Bất kỳ cô gái nào cũng không thể cưỡng lại được sức cuốn hút của những đôi giày cao gót. Chúng sẽ giúp những quý cô trở nên cao ráo hơn, thân hình thanh mảnh hơn. Thêm vào đó, giày cao gót cũng rất tôn dáng.

Tuy nhiên, so với giày búp bê thì chắc chắn giày cao gót sẽ không thể đem đến cảm giác thoải mái bằng. Khi mang giày cao gót thì hầu như toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ đồ dồn lên phần mu bàn chân. Và khi đi giày cao thường xuyên hay trong một thời gian dài thì đầu ngón chân rất dễ bị đau.

Dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những tư vấn sát sao nhất giúp bạn hạn chế cảm giác đau đớn khi đi giày cao gót.

Khi đi trên một đôi giày cao gót, bạn cố gắng đừng bước nhanh và bước quá dài, chỉ nên bước nửa bước và thẳng chân.

Khi bước hãy cố gắng để hai chân sát gần nhau. Cho gót chân tiếp xúc với mặt đất trước sau đó mới dần dần dồn trọng lực lên đầu các ngón chân.

Mẹo mang giày cao gót giảm đau chân

Tận dụng thời gian ở nhà để đi chân trần. Điều này sẽ giúp cho mắt cá chân của bạn được thoải mái hơn và đồng thời sẽ kích thích những vùng khác nhau tại phần lòng bàn chân.

Sử dụng nước nóng để mát xa chân 10-15 phút. Sau đó mát xa mặt sau đầu gối. Cách này sẽ giúp tăng tốc độ lưu thông máu.

Chọn một đôi giày cao gót có chiều cao phù hợp nhất với cơ thể bạn. Để xác định xem chiều cao của một đôi giày nào đó có phù hợp với cơ thể mình hay không thì hãy đứng thẳng người trên đôi giày đó. Sau đó, nâng gót chân lên khỏi mặt đất tầm 1cm. Nếu bạn không thể nâng được gót chân lên thì có nghĩa là đôi giày bạn đang đi đã vượt quá giới hạn chiều cao dành cho bạn.

"Sưu tầm"