+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Jul 2013
  Đang ở
  Hà Nội
  B/Viết
  47
  Cảm ơn
  7
  Được cảm ơn 14 lần

  Để có kiểu tóc hoản hảo: Hãy biết cách nói chuyện với thợ cắt tóc

  Hãy nhớ lại lần cắt tóc cuối cùng của bạn. Bạn cảm thấy thế nào về mái tóc của mình khi bước ra khỏi tiệm cắt tóc? Thất vọng ? Có thể là do bạn và thợ cắt tóc ít nói chuyện với nhau. Thợ cắt tóc không thể đọc được suy nghĩ của bạn. Nếu bạn không nói cho họ biết chính xác những gì bạn muốn, bạn sẽ nhận được bất cứ điều gì mà người thợ cắt tóc cảm thấy tốt cho bạn. Ví dụ, tôi biết một thợ cắt tóc cũ, người luôn chỉ cắt ngắn tóc cho khách hàng nếu như khách hàng không nói một cách rõ ràng chính xác anh ta muốn cắt tóc của mình như thế nào. Khách hàng sẽ có mái tóc giống hệt kiểu tóc cũ chỉ là ngắn hơn

  Để có kiểu tóc hoản hảo: Hãy biết cách nói chuyện với thợ cắt tóc

  Nếu bạn muốn tránh khỏi số phận này, bạn phải học cách nói chuyện với thợ cắt tóc. Nhưng nói một thợ cắt tóc những gì bạn muốn có thể rất khó khăn với một người đàn ôngnhư bạn. Vâng, không bao giờ phải sợ điều đó. Tôi đã gọi cho chủ tiệm cắt tóc Steve Hankins ở Indianapolis, IN để biết cáchtự tin giao tiếp với thợ cắt tóc. Với lời khuyên của ông, chúng tôi đã viết ra đươc những điều bạn cần phải làm để nói với thợ cắt tócchính xác kiểu tóc mà bạn muốn.

  Hãy cho anh ấy thấy phong cách mà bạn muốn

  Khi bạn lần đầu tiên ngồi xuống ghế của thợ cắt tóc, hãy cố gắng tả cho anh ta về phong cách bạn muốn. Bạn hy vọng trông giống như Don Draper ? Có lẽ bạn muốn có một phong cách hiện đại hơn. Bạn có thể mang bức ảnh kiểu tóc mà bạn muốn. Một khi bạn đã có được điều này, bạn có thể nói chi tiết kiểu tóc bạn thích.

  Hãy cho anh ấy biết bạn muốn cắt nhiều hay ít và chỗ bạn muốn cắt bớt tóc.

  Sau khi bạn nói với thợ cắt tóc những mô tả chung về phong cách mà bạn muốn thi hãy nói chính xác hơn về những gì bạn muốn: bạn muốn cắt chỗ nào nhiều, chỗ nào chỉ tỉa một ít tóc. Đừng bao giờ nói: “Hãy cắt tóc của tôi gọn gàng” hoặc “Chỉ cần tỉa một chút thôi”. Để tránh bị tóc cắt quá ngắn, hãy nói cụ thể như: “ Tôi muốn cắt ngắn 1 inch” hay “1/4 inch ở bên”. Nếu bạn không biết chính xác thì hãy yêu cầu thợ cắt ngắn đi một chút. Bạn muốn ngắn hơn thì thợ sẽ cắt ngắn hơn nữa cho bạn.

  Nói cho anh ta kiểu đường viền ở cổ (hoặc sau gáy) mà bạn muốn

  Để có kiểu tóc hoản hảo: Hãy biết cách nói chuyện với thợ cắt tóc

  Rất nhiều đàn ông không suy nghĩ về cách đường viền ở cổ của họ trông bởi vì họ hầu như không bao giờ nhìn thấy nó, nhưng những người đi bộ và đứng đằng sau bạn sẽ nhìn thấy nó hàng ngày. Nếu bạn không giữ cho nó sạch sẽ và gọn gàng, thì nhìn mái tóc của bạn sẽ rất nhếch nhác. Khi lựa chọn những loại đường viền cổ mà bạn muốn, bạn có ba lựa chọn: blocked, rounded, and tapered. Mỗi kiểu lại có ưu và nhược điểm khác nhau.

  Blocked nape.
  Có nghĩa là cắt một đường thẳng nằm ngang trên đường tiệm cận tự nhiên. Khi làm đúng, đường viền cổ của bạn sẽ có sự xuất hiện của một khối vuông. Nếu cổ bạn gầy của bạn thì kiểu này sẽ làm cho cổ của bạn nhìn béo hơn. Nhược điểm của kiểu đường viền cổ này là khi tóc mọc dài ra thì đường viền này sẽ trở nên lộn xộn. Vì vậy, mỗi tuần một lần bạn nên đến tiệm cắt tóc để họ cắt phần tóc mọc dài ra.
  Rounded nape. Một đường viền cổ tròn đơn giản chỉ có các góc tròn và có một đường ngang giống blocked nape. Như blocked nape, sau gáy làm tròn có thể bắt đầu nhìn lộn xộn khi tóc mọc dài ra.


  Tapered nape. Thay vì tạo ra một đường ngang mạnh mẽ ở gáy, thì một đường viền cổ giảm dần sau đường tiệm cận tự nhiên tạo ra phần gáy tóc thu nhỏ dần. Một đường viền cổ có thể làm cho cổ béo nhìn có vẻ gầy hơn. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất để phần tóc sau gáy giảm dần là khi tóc của bạn dài ra thì tapered nape vẫn gọn gàng. Bạn không cần phải thường xuyên đến tiệm cắt tóc.

  Hãy nói cho anh ấy biết nếu bạn muốn bất kỳ kiểu tóc nào.

  Nhiều người trong số những người đàn ông có kiểu tóc hiện đại thường thì kiểu tóc đó là sự kết hợp của nhiều kiểu tóc khác nhau. Steve Barber khuyến cáo bạn nên sử dụng các thuật ngữ với thợ cắt tóc của bạn nếu bạn muốn thêm một số kiểu cho mái tóc của bạn:

  Hãy thay đổi. Khi bạn muốn cắt một ít tóc của mình hãy yêu cầu thợ cắt tóc thay đổi kiểu tóc của bạn. Họ sẽ nhận thấy tóc ở độ dài khác nhau và cắt nó ở một góc 45 độ. Sau đó bạn có thể thông qua các sản phẩm dưỡng tóc và tạo ra phong cách của bạn như bạn vui lòng.

  Dao cạo. Khi một thợ cắt tóc cạo tóc của bạn, anh ấy sử dụng một dao cạo thẳng cắt hai đầu thay vì kéo. "Tại sao vậy?", bạn có thể hỏi: "Tôi muốn cắt tóc sao lại sử dụng một dao cạo tóc cho tôi?" Đầu tiên, đó là người cá tính. Thứ hai, nó giúp cho tóc trên đỉnh đầu của bạn phẳng hơn và cắt được tóc với số lượng lớn. "Nếu bạn có mái tóc xoăn, bạn có thể yêu cầu thợ cắt tóc của bạn để cắt các cạnh với một lưỡi dao cạo", Steve nói.

  Tạo các lớp tóc. Khi bạn có mái tóc dài nằm trên tóc ngắn, bạn đã có các lớp tóc của mình đấy. Nếu tóc bạn mỏng hoặc tóc bị hói, phần lớp tóc này có thể sẽ che đi phần bị hoi hoặc làm tóc có vẻ dày hơn.

  Làm tóc mỏng hơn. Nếu bạn có một mái tóc dày, bờm rậm rạp, hãy nói thợ cắt tóc tỉa tóc bạn mỏng hơn. Kéo cắt mỏng tóc trông giống như kéo thông thường, nhưng nó có răng cưa cắt giảm một số sợi tóc và để lại sợi khác cắt. Người đàn ông với độ dày tóc bình thường thì tóc sẽ mỏng hơn sau khi đến tiệm cắt tóc.

  Hãy cho anh ấy cách bạn muốn vòm của bạn

  Khoảng cách giữa các chân tóc của bạn và đôi tai của bạn được gọi là vòm. Dưới đây là những cách bạn có thể cắt phần vòm của mình:

  Để có kiểu tóc hoản hảo: Hãy biết cách nói chuyện với thợ cắt tóc

  Vòm cao. Bạn có thể yêu cầu thợ cắt tóc cắt phần tóc ở xung quanh tai cao hơn sát vào phần chân tóc của bạn. Để lại thêm không gian giữa phần chân tóc và đôi tai của bạn. Những người đàn ông với đôi tai nhỏ có thể xem xét một vòm cao vì nó làm cho đôi tai có vẻ lớn hơn. Sự bất của vòm cao là nó có thể nhìn lộn xộn và khó chịu khi tóc mọc ra. Và nếu chúng quá cao, sẽ làm bạn trông khá ngố.

  Vòm tự nhiên. Đối với hầu hết đàn ông, giữ vòm tự nhiên của mình là điều đúng nhất. Đó là những gì Steve Barber khuyến cáo vì “Nó chỉ có vẻ tốt hơn”. Nói với người thợ cắt tóc để giữ cho vòm tự nhiên của bạn và anh ta sẽ chỉ cần làm sạch nó.

  Hãy cho anh ấy thấy bạn thích kiểu tóc mai như thế nào

  Cuối cùng, nói với anh bạn thích tóc mai như thế nào. Bạn muốn nó mỏng như thế nào, dài như thế nào. Độ dài của tóc mai có thể là:

  - Ở đầu của tai
  - Ở giữa trung tai
  - Ở dưới cùng của tai
  Nếu không thì bạn có thể yêu cầu thợ cắt mỏng tóc mai đi một chút thôi.

  Bây giờ hãy yên lặng và lắng nghe thợ cắt tóc của bạn trong một phút ...

  Sau khi bạn đã nói với người thợ cắt tóc những gì bạn muốn, Steve sẽ yên lặng và lắng nghe các đề xuất cắt tóc của bạn. "Rất nhiều chàng trai đến với một ý tưởng về kiểu tóc của mình, nhưng kiểu tóc đó lại không phù hợp với loại tóc của họ. Hoặc những gì họ đang yêu cầu không hợp với khuôn mặt của họ. Khách hàng cần phải cởi mở và linh hoạt", Steve nói. Lắng nghe những gì thợ cắt tóc của bạn nói và tin tưởng chuyên môn của họ.

  Mối quan hệ của bạn với thợ cắt tóc của bạn cũng giống như bất kỳ mối quan hệ giao tiếp tốt phải là sự giao tiếp hai chiều. Họ nên lắng nghe những gì bạn đang cần và cung cấp cho bạn thông tin phản hồi và lời khuyên. Một thợ cắt tóc tốt sẽ hỏi bạn nếu bạn đang hài lòng với mái tóc của bạn. Nếu thợ cắt tóc của bạn không giao tiếp và không lắng nghe sở thích của bạn thì bạn nên chọn thợ cắt tóc khác.

  Một trong những điều hay nhất của các tiệm hớt tóc truyền thống khi bạn cắt tóc ở đây là: người thợ cắt tóc có thể trở thành bạn bè của bạn. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể nói khi bạn đến cắt tóc là: "Hãy cắt tóc cho tôi như mọi khi".


  hoanganh88(anmacdep.com)

  Lần sửa cuối bởi hoanganh88, ngày 28-08-2013 lúc 10:33 PM.

  Chia sẽ & Bình luận: