Trong những ngày lễ tết này, mọi người thường tụ tập bạn bè đi ăn uống hoặc ở nhà với gia đình quây quần bên những bữa ăn, một số khác lại chọn việc tập thể dục là việc quan trọng khi được nghỉ trong dịp này. Chính vì vậy có một vấn đề xảy ra đó là khi kết thúc kỳ nghỉ thì một số bạn lại không mặc vừa quần áo của mình là do 2 nguyên nhân chính ở đây đó là tăng cân hoặc bị giảm cân. Việc chúng ta cần giải quyết là làm sao để mình có những bộ trang phục thực sự phù hợp với hình dáng bên ngoài của mình là điều quan trọng nhất vì vẻ ngoài quyết định đến 60% cuộc sống giao tiếp của bạn rồi. Bài viết này muốn các bạn hiểu rõ rằng các bạn đang bị mất đi vẻ ngoài tự tin của chính bản thân mình khi tủ quần áo của mình toàn những bộ cánh thực sự không hề phù hợp với bạn nữa và việc bỏ ra một số tiền kha khá để đi shopping cũng là một vấn đề bạn cần để tâm , không nên xuề xòa hay tiết kiệm được.

Hướng dẫn chung cho mọi người có được một tủ quần áo phù hợp dành cho mình :

1. Việc có nhiều bộ quần áo các loại mà bạn thường xuyên mặc sẽ là một lựa chọn mua sắm khôn ngoan - Tránh mua những loại đồ bạn ít mặc, chỉ tập trung mua những món đồ bạn hay mặc, quy tắc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc cũng như có một tủ quần áo có thể diện thay đổi theo ngày. Bạn nên mua những bộ quần áo có phong cách đơn giản,màu sắc sáng sủa không diêm dúa hay quá lòe loẹt vì mục tiêu ăn mặc của bạn không phải để mọi người ấn tượng với bạn về cách bạn mặc gì mà người ta ấn tượng với bạn vì bạn mặc nó trông thật tuyệt. Đơn giản làm một ví dụ nếu bạn mua quá lãng phí vào những thứ đồ hợp thời trang,đắt tiền thì khi bạn giảm cân hoặc tăng cân thì liệu bạn có thể làm nó vừa với bạn được nữa không như thế vừa tốn tiền bạc mà lại bị hạn chế trong ăn mặc, cho nên điều tốt nhất là mua những bộ cánh mặc hàng ngày vì nó sẽ giúp bạn trong mọi trường hợp dù béo hơn hay gầy đi.

2. Tránh mặc và mua quá nhiều quần áo hợp mốt theo năm - bạn có thể giữ nó hàng năm trong tủ đồ của bạn, cá nhân tôi thấy rằng việc lựa chọn quần áo theo mốt các năm là một lựa chọn không thông minh bởi vì phong cách và các hot trend thay đổi là vô tận và không bao giờ có điểm dừng, nếu nó hết mốt bạn lại ném chúng đi một xó như thế thì có phải là rất tốn tiền bạc không? Nhưng nếu bạn mua những bộ trang phục thường ngày thì bạn mặc sẽ chẳng bao giờ sợ lỗi mốt cả vì nó là một mô hình chung về gu ăn mặc cho mọi người trên thế giới rồi.

3. Tìm một thợ may giỏi - người đó có thể là một stylist riêng cho bạn,một người thân quen của bạn vì người thợ may này thường xuyên giúp bạn có được những bộ quần áo phù hợp nhất với chính bản thân bạn dù là quần áo cũ nhưng không vừa cũng có thể sửa nó theo hình dáng của bạn, trong khi đấy mua một chiếc áo hay quần mới phải tốn từ 30-40 £ là rẻ nhất còn không cũng phải tầm 100-200 £. Tuy nhiên thì những người thợ may này cũng không thể có khả năng làm hoàn hảo nhất đối với những mẫu của các nhà thiết kế chuyên nghiệp được.

4. Một số bộ quần áo có chất liệu vải bình thường cũng giúp bạn giảm kha khá chi phí đấy - Bạn có thể sắm cho mình một vài chiếc áo khoác dày vì áo khoác có chất liệu khá cầu kì và mất công sức rất nhiều nên chi phí của nó không hề rẻ, thay vào đó bạn sắm cho mình thêm áo sơ mi ,quần jean hay là quần âu sẽ phù hợp hơn. Ví dụ một chiếc áo khoác 500 £ bạn có thể mua được 2 chiếc quần jean thậm chí 3 chiếc quần jeans đẹp,cho nên lưu ý là nên sắm những gì thuận tiện nhất cho bạn nhé.

5. Tiết kiệm,nghiên cứu và hỏi ý kiến - Bạn hãy để ra một khoảng thời gian rảnh để đi tìm ở những cửa hàng quần áo hay thậm chí là xem trên mạng những bộ quần áo mà bạn thích nhé, có thể copy ảnh về cho gia đình cũng như bạn bè xem. Tốt nhất là bạn nên ra trực tiếp những cửa hàng hoặc trung tâm thương mại vì ở đó có các chuyên gia sẽ tư vấn và bạn được thử đồ trực tiếp như thế mới đánh giá được là có phù hợp với bạn không. Nhưng 1 điều nên nhớ là nên mua quần áo phù hợp với túi tiền của bạn nhé.

Mẹo mặc quần áo để các quý ông nhìn như vừa giảm cân hoặc cho các quý ông nhìn trông béo lên :

1. Tăng trọng lượng :
- Áo sơ mi : là chiếc áo phù hợp để các quý ông khoe lớp body của mình nhưng một điều đáng buồn là nếu quý ông nào tăng cân thì sẽ bị phát hiện ngay bởi vì khi một người đàn ông tăng cân mặc áo sơ mi thì phần vai sẽ bị chật và phần cổ sẽ bị khó chịu bởi khuy. cách để khắc phục là các quý ông nên mua trên 1 size với size mình thường mặc khi mặc áo sơ mi để tránh bị kích phần vai còn vấn đề khuy có thể mang ra cho những người thợ may thay khoảng cách của khuy tránh phần cổ xa một chút thì khi cài khuy sẽ không bị vướng cổ nữa.

Vấn đề về cân nặng và hình dáng khi mặc quần áo

- Áo khoác : áo khoác có lẽ là chiếc áo che được vẻ tăng cân của các quý ông vì nó có lớp vải dày nhưng không vì thế các quý ông chủ quan mà cứ tăng cân rồi mọi người xung quanh không nhận ra đâu, khi tăng cân nhất là ở phần bụng thì mọi người sẽ nhìn ra ngay bởi vì phần bụng to làm cho chiếc áo nhô lên và ngắn hơn bình thường. Nhiều người đàn ông tham mua những chiếc áo khoác sale off cố nhích cơ thể vào một chiếc áo bé hơn nhưng vì sự thiếu hiểu biết này dẫn đến việc ăn mặc luộm thuộm của các quý ông, áo khoác rất khó sửa chữa nếu không hợp với hình dáng cơ thể nữa, cho nên khi mua áo khoác các quý ông nên để ý đến độ dài của nó và phần vai không được kích (vừa khít) mà hãy mua to hơn 1 size quần áo mà mình đang mặc như thế sẽ thoải mái hơn và nếu tăng cân thì sẽ không sợ.

Vấn đề về cân nặng và hình dáng khi mặc quần áo

- Quần : nếu mua quá nhiều quần trong khi cân nặng bạn đang dao động là sai lầm đấy, có thể mang ra sửa chữa nhưng thử tính xem nếu như sửa mất 20$/1 quần thì nếu bạn mua đồng thời một lúc 5-10 cái quần mà trong lúc đấy cân nặng bạn chưa ổn định thì phải mất từ 100-200$ tiền sửa quần. Cho nên thời điểm mà bạn đang dao động cân nặng của mình không nên mua quần mà nên ổn định nó đã rồi đi sửa những chiếc quần cũ nếu không vừa hoặc nếu thích thay đổi có thể mua vài cái, các quý ông nên chọn những chiếc quần đơn giản ,cổ điển hoặc được wash nhẹ thôi. Nếu tăng cân thì có thể chọn những chiếc quần màu tối để mặc sẽ trông bạn nhỏ đi và ngược lại nếu giảm cân thì nên mặc màu sáng cho bạn béo lên.

- Giày : Việc tăng cân cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kích thước đôi giày của bạn, nhiều người không để ý cứ cố để cho đến khi bị thương ở chân. Đối với những đôi giày cũ việc xử lý cũng khá đơn giản đó là có thể đem ra những người thợ chuyên để kéo dài chiếc giày ra, còn nếu không thì sắm một đôi giày mới cũng được nếu kinh tế kha khá.

Vấn đề về cân nặng và hình dáng khi mặc quần áo

2. Mất trọng lượng :
- Áo sơ mi : Bạn có rất nhiều sự lựa chọn những chiếc áo sơ mi khi cân nặng của bạn bị giảm nhưng điều quan trọng là những chiếc áo sơ mi này không thể sửa cho to ra nữa nếu bạn tăng cân nên hãy nhớ là chiếc áo này vĩnh viễn sẽ chỉ giữ nguyên được kích cỡ như thế thôi. Bạn có thể đặt may một người thợ may chuyên nghiệp và bạn sẽ thiết kế được riêng kiểu phù hợp với mình nhất, chi phí cũng rất rẻ.
- Áo khoác : tất cả mọi chiếc áo khoác đều có thể làm nhỏ đi nếu bạn đang giảm cân, nhưng có 1 điều mà các thợ may khuyên bạn là trên chiếc áo khoác thì phần vai , túi, ve áo đều có tỉ lệ nhất định và việc thay đổi sẽ làm mất dáng áo cũng như làm rối loạn sự cân bằng trên chiếc áo. Sẽ rất khó để thực hiện việc sửa áo khoác một cách chuẩn xác mà không làm mất đi dáng áo vì áo khoác của người đàn ông được thiết kế phần vai rộng hơn áo của nữ là vì đàn ông có phần vai dưới to cho nên việc sửa áo khoác nam là một điều khó đối với các thợ may nhưng không phải là không sửa được và tôi khuyên bạn là nên sửa nhỏ đi từ 1 đến 2 inch là vừa vì nếu sửa tổng thể mọi thứ thì 1 -2 inch là rất nhiều và thay đổi cả chiếc áo đấy.
- Quần : có lẽ là thứ sửa dễ nhất nếu có béo lên hay gầy đi, việc sửa quần chỉ quanh đi quẩn lại là phần eo và phần đùi, chú trọng một số chi tiết như túi nữa. Việc bạn gầy đi có thể có một số biện pháp để bạn mặc chiếc quần mà bạn thích khi chưa giảm cân đó là mặc kết hợp với thắt lưng da có nhiều lỗ cài, như thế sẽ giúp bạn vẫn mặc được chiếc quần ưng ý nhưng chưa thật sự đẹp, điều tốt nhất là nên mang đi sửa và việc sửa này là rất dễ dàng với các thợ may, sửa một chiếc quần chỉ từ 10-20$ rẻ hơn rất nhiều so với việc sắm một chiếc quần mới từ 100-200$.

Vấn đề về cân nặng và hình dáng khi mặc quần áo

- Giày : một điều đáng tiếc là nếu bạn giảm cân nhiều bạn sẽ phải vứt những đôi giày mà bạn đang sở hữu đi, nó không thể như khi bạn béo lên bạn tăng kích thước chiều dài bàn chân và kéo đôi giày dài ra là xong mà khi giảm cân thì đôi chân của bạn nhỏ đi,mỏng hơn cho nên việc sắm một đôi giày mới là cách duy nhất trong thời điểm này.

* Đây chỉ là một số trường hợp xảy ra hàng ngày trong đời thực và kinh nghiệm từ bản thân mình thôi, chứ còn rất nhiều mọi trường hợp khác mà mình chưa có dịp được biết, các bạn hãy chia sẻ những chuyện giảm cân hoặc tăng cân của các bạn mà liên quan đến việc ăn mặc nữa nhé. Cảm ơn và chúc các bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm quý báu khi muốn giảm cân hoặc tăng cân mà vẫn có được một hình ảnh thời trang.

namzihu(anmacdep.com)