+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Jul 2013
  Đang ở
  Hà Nội
  B/Viết
  47
  Cảm ơn
  7
  Được cảm ơn 14 lần

  Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang (P1)

  Không cần bằng đại học hay giấy chứng nhận để trở thành một nhà thiết kế thời trang thành công, nhưng điều đó không có nghĩa việc trở thành nhà thiết kế thời trang là dễ dàng. Bạn sẽ cần phải có sự kết hợp của các kỹ năng: vẽ, may và thiết kế; kiến ​​thức về ngành công nghiệp thời trang, và sự kiên trì tuyệt vời. Bài viết này đưa ra cho bạn một vài ý kiến giúp bạn bắt đầu trở thành nhà thiết kế thời trang.

  I. Các bước thực hiện:

  1. Rèn luyện kỹ năng thiết kế thời trang:

  a. Phát triển kỹ năng:

  Những nhà thiết kế thời trang thành công có rất nhiều kỹ năng bao gồm: vẽ, có con mắt thẩm mỹ, khả năng hình dung trong không gian ba chiều, biết cách sử dụng các loại máy móc trong quá trình may và cắt tất cả các loại vải.

  Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang (P1)

  Nếu bạn chưa may tốt thì hãy hoàn thiện kỹ năng này. Đây là điều cần thiết khi bạn thiết kế thời trang, bạn phải biết cách may đối với từng loại vải. Bạn phải tự tin trong việc sử dụng máy may, ngoài ra bạn cũng phải có kỹ năng may tay tốt dù đây là ngành công nghiệp thời trang nhưng cũng có một số trang phục hay một số loại vải cần phải may tay.

  Hãy học tạo mẫu thời trang để bạn biết cách phát triển phong cách bạn thích và thể hiện phong cách đó thông qua các mẫu thiết kế sáng tạo của bạn. Đó là điều tuyệt vời nhất trong sự nghiệp thiết kế của bạn. Nhưng đối với nhiều người thì đây là một điều khó khăn.

  Bạn phải am hiều về các loại vải: sự co giãn của chúng khi treo lên hay khi mặc lên người, … Kiến thức chuyên sâu của bạn về các loại vải là vô cùng cần thiết khi bạn lựa chọn vải cho các mẫu thiết kế. Đồng thời, bạn cũng phải biết về nguồn gốc của các nguyên liệu may.

  Hiểu biết về các nhà thiết kế hiện nay: bạn phải biết họ là ai, lý lịch của họ, phong cách thời trang, công việc mà họ đã và đang đảm nhiệm. Những điều này sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế có phong cách riêng, bạn cũng có thể vay mượn những ý tưởng của họ để sáng tạo ra những mẫu thiết kế theo phong cách của mình (không có nghĩa là bạn ăn cắp ý tưởng và mẫu thiết kế của họ mà nhờ vào ý tưởng của họ để bạn nghĩ ra thiết kế của bạn không giống với thiết kế của họ).

  Tìm hiểu cách tạo ra cốt truyện bằng hình ảnh và xác định phạm vi sản phẩm. Bạn có khả năng nghiên cứu xu hướng thông qua phương tiện truyền thông, so sánh trong mua sắm và thông qua hội chợ thương mại.
  Bắt đầu phát triển những kỹ năng này càng sớm càng tốt để sẵn sàng dành thời gian cho việc hoàn thiện tay nghề của mình.

  b. Hãy học nhiều hơn nữa:

  Nếu bạn có thể thì bạn hãy học để lấy bằng tốt nghiệp, chứng chỉ về thiết kế thời trang, hay một chương trình có liên quan đến thiết kế thời trang. Bạn sẽ học được rất nhiều, có nhiều cơ hội tuyệt vời để thể hiện tài năng của bạn trong một môi trường ít sự khắt khe hơn ( mặc dù vậy bạn vẫn phải chuẩn bị tinh thần để nghe những lời phê bình – điều này rất tốt cho bạn đấy). Hãy làm một (hoặc cả hai) trong hai điều dưới đây:

  Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang (P1)

  - Có bằng về thiết kế thời trang: hầu hết các chương trình học đều dài từ ba đến bốn năm. FIDM và Parsons là hai trong số các trường thiết kế phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Bạn sẽ học vẽ, màu sắc và thành phần, tạo mẫu thiết kế. Ngoài việc học các kỹ năng thực tế, bạn cũng sẽ được làm việc với các chuyên gia trong ngành công nghiệp thời trang. Đây là những người quan trọng đối với bạn vì trong tương lai họ có thể tư vấn trực tiếp và phản hồi về công việc của bạn.

  - Nộp đơn xin thực tập hoặc học nghề: nếu trường học không dành cho bạn, hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là cảm thấy rằng kinh nghiệm thực tế sẽ có lợi hơn cho bạn, thì hãy tìm một nơi nhận thực tập sinh thời trang. Việc đi thực tập này rất quan trọng khi bạn quyết định đi theo nghề thiết kế thời trang. Khi thực tập bạn sẽ tích luỹ được kinh nghiệm, được tiếp xúc với thời trang nhiều hơn, được làm việc cùng các chuyên gia trong ngành công nghiệp thời trang, đồng thời sẽ tạo cho bạn cơ hội rèn luyện các kỹ năng quan trọng đầu tiên.

  2. Hãy thể hiện thời trang là niềm đam mê của bạn

  a. Quyết định lĩnh vực thiết kế là sự quan tâm chính của bạn:

  Có thể bạn có điểm xuất phát thấp nhưng bạn cần phải có một mục tiêu trong đầu như các loại hình thiết kế mà bạn muốn thực hiện . Bạn có quan tâm đến thời trang cao cấp, trang phục tập thể dục / giải trí, thị trường đại chúng hay trang phục tốt môi trường? Mỗi lĩnh vực đều có thuận lợi và khó khăn riêng, bạn sẽ phải tìm hiểu trước khi có quyết định cuối cùng về con đường mà bạn theo đuổi. Trong các lĩnh vực chính, bạn phải quyết định một vài phân khúc thị trường chính cho thiết kế thời trang của bạn. Bạn hãy làm tốt với phân khúc thị trường đó để tạo được chỗ đứng cho mình trong ngành công nghiệp thời trang và sau đó bạn mở rộng hơn lĩnh vực thời trang của bạn. Ví dụ như:

  Trang phục hàng ngày, trang phục buổi tối của phụ nữ.

  Trang phục hàng ngày, trang phục buổi tối của nam giới.

  Trang phục nam/ trang phục nữ hay trang phục tuổi teen.

  Trang phục thể thao/ yoga hay trang phục bình thường.

  Hàng dệt kim

  Trang phục ngoài trời, thám hiểm, áo khoác ngoài

  Trang phục cưới

  Phụ kiện

  Thiết kế trang phục cho sân khấu, phim ảnh, quảng cáo và các nhà bán lẻ

  b. Lên kế hoạch cho một số phần quan trọng:

  Sức mạnh tuyệt đối của bạn trong thiết kế là gì? Có lẽ bạn xuất sắc trong lĩnh vực phụ kiên hay là một thiên tài trong lĩnh vực quần áo yoga. Niềm đam mê và kỹ năng của bạn là điều quan trọng đầu tiên. Tất nhiên, điều thứ hai là sự phù hợp với những gì thị trường muốn, mà trong thời trang luôn đòi hỏi sự thuyết phục thị trường và bạn phải nhận thấy sự đòi hỏi khắt khe của thị trường

  3. Hãy quyết định nếu ngành công nghiệp thời trang dành cho bạn

  Đánh giá kỹ năng và cá tính của bạn một cách trung thực trước khi theo đuổi ngành thiết kế thời trang. Bạn có thể yêu quần áo nhưng quần áo chỉ là một phần của câu chuyện khi thực hiện thiết kế thời trang. Bạn phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, sẵn sàng làm việc rất chăm chỉ (thường là 24/7), một sự khó khăn tiềm ẩn khi bị chỉ trích, chịu được áp lực, đương đầu với đòi hỏi khắt khe hay sự dễ tính của những khách hàng khác /hoặc của ông chủ, chấp nhận sự cô đơn hoặc bị cô lập (tùy thuộc vào cách bạn kinh doanh các thiết kế của bạn hoặc sự nghiệp) và khả năng chịu được kỷ luật khi bạn bắt đầu.

  Trở thành một nhà thiết kế thời trang có lẽ là dành cho bạn nếu: Bạn muốn cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp này (đó là năng khiếu của bạn), bạn sẵn sàng bảo vệ cho những gì bạn tin tưởng, bạn có những ý tưởng khác nhau về những gì là quan trọng trong thời trang, bạn lắng nghe khách hàng tốt, bạn am hiểu về ngành công nghiệp thời trang; bạn sống, ăn và thở với thời trang.

  Trở thành một nhà thiết kế thời trang có lẽ không dành cho bạn nếu: Bạn không thể kiểm soát căng thẳng tốt, bạn không thích sự không chắc chắn hoặc không ổn định, bạn muốn có một sự nghiệp ổn định, bạn cần những người khác ca ngợi những nỗ lực của bạn, bạn cần rất nhiều hướng dẫn, bạn ghét không ổn định về tài chính và bạn có quá nhiều quyền lợi khác trong cuộc sống.
  hoanganh88(anmacdep.com)
  Lần sửa cuối bởi hoanganh88, ngày 12-08-2013 lúc 09:34 PM.

 2. Cảm ơn hoanganh88 về bài viết:

  ANNA (26-02-2015) 

  Chia sẽ & Bình luận: