+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Jul 2013
  Đang ở
  Hà Nội
  B/Viết
  47
  Cảm ơn
  7
  Được cảm ơn 14 lần

  Bí quyết trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp

  Hôm nay chúng tôi có bài viết về nghề cắt tóc để các bạn hiểu rõ hơn về nghề này. Chúng tôi đã phỏng vấn những người đang làm công việc này. Họ sẽ cho các bạn biết những yêu cầu thực tế của công việc và cho bạn lời khuyên về cách thực hiện giấc mơ của mình.

  Đã rất khó để tìm người đồng ý trả lời phỏng vấn của chúng tôi. Cuối cùng đã có một thợ cắt tóc đồng ý trả lời phỏng vấn và chúng tôi rất cảm ơn anh ấy về điều này, anh ấy tên là: Drew Danburry. Drew Danburry là một nhạc sĩ và anh quyết định từ bỏ để trở thành một thợ cắt tóc. Từ một chàng trai trẻ khi mới vào nghề giờ đây anh đã trở thànhmột thợ cắt tóc tay nghề cao và mở cửa hàng riêng của mình ở Provo, Utah, Barber Shop Danburry.

  Bí quyết trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp

  Tôi đã luôn luôn có một giấc mơ thứ hai là trở thành thợ cắt tóc. Và cuộc phỏng vấn này chỉ củng cố niềm tin đó. Thật là một công việc tuyệt vời.

  Nếu bạn đang ở trong khu vực Provo, hãy đến thăm Drew và nhờ anh ấy giúp đỡ. Dưới đây là bài phỏng vấn của chúng tôi với Drew Danburry

  1. Cho chúng tôi biết một chút về bản thân bạn ? (Bạn từ đâu đến? Bao nhiêu tuổi công việc hiện nay của bạn vàbạn đã làm công việc đó được bao lâu?...)

  Tên tôi là Drew Danburry. Tôi lớn lên ở Huntington Beach, California. Năm nay tôi 31 tuổi, và tôi đã trở thành thợ cắt tóc được 6 tháng. Tôi đã mở một tiệm hớt tóc ở trung tâm thành phố Provo, Utah và tôi rất yêu thích nó.

  2. Tại sao bạn muốn trở thành một thợ cắt tóc? Khi đó bạn có biết đó là những gì bạn muốn làm?

  Thành thật mà nói, tôi đã không chắc là sẽ thích nghề cắt tóc. Nhưng tôi muốn thử và làm một nghề nghiệp mà tôi không ghét. Một cái gì đó giúp tôi hỗ trợ một gia đình và tôi sẽ không cảm thấy bị mắc kẹt trong cuộc sống. Sau một vài tháng, tôi biết là tôi yêu nghề này. Đó là điều tốt nhất bây giờ vì tôi cung cấp dịch vụ không có ai khác trong khu vực cung cấp và tôi sẽ có thời gian cho bạn bè suốt cả ngày. Tôi cắt tóc và cho mọi người xem cách tôi cắt tóc, tôi có thể gặp gỡ những người mới. Thật thú vị, sáng tạo, và tôi thích cảm giác hài lòng với công việc của tôi. Tôi cảm thấy khá tốt, và tôi thích mang lại hạnh phúc cho người khác.

  3. Làm thế nào để trở thành một thợ cắt tóc? Bạn đã chọn trường dạy cắt tóc thay vì một trường thẩm mỹ. Tại sao bạn có sự lựa chọn đó?

  Tôi đã đến trường dạy cắt tóc vì tôi muốn học kinh nghiệm và được hướng dẫn từ những người đi trước. Tôi đã được dạy bởi những người đã cắt tóc hơn 50 năm, họ đã học cắt tóc khi họ bằng tuổi tôi (hoặc trẻ hơn). Tôi đặc biệt muốn tìm hiểu về nghệ thuật cắt tóc cổ điển. Tôi đã cắt và cạo hơn 1.000 khách hàng khi tôi còn đi học, và tôi có thể cắt bất kỳ loại kiểu tóc bất kỳ ai dù họ là nam hay nữ.

  Với sự ảnh hưởng rất lớn của Beatles và phong trào hippie đã có những người đàn ông để tóc dài trong thập niên 60, chứ không để tóc ngắn, số lượng thợ cắt tóc giảm đáng kể. Cắt tóc và thẩm mỹ ban đầu được cấp hai giấy phép khác nhau. Thợ cắt tóc tập trung vào cắt tóc của đàn ông và cạo râu cho các doanh nhân, chứ không phải là uốn xoăn và nhuộm tóc dài. Nhưng vào thời điểm những năm 70, thợ cắt tóc và phong cách của họ cắt tóc đã suy yếu rất nhiều trong sự nổi tiếng của các ban ngành cấp giấy phép nhà nước hầu hết chỉ quyết định kết hợp hai giấy phép riêng biệt. Ngoài ra, vì thợ cắt tóc không phổ biến, và rất nhiều người đã muốn tìm hiểu làm thế nào để nhuộm và uốn xoăn tóc, ít người đã tham dự các trường học cắt tóc và đi học thẩm mỹ để thay thế. Đến một vài năm gần đây ở bang Utah đã tách giấy phép một lần nữa và một số trường học cắt tóc đã được bắt đầu dạy nghệ thuật cắt tóc. Một cách làm cổ điển. Làm thế nào để cắt tóc của người đàn ông? Làm thế nào để cạo râu với một lưỡi dao cạo?

  Thành thật mà nói, đó là một chút khó khăn để giải thích tất cả những sự khác biệt bởi vì tôi không bao giờ đi học thẩm mỹ, và họ dường như hoàn toàn khác nhau. Cô gái tôi gặp mà đi học thẩm mỹ có một cách cắt tóc rất khác tôi.

  Một số trường thẩm mỹ dạy một số kỹ thuật cắt tóc, như dao cạo cạo râu thẳng, nhưng hầu hết học sinh ở trường thẩm mỹ cũng như các giảng viên của họ đã không bao giờ thực sự cạo râu cho một người nào đó, và nếu họ có, họ đã không làm điều này thường xuyên. Tại trường cắt tóc tôi đã theo học, không chỉ được giáo viên hướng dẫn có kinh nghiệm, mà chúng tôi đã được thực hành cạo râu và cắt tóc rất nhiều. Một điều tôi làm trong thực tế là cạo râu của mình bằng dao cạo thẳng thường xuyên, nhưng việc đó khó khăn hơn nhiều so với việc cạo người khác.

  Bí quyết trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp

  5. Sau khi một thợ cắt tóc học những kiến thức cần thiết, bước tiếp theo là gì?Họ nên mở cửa hàng riêng hay làm thợ cắt tóc cho cửa hàng của người khác?

  Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian trở thành thợ cắt tóc tại cửa hàng của người khác. Nhưng tôi muốn mở cửa hàng của riêng mình và tôi đã làm được. Có rất nhiều việc phải làm và phải có một khoản đầu tư, nhưng nếu bạn muốn có không gian riêng của bạn và không muốn phải đối phó với một ông chủ, đó là cách tốt nhất cho bạn. Có rất nhiều luật lệ bạn phải biết, may mắn thay, trường học đã dạy cho tôi biết tất cả luật lệ để mở cửa hàng riêng. Khi bạn quyết định đi làm thuê trong cửa hàng của ai đó, bạn có thể bực bội hơn bởi vì bạn đang làm cho người khác, theo quy định của họ. Bạn có thể xây dựng khách hàng và tiết kiệm tiền bạc cùng một lúc, và mở cửa hàng của riêng bạn, nhưng thực sự đó là một vấn đề của một người muốn và sẵn sàng mạo hiểm.

  6. Làm thế nào để mở cửa hàng riêng? Một người đàn ông cần phải biết những gì nếu anh ta muốn làm điều đó?

  Mở tiệm hớt tóc của riêng bạn cũng như mở bất kỳ cửa hàng kinh doanh khác. Bạn cần giấy phép kinh doanh, bạn cần mua bảo hiểm. Bạn cần phải biết những gì bạn đang làm, về cắt tóc, và tôi nghĩ rằng bạn cần phải kiên nhẫn. Bởi vì khi lần đầu tiên bạn mở, bạn phải làm rất nhiều. Tôi thường dành nhiều thời gian quảng bá trực tuyến miễn phí hoặc đảm bảo rằng tiệm hớt tóc có một giao diện trực tuyến. Tôi cung cấp rất nhiều dịch vụ miễn phí cho những người chưa bao giờ đến tiệm cắt tóc. Đây là một kinh nghiệm mỗi người đàn ông cần phải có, và nếu họ không có, tôi muốn họ biết những gì họ đang bỏ lỡ. Khá nhiều người đã vào cửa hàng của tôi và họ rất vui vẻ khi trở lại.

  Về cơ bản: Hãy đối xử với người khác như bạn muốn được đối xử. Hãy cho mọi người biết chất lượng cắt tóc và dịch vụ mà họ mong đợi.


  Bí quyết trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp


  7. Phần tốt nhất của công việc của bạn là gì?

  Đi chơi, nghe nhạc và nói chuyện với bạn bè. Giống là như đi chơi với bạn bè suốt ngày. Sự khác biệt duy nhất là tôi được cắt tóc trong khi chúng tôi nói chuyện. Rất là vui và hạnh phúc, vì khách hàng và tôi đều cảm thấy thích thú khi tôi cắt cho họ một mái tóc mà họ yêu thích.

  8. Phần tồi tệ nhất trong công việc của bạn là gì?

  Tôi không biết. Tôi chỉ nêu ra được điều tuyệt vời về dịch vụ cung cấp chất lượng cao là nếu ai đó không đánh giá cao giá trị của những gì bạn đang đem lại cho họ, họ không quay trở lại. Tôi làm một việc tốt với mái tóc của tất cả mọi người, và tôi đối xử với tất cả mọi người như một người bạn.Nếu ai đó đến và không muốn phải trả nhiều tiền tôi yêu cầu họ để họ tên lại. Nếu họ cảm thấy dịch vụ của tôi không xứng với chi phí bỏ ra, sau đó họ không quay trở lại. Tôi thực sự yêu cửa hàng của tôi bởi vì tôi không phục vụ cho những người keo kiệt, những người chỉ tiêu năm đô la cho mái tóc mới mà họ khó chịu và họ sẽ khiếu nại. Tôi đưa ra một dịch vụ chất lượng, giá cả hợp lý, và tôi nghĩ rằng tất cả mọi người sẽ nhận được những gì họ muốn. Thêm vào đó, tôi là ông chủ của riêng tôi và tôi làm bất cứ điều gì tôi muốn, vì vậy tôi vẫn đang tìm kiếm phần tồi tệ nhất trong công việc của tôi.

  9. Công việc và gia đình, bạn cân bằng cuộc sống như thế nào?

  Đơn giản, tôi là mở cửa từ thứ ba đến thứ bảy. Tôi ở lại muộn nếu mọi người cần cắt tóc, tôi có thứ hai và chủ nhật để cùng vợ đi chơi. Đó là một cách tốt để sống. Tôi về nhà và thư giãn vào mỗi tối. Tôi yêu cách sống của tôi.

  10. Quan niệm sai lầm lớn nhất mọi người về công việc của bạn là gì?

  Tôi không biết những gì quan niệm sai lầm của mọi người bất là gì. Tôi không biết nhiều thợ cắt tóc. Tôi là một chủ của cửa hàng cắt tóc dành cho nam giới. Cuộc sống của tôi là như vậy và tôi không phải đối phó với các nhân viên. Tuy nhiên đó không phải là nguồn thu nhập nhiều hay ít. Tôi muốn sống thoải mái và không phải lo lắng về tiền bạc. Và tôi đã có những người bạn tốt của mình. Đó là một cách đơn giản để sống và cung cấp nguồn thu nhập cho một gia đình.


  Xem tiếp bài: Để có kiểu tóc hoản hảo: Hãy biết cách nói chuyện với thợ cắt tóc

  hoanganh88(anmacdep.com)

  Lần sửa cuối bởi hoanganh88, ngày 04-09-2013 lúc 12:44 PM.

  Chia sẽ & Bình luận:

Tag của Chủ đề này