Tập thở đúng cách

Ở mũi có nhiều phản xạ phức tạp như phản xạ mũi – hô hấp, phản xạ mũi – tim mạch, phản xạ mũi – tuyến nội tiết, phản xạ mũi – tiêu hóa. Phải tập thở sâu nhịp nhàng cho niêm mạc mũi trương nở, do đó máu đưa tới mũi nhiều hơn.

Mũi là một cơ quan có chứa năng tinh vi với lớp niêm mạc dầy đặc mạch máu nhỏ, các tuyến tiết nước và chất nhầy. Do đó, không khí ngoài trời đang lạnh qua mũi được sưởi ấm để vào đến phổi ở nhiệt độ thích hợp và độ ẩm thích hợp.

Tập thở đúng cách

Do đó hít vào và thở ra bằng mũi là đúng đắn ngoại trừ trường hợp bị nghẹt mũi hoặc viêm mũi viêm xoang.
Tập thở trong bài thể dục nào cũng được chú trọng vì thở nhịp nhàng theo động tác, thở sâu và chậm sẽ kích thích toàn bộ các cơ quan nội tạng hoạt động. Chúng ta nên nhớ một điều là các cơ quan nội tạng, các tuyến nội tiết hoạt động điều hòa thì cơ thể cường tráng, tránh mọi bệnh tật. Và cơ thể cường tráng là nền tảng vững chắc của sắc đẹp. Một cơ thể yếu đuối, bệnh tật thì mặt bủng da chì, làm sao sáng sủa, tươi trẻ, hồng hào được.

Thở trong khi tập thể dục cũng nhớ thở điều hòa, thở sâu ngoài thời gian thể dục vì thở như vậy giúp lượng oxy cần thiết được đưa vào phổi, tạo được sức khỏe tốt, giúp chúng ta sống lâu và trẻ lâu.

Khi thức dậy, tốt nhất bạn đừng ngồi dậy ngay mà để năm phút nằm hít thở thật sâu, thở ra từ từ đều đặn. Đó là chuẩn bị cơ thể cho một ngày hoạt động sau một đêm thư giãn do giấc ngủ đem lại.

Sau năm phút thở như vậy, bạn sẽ thấy người sảng khoái. Thở là bài tập thể dục thẩm mỹ đầu tiên và quan trọng trong ngày vì máu huyết có tốt, da dẻ mới tươi tắn, hồng hào.

Kế đến, bạn xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho nóng lên và chà xát lên mặt. Bạn làm như thế từ 10 – 20 lần để kích thích các mạch máu ở mặt. Và qua động tác xoa hai tay vào nhau cho nóng lên, các bắp thịt ở tay, ngực, lưng vận động tốt giúp cho hai tay thon nhỏ, rắn chắc, bắp thịt ở ngực nở, lưng và eo mềm mại.

Những người áp dụng bài tập này một thời gian sẽ thấy kết quả bất ngờ ngoài dự đoán của mình.

Kế đến, bạn nằm ngửa, hai bàn tay để úp xuống giường dọc theo thân người, nẩy mình lên, cố hết sức nẩy cao phần bụng và lắc người qua lại khoảng 20 – 30 lần, lắc thật mạnh thì mỡ thừa ở bụng sẽ tan, đồng thời mông nở nang, cao và tròn hơn.

Sau đó, bạn đi rửa mặt, nếu có bình thủy để sẵn nước nóng thì rất tốt, bạn thấm nước vào khăn lau mặt, đắp khăn lên mặt với nước nóng độ năm phút, sau đó rửa và đắp khăn nước lạnh cũng độ năm phút. Máu sẽ lưu thông tốt và da mặt được mịn màng, tránh các vết nám ở da.

Tập thở đúng cách