Beanie là gì?

Thắc mắc này đã được giải thích trong Slouchy Beanie - Mũ không chỉ để giữ ấm. Bạn đã đọc chưa?

Tổng hợp các kiểu mũ Beanie

Mũ beanie có nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Tùy thuộc sở thích, cách phối đồ của mỗi người ta có thể linh hoạt lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tổng hợp các kiểu mũ Beanie giúp bạn dễ dàng tìm thấy loại mũ phù hợp nhất với mình.

1. Cuffless Beanies/ Skull Cap - Beanie không gấu

Loại mũ này có nhiều kiểu đan, độ dài trung bình 23cm từ chóp mũ. Chúng thường đơn màu hoặc có hình đồ họa (Graphic Beanies). Thông thường, chúng chỉ có một size nhưng vẫn phù hợp hầu hết mọi người vì sợi dệt/ đan thường có tính co giãn. Chúng cũng khá mỏng nên có thể đội trong thời tiết mát mẻ hoặc hơi se lạnh mà không lo nóng. Slouchy Beanie cũng là biến thể hơi hướm oversized của loại này.

Tổng hợp các kiểu mũ Beanie2. Cuffed Beanies - Beanie có gấu

Loại mũ này khá phổ biến tại Việt Nam. Chúng thông thường dài khoảng 30cm cho phép người đội có thể lật lên một mép gấu tạo nên một nếp quấn quanh đầu. Hoặc có thể kéo gấu xuống thấp một chút trên cổ, trùm qua tai để giữ ấm.

Tổng hợp các kiểu mũ Beanie3. Earflap Beanies - Beanie có cánh tai (Ở Việt Nam còn được gọi là kiểu Mũ len phi công)

Đây là những beanies có hai cánh tà dọc theo hai bên (trông như hai cái nắp nối với mũ) bao phủ toàn bộ tai và có dây để buộc dưới cằm. Kiểu dáng cổ điển thường thấy là thiết kế một bông tuyết trên chóp mũ. Ở nước ngoài, chúng chủ yếu được trẻ em dùng khi chơi tuyết.

Tổng hợp các kiểu mũ Beanie


Earflap Beanie có thể kết hợp với Animal Beanie để có kiểu dáng bắt mắt và dễ thương hơn.


4. Visor Beanie - Beanie có lưỡi trai

Phần lưỡi trai được sử dụng để bảo vệ khuôn mặt khi tuyết rơi hoặc che nắng khi đang leo dốc. Loại beanie này có phong cách riêng biệt với các beanie khác, vậy nên phần thân mũ thường được thiết kế đơn giản.

Tổng hợp các kiểu mũ Beanie


5. Ski Masks Beanies - Beanie mặt nạ trượt tuyết

Những kẻ xấu trong phim ảnh thường thấy dùng loại beanie như thế này (phim về những tên cướp ngân hàng là một ví dụ). Tuy nhiên, trên thực tế phải thừa nhận rằng chúng rất hữu ích. Loại Beanie này có thể che phủ hết toàn bộ phần đầu, bao gồm cả mặt và cổ. Vì thế chúng giúp bạn giữ ấm được ngay cả trong thời tiết lạnh nhất. Thiết kế thường có một lỗ hổng (cho phần mắt) đến ba lỗ hổng (cho cả mắt và mũi).

Tổng hợp các kiểu mũ Beanie


6. Animal Beanies - Beanie động vật

Beanie này nhái theo hình đầu của các loài động vật theo một cách dễ thương. Không phải chỉ có trẻ con mới có thể đội chúng. Hãy cứ mang một chút hài hước vào trang phục, hoặc đơn giản chỉ là thêm nét đáng yêu cho vẻ ngoài của mình khi phải mặc cả đống quần áo lùm xùm chống rét.

Tổng hợp các kiểu mũ Beanie7. Beanie biến tấu

Với những ý tưởng hài hước và một chút khéo léo, hãy tự tạo cho mình những chiếc mũ beanie cực độc thế này nhé:

Tổng hợp các kiểu mũ Beanie


Libralink94 (anmacdep.com)