Nhiều người khi được hỏi thì họ vẫn không quan tâm hay không để ý gì về "phong cách" của chính họ, trừ khi có ai đó yêu thích phong cách ăn mặc hàng ngày của bạn, thì đó là lúc bạn đã thực sự hiểu về phong cách của chính mình. Hãy đọc và suy ngẫm một cách chậm rãi những bước hướng dẫn bên dưới để bạn có thể tìm được những trang phục mà bạn yêu thích và tìm thấy phong cách phù hợp với bạn

Loạt bài viết này gồm 4 phần. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn phần 1

Phần 1: Bắt đầu từ những gì bạn đã có

Bạn có thể tự phát triển phong cách của riêng mình mà không cần đòi hỏi bạn phải có những kiến thức chuyên sâu về thời trang. Bắt đầu với những trang phục mà bạn có trong tủ đồ của bạn.

1. Phần tích tủ quần áo của bạn. Tìm trong tủ quần áo của bạn xem tổng quan, bạn thường thích mua những trang phục nào? Hoạ tiết ra sao? Màu sắc thế nào?. Từ đó bạn có thể tìm được những điểm chung về màu sắc, hoạ tiết mà bạn yêu thích.

Tạo Phong Cách Riêng Cho Chính Bạn - Phần 1
Khám phá tủ đồ của bạn

  • Có phải tủ quần áo của bạn đa phần là trang phục mặc ở nhà? - Nếu tủ đồ của bạn đa phần là những trang phục mặc nhà thì bạn là người thích sự giản dị, giản đơn.
  • Có những màu sắc nào là chủ đạo?
  • Có phải tất cả những chiếc đầm, váy đều dáng dài?
  • Chất liệu đa phần là từ sợi vải tổng hợp hay tự nhiên?
  • Có phải bạn có 15 bộ quần áo nhưng chỉ 1 chiếc váy? Điều này chứng tỏ bạn không thích diện những chiếc váy, đầm. Có lẽ quần jean, áo thun sẽ làm bạn dễ chịu và tự nhiên hơn.

2. Lấy những trang phục mà bạn yêu thích ra khỏi tủ quần quần áo và xếp chúng ngay ngắn trên chiếc giường của bạn. Chỉ chọn những trang phục bạn cực kì yêu thích mà bạn lúc nào cũng muốn diện chúng.

Tạo Phong Cách Riêng Cho Chính Bạn - Phần 1
Xếp những bộ đồ bạn yêu thích trên giường

3. Nhìn vào mỗi trang phục mà bạn đã chọn và tự hỏi mình tại sao lại thích chúng!

Tạo Phong Cách Riêng Cho Chính Bạn - Phần 1
Xem xét tại sao bạn thích những bộ trang phục đó

  • Nó thoải mái?
  • Hay nó làm bạn trông sexy hơn? Mạnh mẽ? Vui vẻ?
  • Hãy suy nghĩ về cảm giác mà mỗi lần bạn diện những bộ trang phục mà bạn yêu thích của bạn lên người. Có điểm chung nào không?

4. Quyết định xem bạn muốn mặc quần áo để gây ấn tượng với người khác hay để cảm thấy mình thoải mái
. Bạn thiên về "thời trang hơn thoải mái" hay "thoải mái hơn thời trang" ?

Tạo Phong Cách Riêng Cho Chính Bạn - Phần 1
Bạn là tuýp người thích nào? Thời trang - Thoải mái

5. Những trang phục yêu thích của bạn có phù hợp với những hoạt động hàng ngày của bạn không?

Tạo Phong Cách Riêng Cho Chính Bạn - Phần 1
Mục đích của việc mua sắm

  • Bạn có phải là người mua đồ theo sở thích dù nó không hoàn toàn phù hợp với cuộc sống thực tế hiện tại (nhu cầu, sinh hoạt, mục đích) của bạn không? Nếu vậy, bạn có chắc những bộ trang phục đó thể hiện được phong cách của bạn?
  • Nếu bạn là người yêu thích diện những chiếc đầm hồng nóng bỏng, nhưng vì công việc nên bạn phải mặc những bộ đồng phục để làm việc, hãy cố gắng đem một chút phong cách của bạn vào những bộ đồ công sở khô khan, một chiếc khăn lụa nhiều màu sắc, một đôi bông tai dài nhất có thể cho phép tại nơi làm việc để trông bạn thật quyến rũ. Bạn sẽ không được diện những chiếc đầm màu hồng nóng bỏng nhưng bạn thể hiện được một chút cá tính của mình.

Hãy đón xem Phần 2: Tham Khảo Ý Kiến Chuyên Gia

Xem thêm bài: Như thế nào để trở thành tín đồ thời trang