học thiền thường được tổ chức ở các chùa nơi tôn nghiêm, trật tự và trong lành, yên tĩnh. Lớp thiền thường là các lớp do sư thầy trong chùa dạy và giảng đạo.

Thiền và yoga đang thu hút giới trẻ
Lớp học thiền thu hút cả các em học sinh nhỏ tuổi

Chị Ngô Huyền chủ nhiệm lớp thiền ở chùa Đình Quán cho biết: “Lớp thường tổ chức vào chủ nhật tuần thứ 2 và thứ 4 theo âm lich. Phải đến 80% số lương học viên là các bạn học sinh, sinh viên”.Khoảng một năm trở lại đây số lượng các bạn học sinh sinh viên tìm đến Yoga tăng lên trông thấy. Tuổi của các lớp học càng ngày càng được trẻ hóa với số lượng học sinh, sinh viên chiếm trên dưới 50%.

Thiền và yoga đang thu hút giới trẻ
Các lớp học Yoga đang ngày càng phổ biến và thu hút nhiều học sinh, sinh viên

“Lớp học Yoga mình đang dạy là do CLB Yoga Hà Nội mở ra. Lớp học có khoảng 30-50% là các bạn học sinh, sinh viên. Các bạn trẻ tiếp cận và tiếp thu rất nhanh, cơ thể các bạn cũng rất thuận lợi cho việc tập luyện Yoga.Việc tập luyện thường xuyện và đều đặn Yoga giúp cơ thể tự điều chỉnh lấy lại sự cân bằng tự nhiên nội tại”.
– Thầy Sinh giáo viên lớp Yoga nói.Cao Tú Oanh tham gia một lớp Yoga của CLB Yoga Hà Nội với mục đích giúp cho người khỏe mạnh và đẹp hơn đặc biệt là tìm cho mình sự thư thái sau những giờ học căng thẳng và thoát khỏi những bon chen của cuộc sống. Không chỉ tham gia một mình, Oanh còn vận động các bạn tham gia và được bạn bè khá ủng hộ.

Thiền và yoga đang thu hút giới trẻ

Nguyễn Anh Thái sinh viên Đại học Công nghiệp hiện đang là chủ nhiệm một lớp dưỡng sinh. Lớp của Thái học ở công viên Dịch Vọng với số lượng trên dưới 20 học viên chủ yếu là sinh viên của các trường xung quanh khu vực.

Thiền và yoga đang thu hút giới trẻ
Nguyễn Anh Thái (sinh viên Đại học Công nghiệp) hiện đang là chủ nhiệm một lớp dưỡng sinh

Thái tâm sự: “Mình tự học, tự tìm hiểu, tự cảm nhận và tự ngộ môn võ này sau đó thấy hay đã tổ chức mở lớp dạy cho các bạn sinh viên có như cầu học. Các bạn trẻ tìm đến lớp của mình để tìm một con đường đi rõ ràng cho cuộc sống. Rèn luyện võ, tâm, hình, ý để có cuộc sống thư thái, thả lỏng hơn”.

Thiền và yoga đang thu hút giới trẻ
Dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ tập dưỡng sinh buổi sáng tại các công viên

“Mình đã theo học lớp của Thái đã gần 1 năm. Sau khi tham gia lớp mình thấy người khỏe mạnh, dẻo dai và thấy cuộc đời tốt đẹp hơn, thư thái hơn và tìm được con đường đúng đắn cho bản thân” – Nguyền Đức Lưu học viên lớp dưỡng sinh của Thái chia sẻ.

VTC
Ăn Mặc Đẹp theo Thiền và yoga đang thu hút giới trẻ THEBOX.VN