Lột nhẹ da mặt là gỡ bỏ khỏi bề mặt da mặt những lớp tế bào chết nhờ sự giúp đỡ của các loại mỹ phẩm chuyên dụng.

Sau lột, da mặt được trẻ hóa, trở nên tươi mới hơn, hồng hào và mịn màng hơn. Loại mỹ phẩm dùng để lột da mặt chỉ có tác dụng tốt đối với da thường và da dầu.

Lột nhẹ da mặt

Không nên lột da mặt quá thường xuyên. Bề dày của da mặt chỉ có 1 mm, còn vùng xung quanh mắt và ở cổ còn mỏng hpwn. Quá thường xuyên lột da mặt sẽ có hại cho da: da sẽ trở nên đỏ, khô, dễ bị tổn thương.

Đặc biệt lưu ý khi dùng các phương tiện lột nhẹ vào mùa xuân và mùa hè trong khi trời nắng. Sau khi lột, da trở nên “dễ hấp thụ” hơn những tia tử ngoại có hại.

Để lột được da mặt, bạn không nhất thiết phải mua kem chuyên dụng, bạn có thể tự lột được da mặt chỉ cần một bàn chải massage và kem rửa mặt. Bàn chải dùng cho việc này nhất thiết phải mềm, sợi bàn chải có độ dài khác nhau và không được sắc nhọn.

Trước hết hãy làm ẩm da mặt, sau đó dùng bàn chải đánh bông kem rửa mặt trong đĩa, rồi đưa bàn chải quét nhẹ lên mặt theo hình xoáy ốc. Tiếp theo bạn có thể rửa mặt bằng nước mát.

Lột nhẹ da mặt

Lưu ý: Không lột da mặt vùng da quanh mắt, da bị nhiễm trùng hay bị thương.

Cách chọn kem


Hãy chọn cho mình một loại kem phù hợp với loại da của bạn. Ví dụ, da của bạn là da dầu, bạn không nên dùng loại kem có thành phần là dầu thực vật.

Khi mua kem, bạn hãy lưu ý tới ngày sản xuất và hạn sử dụng. Kem dùng để bôi mặt bảo quản trong khoản thời gian từ 3 đến 6 tháng ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ cao hơn một chút dầu ở trong kem sẽ biến chất.

Nếu kem thay đổi mùi hoặc màu sắc, nếu trong hộp có dầu đọng hoặc chảy nước thì hãy bỏ hộp kem đó đi.

Cách bôi kem


Không bôi nhiều kem lên mặt ngay một lúc, vì bản thân da mặt chỉ có thể thấm được ít.

Lột nhẹ da mặt