+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Jul 2013
  Đang ở
  Hà Nội
  B/Viết
  47
  Cảm ơn
  7
  Được cảm ơn 14 lần

  Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang (P2)

  4.Tạo ra thành công cho mình

  a. Có kiến thức về lĩnh vực kinh doanh thời trang:

  Là một nhà thiết kế thời trang thành công không chỉ đòi hỏi tài năng và sự sáng tạo, nó cũng đòi hỏi một kiến thức tinh tế về lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị của thế giới thời trang. Luôn cập nhật thông tin về diễn biến trong ngành công nghiệp thời trang bằng cách thường xuyên đọc tạp chí thương mại như Women's Wear Daily và Daily News Record.

  Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang (P2)

  Nhiều chương trình thiết kế thời trang bao gồm các khóa học về tiếp thị. Một số chương trình / chuyên ngành tiếp thị nổi bật hơn những người khác, vì vậy hãy chắc chắn để làm nghiên cứu phong phú về các môn học liên quan đến các chương trình mà bạn chọn. Nếu bạn đã thực hiện một khóa học nhưng đã bỏ lỡ thì hãy xem xét việc các khóa học ngắn hạn về các lĩnh vực của kinh doanh.

  Tìm hiểu kỹ hơn qua các thiết kế: Có một chuỗi cung ứng tham gia vào ngành công nghiệp thời trang và bạn cần phải hiểu công việc của mỗi người là gì, để bạn có thể nhìn thấy mọi thứ từ quan điểm của họ, để đáp ứng nhu cầu và hiểu rõ cách tạo ra sản phẩm. Nghiên cứu những gì người khác làm, chẳng hạn như người mua, người cắt mẫu, may mặc và công nghệ vải, bộ điều khiển chất lượng, người phân loại, thợ máy mẫu, nhân viên bán hàng, PR và những người tiếp thị, nhà báo thời trang, các nhà bán lẻ, tổ chức sự kiện, tạo mẫu thời trang, ...

  Biết khách hàng của bạn: Kỹ năng này là cơ bản và cần thiết và đó là một trong những kỹ năng mà một nhà thiết kế thời trang không bao giờ được đánh mất. Biết khách hàng của bạn chi tiêu bao nhiêu, lối sống của họ, nơi họ thích mua sắm, làm thế nào họ thích đi mua sắm và những gì họ thích và không thích. Biết nhu cầu tuyệt đối là gì và những điều mà chỉ được mua khi thắt chặt chi tiêu là gì. Nếu bạn đã làm tiếp thị, bạn cần phải có một sự hiểu biết vững chắc về cách tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.

  Biết đối thủ cạnh tranh của bạn. Luôn luôn quan tâm đến những gì mà các nhà thiết kế thời trang khác trong khu vực quan tâm đang làm.

  Hội chợ thương mại là một nơi tuyệt vời để phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về cách làm việc trong ngành công nghiệp thời trang và những điều sẽ giúp cho bạn trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cạnh tranh với những người khác.

  b. Tìm kiếm công việc thiết kế thời trang:

  Có rất nhiều cách để tìm việc làm trong ngành công nghiệp thời trang như một nhà thiết kế và nó phụ thuộc vào loại thiết kế bạn đang quan tâm Trong một số trường hợp sự linh hoạt sẽ giúp bạn rất nhiều, chỉ cần bạn có kinh nghiệm và sau đó vượt qua với niềm đam mê thực sự của bạn.Và trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải kiên trì và đi đến nhiều nơi khác nhau để có vị trí làm việc. Để bắt đầu, một số nơi bạn nên đến như:

  Các cửa hàng thời trang và các nhà thiết kế : tìm kiếm vị trí thực tập, giúp việc cho nhà thiết kế, …

  Vị trí trang phục với các hãng phim, nhà hát, các cửa hàng trang phục, …

  Quảng cáo trực tuyến thông qua các công ty trực tuyến khác nhau

  Truyền miệng - sử dụng bằng đại học của bạn hoặc địa chỉ liên lạc trong ngành công nghiệp thời trang để giúp bạn. Lời nói của những người đã có vị trí trong ngành này rất có giá trị và đây là cách tốt để bạn bắt đầu công việc của mình.

  c. Nếu kinh doanh thiết kế riêng của bạn, hãy chuẩn bị tốt về mặt tài chính

  Bạn có thể có những sáng tạo đặc biệt nhưng hoàn toàn chắc chắn rằng nếu bạn có nhãn hiệu thời trang của riêng bạn, bạn cần phải hiểu biết về kinh doanh.Bạn cần phải hiểu những con số và các hoá đơn. Nếu bạn ghét công việc này, có những lựa chọn tốt như: yêu cầu kế toán của bạn làm tốt mọi thứ về tài chính nhưng bạn vẫn phải hiểu biết về tài chính. Và nếu bạn thực sự không thích hợp với công việc kế toán thì hãy tìm việc như một nhà thiết kế thời trang trong một công ty thời trang thay vì chạy nhãn hiệu riêng của bạn.

  Loại hình công ty của bạn? Có nhiều loại hình như: doanh nghiệp tư nhân, hợp danh, công ty liên kết, … Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm mà bạn nên thảo luận với các cố vấn pháp lý và tài chính của bạn trước khi tiếp tục. Hãy chắc chắn rằng bạn được bảo đảm trách nhiệm trong mọi trường hợp

  d. Hãy thực tế

  Bạn phải sẵn sàng thay đổi để phù hợp với thị trường nhưng điều đó phụ thuộc vào cách bạn làm việc và kinh doanh. Bạn hãy trở nên thực tế hơn để nhận ra rằng việc cố gắng bán thời trang cao cấp cho những người có thu nhập thấp là điều vô nghĩa cũng giống như bán bikini cho người Eskimo. Bạn cần phải tập trung vào thị trường tiềm năng của bạn để có thể bán được sản phẩm của bạn.

  Hãy xem xét những tác động xung quanh bạn. Những con người xung quanh bạn luôn mang đến cho bạn sự sáng tạo, những ý tưởng mới. Thật là khó khăn nếu như bạn làm việc một mình hoặc làm việc với người không hợp với phong cách thời trang của bạn.

  Bạn nên nhớ rằng sự thay đổi theo mùa có tác động thiết kế thời trang và có ảnh hưởng đến các loại quần áo bạn đang sản xuất và nơi bạn muốn bán sản phẩm của mình.

  Hãy xem xét thế mạnh của bán hàng trực tuyến. Bán hàng trực tuyến cung cấp cho bạn sử dụng chất lượng hình ảnh ba chiều tốt có thể được thu nhỏ, bạn có thể bán sản phẩm của bạn đến bất cứ nơi nào trên thế giới đó là thực tế hiện nay. Điều này cho phép bạn linh hoạt hơn, bạn không chỉ bán ở nơi bạn sống và hàng ngày không nhất thiết bạn phải đi làm, bạn vẫn có thể làm việc online. Đây là điều lý tưởng nếu bạn có kế hoạch phát triển một nhãn hiệu thời trang nhỏ. Thậm chí sau này khi bạn phát triển mạnh hơn nhưng bạn vẫn nên thực hiện các buổi trình diễn thời trang lớn.

  Việc sống trong một thành phố có ngành công nghiệp thời trang phát triển mạnh mẽ sẽ làm cho tinh thần của các nhà thiết kế sảng khoái hơn, tốt hơn. Theo The Global Language Monitor (GLM), một tổ chức theo dõi báo chí và truyền thông của Mỹ các thành phố sau đây là những kinh đô thời trang hàng đầu của thế giới vào năm 2012:

  Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang (P2)

  - London, Anh
  - New York, Mỹ
  - Barcelona, ​​Tây Ban Nha
  - Paris, Pháp
  - Madrid, Tây Ban Nha
  - Rome, Ý
  - Sao Palo, Brazil
  - Milan, Ý
  - Los Angeles, Hoa Kỳ
  - Berlin, Đức.


  5. Tạo ra danh mục đầu tư thời trang của bạn

  Tập hợp một danh mục đầu tư cho công việc của bạn

  Danh mục đầu tư thiết kế của bạn sẽ rất quan trọng khi áp dụng cho công việc thiết kế và thực tập, vì nó là cơ hội để bạn tiếp thị bản thân và công việc của bạn. Danh mục đầu tư của bạn sẽ hiển thị tốt nhất công việc của bạn, và làm nổi bật các kỹ năng và sự sáng tạo của bạn. Sử dụng bìa hồ sơ chất lượng cao để cho thấy rằng bạn có cho mình nghiêm túc như một nhà thiết kế. Dưới đây là các danh mục đầu tư của bạn:

  Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang (P2)

  - Phác thảo vẽ tay hoặc hình ảnh của những bản phác thảo
  - Bản thiết kế trên máy vi tính
  - Lý lịch
  - Nội dung của các bản phác thảo/ chủ đề của bộ sưu tập
  - Màu sắc hoặc mẫu vải cho mẫu thiết kế
  - Tất cả những gì có liên quan đến việc bạn có khả năng thực hiện và đã thực hiện


  II/Tip

  Phát triển một logo tốt nếu có nhãn hiệu thời trang của riêng bạn. Nó sẽ xác định phong cách của bạn ngay từ đầu và vì vậy nó cần phải gây được ấn tượng ngay từ đầu. Bạn có thể nhờ đến một nhà thiết kế đồ hoạ nếu như bạn không giỏi trong việc thiết kế logo

  Hãy thường xuyên các sản phẩm thời trang của chính. Đây chính là cách tốt nhất để thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm của bạn. Khi mọi người hỏi về sản phẩm của bạn hãy sẵn sàng giải thích tất cả mọi thứ một cách ngắn súc tích dễ hiểu để kích thích người nghe, từ đó họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

  Nếu bạn bắt đầu nhãn hiệu thời trang của riêng, bạn cần một đội ngũ đáng tin cậy như: cố vấn pháp lý và tiếp thị tài chính, thanh toán theo những gì bạn cần thay vì nghe theo lời nhân viên.

  Bạn phải học cách ăn trưa đúng giờ và có đồ ăn nhẹ ở văn phòng. Giờ làm việc có thể sẽ kéo dài vì khi bạn thiết kế bạn có những ý tưởng mới, những sáng tạo mới bạn sẽ không để ý đến thời gian. Và não bộ của bạn cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, vì vậy hãy có tờ giấy ghi nhớ cho việc ăn trưa và có đồ ăn nhẹ để duy trì sự minh mẫn của não bộ và không để chính bạn bị bỏ đói một cách ngớ ngẩn.

  Nếu bạn đang nghĩ đến việc cho mọi người thấy bản vẽ thời trang của bạn, suy nghĩ về cách trình bày các bản vẽ thời trang của bạn.

  Đọc nhiều hơn: Tìm hiểu tiểu sử và những câu chuyện thật của các biểu tượng thời trang mà bạn đang quan tâm. Tìm hiểu tất cả các kinh nghiệm mà họ có được, xem họ vận dụng những kinh nghiệm như thế nào. Ví dụ, nếu bạn muốn có sự thay đổi trong thời trang thì có rất nhiều nhà thiết kế tiên phong như cuốn sách Start Something That Matters của Blake Mycoskie hay những cuốn sách của Anita Roddick về ngành công nghiệp làm đẹp.

  III/Cảnh báo

  Ngành công nghiệp thời trang là ngành vô cùng cạnh tranh, nếu theo đuổi sự nghiệp trong ngành thời trang bạn cần dành 100 % sức lực cho lĩnh vực này. Bạn nên chuẩn bị tinh thần từ đầu, học cách tiếp nhận sự phê phán, và biết tin vào bản thân mình.

  Làm việc như một nhà thiết kế là một ngành nghề vất vả. Bạn cần phải sẵn sàng làm việc nhiều giờ để đáp ứng thời hạn.

  Thiết kế cho sàn diễn và thời trang cao cấp sẽ mang lại cho bạn cơ hội tiếp xúc trực tiếp với những thách thức của ngành công nghiệp, trong đó có sử dụng người mẫu cân đối phù hợp, ngành công nghiệp thời trang đòi hỏi cao về tính nghệ thuật và thời hạn hoàn thành các mẫu thiết kế. Nếu bạn chưa quyết đoán, bạn hãy dành thời gian cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn và bảo vệ các nguyên tắc của bạn.

  hoanganh88(anmacdep.com)
  Lần sửa cuối bởi hoanganh88, ngày 14-08-2013 lúc 10:34 PM.

 2. Cảm ơn hoanganh88 về bài viết:

  Admin (15-08-2013) 

  Chia sẽ & Bình luận: