10 bước để tạo dáng đi như một diva!

Sự nổi tiếng trong thời gian gần đây của những biểu tượng thuộc phái đẹp như Jennifer Lopez, Beyonce và Nicki Minaj là báo hiệu cho sự trở lại của việc đề cao vóc dáng và sự di chuyển của người phụ nữ. Những người đẹp nổi tiếng này được biết đến nhờ những bước đi gợi cảm cũng nhiều như nhờ những bản nhạc sống động của họ. Bất kỳ người phụ nữ nào đều có thể phô bày ra vẻ đẹp nữ tính và quyến rũ của mình nếu có sự kiên trì và luyện tập, nhưng trước khi bạn có thể thu hút và mê hoặc dù chỉ là một khán giả, bạn phải học cách để biến những bước đi của mình trở nên xinh đẹp một cách tự nhiên. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy những phương pháp cổ xưa dạy cho bạn cách tạo dáng và thể hiện ngôn ngữ cơ thể để bạn có thể bộc lộ ra sự tự tin và vẻ đẹp nữ tính ẩn chứa bên trong bạn.

1. Tạo dáng một cách thoải mái, nhưng cần giữ người thẳng
. Hãy tưởng tượng như đầu bạn đang bị kéo lên bởi một sợi tóc trên đỉnh đầu để kéo dài cổ ra, nâng cao ngực, và để vai bạn ngả ra sau. Đồng thời, tưởng tượng như có một sơi dây gắn với xương ức giúp nâng ngực bạn về phía bầu trời và hóp vùng bụng lại phía sau.

10 bước để tạo dáng đi như một diva!

2. Hãy lặp lại những điều này trong đầu bạn
: cằm hất lên, cổ cao, vai ngả về sau, ngực nâng cao, bụng hóp lại, xương chậu hướng về trước, và hông cũng thít chặt. Ban đầu bạn sẽ có cảm tưởng như đang hơi nghiêng người về trước và lúc này bạn nên cảm nhận được sức nặng và độ dài của vùng eo (vùng cong ngang lưng giữa xương sườn và xương chậu của bạn.). Đứng thẳng và thở một cách nhẹ nhàng bằng mũi.

10 bước để tạo dáng đi như một diva!

3. Hãy cố gắng một cách có chủ đích nhưng hết sức kín đáo trong việc điều chỉnh cơ thể bạn thành “chân bồ câu”
(các ngón chân hướng về trước và vào trong còn gót chân hướng ra ngoài) và “chân hơi vòng kiềng” (đầu gối khuỵu xuống và hướng về trước và vào trong còn hông hướng ra ngoài) và hơi “khuỷu tay vòng kiềng” (hai khuỷu tay cong và hướng vào sau và bên trong để gặp nhau ở sau cột sống còn hai cổ tay cong hướng ra ngoài). Hãy để cho hai cánh tay buông xuống vói khuỷu tay gập lại. Cổ tay của bạn nên thả lỏng phía sau đùi. Tư thế này làm tăng sự vững vàng, linh hoạt và càng làm nổi bật một cách tối đa vẻ đẹp nữ tính (như đường cong ở hông).

10 bước để tạo dáng đi như một diva!

4. Thường xuyên thả lỏng lồng ngực và xương chậu nhưng vẫn giữ nguyên các nhóm cơ cử động trái-phải, trước-sau và cơ hoành để tối ưu hóa sự thon gọn của vòng eo
(chu vi thân trên giữa lồng ngực và xương chậu) và giúp cơ thể vận động uyển chuyển như một vũ công. Bốn dạng chính của cơ thể nữ giới là đồng hồ cát, quả lê, thước kẻ và quả táo tùy theo hình dạng và tỷ lệ của lồng ngực, eo và xương chậu. Thông thường, số đo lí tưởng của 3 vòng ngực-eo-hông là 36-24-36 tính bằng đơn vị inch (90-60-90 cm). Hơn nữa, theo nghiên cứu khoa học, một cơ thể phụ nữ hấp dẫn sẽ có tỷ lệ eo/hông là 0,7. Con số này có được bằng cách chia số đo vòng eo chia cho số đo vòng hông. Giữ gìn sức khỏe, chịu khó rèn luyện cơ bắp và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có được sự duyên dáng, giản dị và thanh lịch cho dù vóc dáng của bạn có thế nào đi chăng nữa.

10 bước để tạo dáng đi như một diva!

5. Luôn tự tin và thể hiện nó qua cơ thể bạn
. Hãy để cho tâm hồn bạn được toát ra từ đôi mắt, thả lỏng đường viền hàm dưới, thả lỏng đôi môi để tạo một hình dáng lý tưởng. Tập trung cao độ vào thời điểm hiện tại, vào sự thể hiện của cá nhân bạn, và vào những gì đang diễn ra xung quanh bạn (như trong một lúc chỉ dành sự chú ý vào một khoảnh khắc, một hơi thở và một bước đi,như thể bạn đang đắm chìm vào không gian quanh mình). Hãy phô bày ra dáng vẻ tuyệt vời nhất bạn có thể có trong từng khoảnh khắc của hiện tại.

10 bước để tạo dáng đi như một diva!

6. Đặt một chân thẳng ngay trước chân kia như cái cách mà một chú mèo vẫn làm
. Phần lớn sự chuyển đổi trọng lượng sẽ diễn ra gần trọng tâm của bạn, tức là giữa đùi và vùng rốn. Hãy chủ đích để những bước chân của bạn tạo thành một đường thẳng như thể bạn đang bước đi trên một sợi dây được căng ra. Cách bước đi như vậy sẽ ảnh hưởng đến đến mức độ chuyển động nhịp nhàng của phần hông và hai cánh tay bạn. Giữ vững đầu và vai khi cơ thể bạn đang di chuyển và cố gắng nhìn như thể bạn đang bước đi vào cơn gió để đẩy vai bạn về phía sau và ép vùng xương chậu dẫn bạn về phía trước.

10 bước để tạo dáng đi như một diva!

7. Khi bước, trước tiên hãy chạm đất bằng viền trong của mũi bàn chân, giữ nguyên tư thế gập đầu gối, sau đó nhẹ nhàng hạ dần xuống cho đến khi cả bàn chân chạm đất
(động tác mũi-lòng bàn chân), để tạo cảm giác như thể bạn đang ấn mạnh chân xuống sàn. Phối hợp sự chuyển động của mỗi bên đầu gối gập với sự chuyển động của mũi bàn chân bên dưới để có được sự điều khiển tốt hơn. Mặt khác, bạn có thể chọn phối hợp sự chuyển động của việc gập đầu gối và gót chân nếu bạn thích có một dáng đi kiêu sa sử dụng gót và ngón chân hơn.

10 bước để tạo dáng đi như một diva!

8. Hãy làm cho những sải chân của bạn trở nên rõ ràng hơn hoặc ít rõ đi bằng cách nhấc chân một cách dứt khoát hoặc tinh tế như điệu bộ của một con ngựa chạy nước kiệu
. Nhấc chân lên môt khoảng cách vừa phải với mặt sàn khi vẫn đang gập đầu gối, và sau đó hạ chân xuống tại một điểm cách chân trụ một khoảng cách vừa phải. Khi một bên đầu gối khuỵu xuống, thì hông bên đó cũng sẽ hạ (và làm cho bên hông còn lại nâng lên). Nếu bạn muốn những bước đi của mình có thêm sự nhún nhảy thì hãy thực hiện sự chuyển đổi trọng lượng một cách hoàn toàn (để cho mỗi bên hông hạ xuống khi bạn khuỵu và nâng đầu gối ở cùng một bên cơ thể khi mà trọng lượng được chuyển từ bàn chân tới vùng hông).

10 bước để tạo dáng đi như một diva!

9. Di chuyển ít nhất có thể khi bạn đang làm một hành động thực tế hoặc có sự lôi cuốn
. Ví dụ, nếu bạn muốn nhìn sang ai đó hoặc vật gì đó, hãy di chuyển đôi mắt trước cho đến khi chúng không thể di chuyển được nữa, sau đó di chuyển đầu bạn, tiếp theo là thân và điều chỉnh phần dưới cơ thể cuối cùng và chỉ khi điều đó là cần thiết. Luôn luôn trở về trạng thái khiến bạn thoải mái nhất và không bao giờ giữ nguyên tư thế căng thẳng.

10 bước để tạo dáng đi như một diva!

10. Xuất hiện một cách lôi cuốn ngay khi bạn đang đứng tại chỗ
. Nhẹ nhàng để chân trái lên phía trước chân phải của mình (đầu gối khi đó hơi gập lại một chút) và ngón chân chỉ thẳng về phía trước và hơi hướng vào trong với chỉ một phần trọng lượng cơ thể đè lên phần ức chân. Bàn chân phải gần như hoàn toàn ở phía sau bàn chân trái và hướng về phía bên phải để có thể vuông góc với bàn chân trái, và những ngón chân nên chỉ về phía bên phải của bạn và hơi hướng vào trong để hầu hết trọng lượng cơ thể sẽ dồn về ức bàn chân trái. Cố gắng hơi gập hai đầu gối hướng vào nhau để trông phong cách hơn. Thêm vào đó, cơ thể bạn nên hướng về khuỷn tay bên phải ngay dưới hông, và bạn cũng nên khéo léo quay đầu về phía bên vai gần nhất (vd: vai bên trái) để làm tư thế toàn diện nhất.

10 bước để tạo dáng đi như một diva!

Một số mẹo nhỏ dành cho bạn!

  • Bước đi chậm dần. Khi được làm chậm hơn một chút thì mọi thứ đều trở nên duyên dáng và quyến rũ hơn.
  • Bước đi theo nhịp điệu của bài hát. Điều này giúp cho những bước chân của bạn đều nhau hơn. Nhưng đừng đi quá chậm! Sau khi thưởng thức một số bài hát bạn có thể chọn ra một bài phù hợp!
  • Thả lỏng hai bàn tay và giữ cho những ngón tay gần như duỗi thẳng. Cảm tưởng như là bạn đang nhẹ nhàng nắm trong hai bàn tay một sợi lông của chú chim mòng biển và đồng thời giữ cho mọi sự chuyển động được êm ái và liên tục.
  • Các động tác ngược của cơ thể liên quan đến những xu hướng tự nhiên của lồng ngực và xương chậu di chuyển theo chiều hướng đối ngược nhau khi ta bước đi. Các bước đi tự nhiên sẽ làm cho cánh tay phải và vai chuyển động về phía sau trong khi chân phải đi lên phía trước và ngược lại khi cánh tay trái và vai chuyển động ngược về phía sau thì chân trái lại đi về phía trước. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng giữ nguyên vai và đặt khuỷu tay ngay sau xương chậu để có thể cử động thoải tự do hơn. Hơn nữa, bạn nên khéo léo để phần xương dẹt của hai vai (xương bả vai) ngả ra sau, hướng về phía dưới và vào phía trong cùng với khuỷu tay hơi gập lại ở cùng một bên cơ thể sao cho trái với sự chuyển động qua lại về phía trước, lên trên và vào trong của phần thân dưới.
  • Khi sải chân, sẽ là một điều bình thường khi đầu và xương sống nhẹ nhàng nghiêng về trước và sau đó lại nghiêng về bên phải hoặc bên trái của phía sau.

Bun820 (anmacdep.com)