7 điều cần biết về phong cách của những người thủy quân

Có một chàng trai trẻ 23 tuổi đã kể lại rằng,anh được mời làm phù rể cho một người bạn làm trong thủy quân. Trước khi bước vào lễ cưới, các chàng trai được cho làm phù rể đã được vào phòng chuẩn bị sẵn mọi thứ từ trang phục đến đầu tóc phải tươm tất, nhiều người nghĩ rằng bất cứ trong trường hợp nào có các nghi lễ quan trọng thì đều phải mặc quân phục nhưng không phải thế mà họ có thể mặc những bộ vest cùng áo sơ mi thắt cà-vạt như những người dân thường. Ở môi trường này họ không chỉ được học về súng,đạn mà họ còn được học một cách sống làm thế nào hòa đồng với mọi người, họ được dạy về cách ăn mặc hay ngoại hình của một người lính thủy quân là thế nào ? Khác hẳn với suy nghĩ của mọi người rằng người thủy quân phải luôn nghiêm ngặt hoặc phải lạnh lùng vì sống trong môi trường như thế nhưng không họ cũng rất quan tâm đến thời trang, đến vẻ ngoài của họ từ.

Một số ví dụ có thể cho thấy những người lính còn rất quan tâm đến thời trang dù thời đại nào đi nữa, một đấu sĩ La Mã trước khi chiến đấu họ phải đặc biệt chú ý đến việc trang trí áo giáp hay vũ khí của họ sao cho thật đẹp hay người Ukraina Cossacks, trước khi vào trận chiến họ đã mất nhiều giờ để sửa sang cũng nhu cắt tóc sao cho thật đẹp. Có thể thấy những người lính cũng như những người thường, họ đều có nhu cầu về thời trang cũng như về ngoại hình của họ. Trong thời đại mới này, mỗi người sĩ quan quân sự họ đều quan tâm về tủ quần áo của mình, họ luôn có nhu cầu sắm sửa quần áo của mình để đảm bảo được về vẻ ngoài quy định cũng như thể hiện được tính chuyên nghiệp của một người lính. Đây sẽ là bảy điều cần chú ý về ngoại hình,phong cách ăn mặc của một thanh niên trẻ đã từng phục vụ trong thủy quân lục chiến, nó có thể sẽ là một chút kiến thức cũng như kinh nghiệm cho mọi người.


7 điều cần biết về phong cách của những người thủy quân

Điều 1 : Cá nhân của bạn là sự quan trọng,hãy thể hiện nó .
- Bạn có thể phục vụ trong quân đội, có thể tuân theo những quy định cứng nhắc,cổ hủ nhưng nó là truyền thống của mọi thế hệ nên rất khó có thể từ bỏ, bạn có thể mặc những bộ đồng phục quân nhân không được thời trang cho lắm nhưng bạn biết không khi đã trở về nhà hoặc đi ra đường thì bạn nên cho mình một phong cách thoải mái,một ngoại hình như những chàng trai bình thường. Bạn có thể cư xử đúng đắn,lịch sự với mọi người xung quanh đó là một phong cách nghiêm trang của quân nhân đấy, không cần thiết phải khách sáo đến mức phải cúi chào hay phải ăn nói một cách cứng nhắc đâu vì đây là nơi bạn giao lưu, bạn kết bạn nên hãy thể hiện xem cá nhân bạn có gì. Vì chúng ta đang sống trong nền dân chủ độc lập, chúng ta có thể phục vụ người dân, có thể đem lại hòa bình cho người dân vậy thì chúng ta hãy coi những người dân là bạn và có thể trò chuyện hay dành những lời chào hết sức bình thường và thân thiện cho họ.

Điều 2 : Không phán xét người khác dựa vào vẻ bề ngoài của họ .
- Là một quân nhân không phải là có quyền phán xét người khác, có thể bạn làm việc trong một hệ thống có quy củ, có nghi thức đàng hoàng nhưng đó là công việc. Bạn có thể làm trong môi trường này vài chục năm nhưng không hề biết những người làm việc với bạn nhà ở đâu ? có loại xe gì ? ăn mặc thế nào ? bởi đơn giản trong công việc của bạn vận hành như một hệ thống, chỉ làm những gì bạn được cấp trên chỉ bảo. Nhưng tới khi ra ngoài xã hội bạn cũng chỉ là những người dân thường, bạn có thể nhìn thấy 1 vài thanh niên xăm trổ và trong đầu sẽ suy nghĩ loại này là xã hội đen đây mà nhưng không bạn không được phép đánh giá con người ta chỉ qua vẻ bề ngoài, có thể những thanh niên ấy chỉ theo trào lưu hoặc tính tình vẫn rất tốt thì sao ? Bạn chưa giao tiếp, chưa hiểu biết gì về người ta cả và dù bạn là quân nhân hay là bất kỳ ai thì bạn cũng không được phán xét người khác dựa vào vè ngoài.

Điều 3 : Những chi tiết xác định phong cách của người đần ông quân nhân.


7 điều cần biết về phong cách của những người thủy quân

- Là một quân nhân có thể tự do có một hình xăm, có thể để ria mép hay mặc áo sơ mi tất cả chuyện đấy là chuyện bình thường nhưng khi làm một quân nhân thì phải tuân thủ quy định mặc y phục khi đi làm, khác với những công việc khác là mặc 1 bộ vest hay là mặc áo sơ mi với quần âu. Khi mặc một chiếc y phục nó thể hiện được vẻ uy nghiêm của một quân nhân, nhưng khi trở lại với xã hội thì bạn có thể mua cho mình những phụ kiện như kính,nhẫn,dây chuyền để làm nổi bật bộ trang phục của mình. Có thể xăm những hình có ý nghĩa,đẹp mà mình thấy thích. Có thể tự do dân chủ như những người dân khác. Nếu để xác định phong cách của một quân nhân qua vẻ ngoài thì rất khó, nhưng nếu tiếp xúc thì sẽ biết được một người quân nhân luôn có cách nói chuyện rất lịch sự và ăn nói đâu ra đấy, không vì thế mà những người này khô khan hay tẻ nhạt đâu chỉ vì họ sống trong môi trường luôn quy củ nên mới nói chuyện như vậy. Họ vẫn luôn là những anh chàng quyến rũ biết ăn mặc thời trang đấy nên các quý cô đừng ngại mà tiếp xúc với họ nhé.


Điều 4 : Tôn trọng quy định .


7 điều cần biết về phong cách của những người thủy quân

- Một số người hỏi tại sao quân nhân không thể mặc những bộ vest đi làm, người này người kia có được ngoại lệ không hay tại sao lại bắt buộc mặc y phục cả tuần đi làm. Chỉ có một câu trả lời cho họ đó là tôn trọng, khi bạn đi làm một công việc gì đó bạn đều phải tuân thủ những quy định mà công ty đó đề ra, ngay cả trong quân đội một người quân nhân mặc y phục khi đi làm đó là thể hiện sự tôn trọng đối với cấp trên, người đã tạo ra những bộ y phục và quy định này dành cho mọi người. Quân đội dạy cho một người đàn ông ăn mặc thế nào là lịch sự,là thích hợp. Họ có những quy định về việc đi làm,đi tuần phải ăn mặc thế nào hay đi tham dự một buổi lễ trang trọng thì mặc thế nào,đi theo hộ tống cấp cao thì phải mặc thế nào. Tại sao quân đội lại chú ý đến từng chi tiết nhỏ ư ? Vì người quân nhân là người đi đầu,làm gương cho mọi người nên mọi thứ phải thật quy tắc,hoàn hảo. Việc làm này cũng là tôn trọng những người đã hy sinh và cống hiến trong quân đội cũng như là để phát huy truyền thống quy báu mà dân tộc đã để lại.

Điều 5 : Mọi thứ phải luôn sẵn sàng.


7 điều cần biết về phong cách của những người thủy quân

- Một người quân nhân phải luôn sẵn sàng bất cứ khi nào mà cấp trên của họ cần, trong môi trường quân đội cũng luôn khắc nghiệt rằng họ có thể kiểm tra bạn đột xuất những dụng cụ của bạn như súng hay y phục. Họ dạy cho những quân nhân rằng kể cả trong lúc phục vụ quân đội hay cuộc sống ở ngoài đều phải luôn sẵn sàng đối mặt. Ở ngoài quân đội khi bạn đã trở về căn nhà thân yêu của bạn, tính cẩn thận này cũng có thể thể hiện ở cách mà bạn chuẩn bị mọi thứ trước khi nó diễn ra trong tương lại, như việc bạn ủi một chiếc áo sơ mi hay là đánh bóng chiếc giày của bạn để chuẩn bị cho buổi gặp mặt đầy thú vị ngày mai với những người bạn. Việc chuẩn bị trước mọi thứ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống để bạn không phải thấy hối tiếc trong tương lại,để không phải xin lỗi nếu có thất hẹn với bạn bè vì chuẩn bị, hay xin lỗi cấp trên vì sơ xuất.

Điều 6 : Những hành vi,sự xuất hiện của một quân nhân phản ảnh về cả một hệ thống quân đội.
- Điều mà trong quân đội luôn dạy mọi quân nhân đó là việc ứng xư, cư xử với mọi người sao cho hoàn hảo và phép tắc nhất. Nếu điều này không được tuân thủ, vì một cá nhân trong quân đội ăn nói hỗn hào với một người dân thôi thì tất cả mọi người dân sẽ nhìn quân đội với một ánh mắt khác, với một môi trường hư hỏng. Mặc dù khi bạn trở về đời thường khi không mặc y phục thì bạn vẫn là một quân nhân vẫn đang phục vụ cho quân đội cho nên dù thế nào bạn vẫn luôn bạn cân nhắc với những lời nói,cách ứng xử với mọi người. Ví dụ như bạn là thành viên của một hội sinh viên, bạn lại bỏ học hoặc đi học trể thì ngay lập tức mọi người sẽ nghĩ hội sinh viên này toàn người thế này hoặc bạn đi đâu đó thư giãn mà lại uống quá nhiều rồi chửi bới thì mọi người nghĩ ngay rằng gia đình bạn không quan tâm,không dạy bạn. Cho nên mọi hành động xấu của bạn luôn làm ảnh hưởng đến tất cả mọi người có liên quan tới bạn, vì vậy hãy làm cho mình có một cuộc sống trong sạch để mọi người tôn trọng.

Điều 7 : Tôn trọng lịch sử7 điều cần biết về phong cách của những người thủy quân
- Điều mà mọi quân nhân đều phải thực hiện, trong quá khứ lịch sử mọi người đã phải hy sinh cả tính mạng để cho đời sau hưởng cuộc sống hòa bình, sung túc. Việc các quân nhân phải đi đầu trong việc tôn trọng và ghi nhớ lịch sử là chuyện hết sức quan trọng nó không chỉ thể hiện việc tôn trọng với những người đã khuất mà nó còn dạy cho người dân rằng tầm quan trọng của lịch sử là thế nào, nó thể hiện tình yêu con người đất nước. Lịch sử được thể hiện trong cuộc sống, trong những bộ y phục quân nhân, những chiếc huân chương vẻ vàng. Mọi thứ truyền thống,lịch sử đều đẹp dù ở mọi thời đại đi nữa khi mà xã hội đang phát triền thì lịch sử là thứ đáng để tôn vinh mọi thời đại.

namzihu(anmacdep.com)