+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Apr 2013
  B/Viết
  328
  Cảm ơn
  156
  Được cảm ơn 400 lần

  Các kiểu áo choàng cho quý ông!

  Có thể bạn sẽ muốn trông thật ấn tượng trong buổi gặp mặt đối tác lần đầu tiên trong mộ nhà hàng? Chiếc áo choàng lông cừu của North Face có lẽ sẽ là một điều hoàn hảo cho một chuyến đi cắm trại và những hoạt động ngoài trời, nhưng nếu bạn mặc nó đến văn phòng làm việc thì thế nào nhỉ? Mọi người sẽ nghĩ bạn thực sự là một kẻ nghiệp dư đó, không chuyên nghiệp một chút nào cả, đặc biệt bạn còn mặc một bộ vest bên trong nữa.

  Các kiểu áo choàng cho quý ông!

  Khi thời tiết bên ngoài lạnh, một chiếc áo khoác ngoài ( áo bành tô) là một item không thể thiếu được để kết hợp với bộ vest của bạn đấy. Song, có rất nhiều điều vẫn đang được thảo luận xung quanh những chiếc áo jacket dễ mặc hơn này. Cụ thể là sự khác biệt giữa áo choàng, áo bành tô và áo khoác ngoài là gì?
  Tóm gọn một số đặc điểm khác biệt chủ yếu dựa trên cân nặng, kiểu dáng và lịch sử ra đời. Sau đây, là những đặc trưng tiêu biểu của các kiểu áo trên.

  1. Đặc điểm về chất lượng của áo bành tô ( áo choàng)
  - Đây là một chiếc áo phù hợp cho mùa đông bởi nó rất ấm áp, vừa vặn và khiến bạn trông thật tuyệt đấy.
  - Chất liệu vải: Nếu bạn muốn mặc một chiếc áo bành tô trong nhiều năm, thì hãy đảm bảo rằng bạn mua được một chiếc áo khoác tốt với 100% len sợi và có cân nặng vào khoảng 1,5 đến 2kg ( là size trung bình cho nam giới). Nhìn chung, những chiếc áo khoác nặng hơn thì thường dùng được lâu hơn bởi chất liệu vải rất bền và dai.
  - Áo khoác vùng Kashmir là rất mềm, ấm và đẹp nhưng họ sẽ khoác lên vai và cổ áo. Thêm vào đó, họ có thể đưa ra giá gấp đôi cho một chiếc áo khoác ( cho sự ấm áp và vẻ bề ngoài). Với chất lượng của hầu hết những loại vải len sợi trong các sản phẩm áo jacket ngày nay thì chúng thường có độ mềm như với loại vải của vùng Kashmir.
  - Tay áo: ống tay áo nên bao phủ trọn toàn bộ cả tay áo vest bên trong cũng như phần cổ tay áo sơ mi và thậm chí là nên dài hơn một chút.
  - Về độ dài: Theo truyền thống, áo choàng ngoài là một bộ quần áo dài, phủ kín tới mắt cá chân. Và thực sự họ sẽ trở thành những quý ông trong những chiếc áo choàng dài và phủ kín như thế này.
  Ngày nay, hầu hết thanh niên đều mặc áo choàng có độ dài tới đầu gối, hơi chớm gối hoặc đến gối. Tuy nhiên, mọi sự lựa chọn đều tùy thuộc vào bạn mà thôi, vì thế, hãy thận trọng và tỉnh táo trong việc lựa chọn những chiếc áo choàng với độ dài phủ kín bởi vì có thể nó sẽ ấm hơn một chút so với chiếc những chiếc áo có độ dài tới đầu gối.
  - Sự vừa vặn: Khi bạn mua một chiếc áo choàng, thì hãy đảm bảo rằng bạn có thể mặc thêm áo sơ mi, áo khoác thể thao hay áo vest bên trong bởi chiếc áo choàng có thể vừa với chúng.
  Tuy nhiên, có nhiều người thì lại thích rộng rãi, thoải mái hơn là vừa khít. Điều này cũng tùy vào sự thoải mái mà bạn muốn.
  - Kiểu cách: Điều này cũng hoàn toàn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn mà thôi. Một chiếc áo choàng kiểu có 1 ve áo hình chữ V là một sự lựa chọn tốt cho bạn, trong khi đó áo theo kiểu có 2 ve áo chữ V sẽ trang trọng, lịch lãm và ấm hơn khi thời tiết lạnh bởi vì bạn sẽ có 2 lớp vải mặc ngoài phần ngực.
  - Kết cấu: những chiếc áo bành tô có chất lượng tốt thường có một lớp vải may phía ngoài, trong khi, với những chiếc áo rẻ hơn một chút thì không có hoặc chất lượng vải không tốt. Lớp vải may phía ngoài này rất bền và được may cuối cùng trong toàn bộ công đoạn. Vì thế, nếu tiền bạc không phải là vấn đề quá lớn với bạn thì hãy chọn lấy cho mình những chiếc áo banh tô có lớp vải may liền bên ngoài.

  2. Các kiểu áo choàng

  · Chesterfield

  Các kiểu áo choàng cho quý ông!

  Được đặt theo tên người sáng tạo ra loại áo này ( Earl of Chesterfield), chiếc áo này được thiết kế vào giữa thế kỉ 19, đây là chiếc áo banh tô đầu tiên của mẫu áo này. Qua thời gian, Chesterfield tuy có một số thay đổi song không thể thiếu những đặc trưng dưới đây:
  + Không có đường nối ở vai
  + Chỉ có 1 bên ve áo ở ngực
  + Ve áo hình chữ V
  + Túi áo thẳng
  + Không có cổ tay áo
  + Có một đường xẻ tà ở phía sau lưng.
  + Thông thường là có độ dài tới đầu gối và thường có màu xám hay màu than, đây là một chiếc áo rất hợp cho những người làm công việc kinh doanh.

  · Áo choàng Covert:
  Kiểu áo này gần giống với kiểu áo Chesterfield, nhưng lại được thiết kế cho những hoạt động ngoài trời và đi săn. Vì thế, chiếc áo này phải được may với chất liệu đặc trưng, tiêu biểu là cứng cáp một chút – vì vậy mà nó được gọi là vải may áo choàng. Với mục đích nhằm bảo vệ người mặc khỏi bị bẩn do bùn, và sự cọ xát vào các đám cỏ, bụi cây và dĩ nhiên là cả thời tiết lạnh. Xuất phát từ lý do đó, nên chiếc áo này sẽ khá nặng, cứng và bền. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều cải tiến về chất liệu may mặc, vì thế, mà chất liệu may chiếc áo này là khá nhẹ so với trước kia, nhưng vẫn còn giữ lại lớp vải tuýp được may sau cùng. Màu sắc đặc trưng là màu nâu xanh bởi vì nó se không làm lộ rõ những vết bẩn trên áo nhất.

  Các kiểu áo choàng cho quý ông!

  - Các đặc trưng của chiếc áo choàng ngắn này gồm:
  + Chỉ có một vạt cúc áo ở phía trước
  + Ve áo hình chữ V
  + Được làm bằng vải Covert màu xanh nâu
  + Áo choàng ngắn, chỉ dài hơn chiếc áo jacket bên trong một chút.
  + Có vạt xẻ tà ở giữa
  + Có 2 túi áo
  + Cổ áo có thể được may bằng vải Covert hoặc vải nhung
  + Túi thợ săn ( được may phía bên trong, khá lớn, có thể để được 1 tờ báo hay radio nhỏ, ipad)

  · Áo choàng Trench
  Đây là kiểu áo còn mãi với thời gian, được thiết kế trong loạt áo của WWI và có chút gì đó giống với áo đi mưa.

  Các kiểu áo choàng cho quý ông!

  · Áo Paletot
  Cái tên này xuất phát từ nước Pháp và được dùng để miêu tả một chiếc áo khoác ngoài khá ngắn và rất ôm vào người, nhưng ngược lại, nó có thể có nhiều loại như: có kiểu một ve áo, hai ve áo hay có li gấp hoặc không, có túi hoặc không có túi.

  Các kiểu áo choàng cho quý ông!

  · Áo choàng Guards ( áo choàng kiểu binh đoàn)
  · - Chiếc áo này xuất phát từ chiếc áo choàng của những nhân viên trong đội canh gác mặc. Nó có màu xanh navy – khá giống với chiếc áo choàng Paletot với 2 điểm khác biệt:
  + Có dây đai phía sau
  + Có 3 hoặc chỉ 2 cúc áo.

  Các kiểu áo choàng cho quý ông!

  · Áo choàng dài, có đai thắt ( Ulster)
  - Tên của chiếc áo này bắt nguồn từ tỉnh Ulster của Ai – Len, đây là nơi mà người dân may những chiếc áo choàng này chủ yếu bằng vải tuýp. Một chiếc áo Ulster truyền thống có những đặc trưng sau:
  + Dài, rộng và có 2 ve áo với hàng cúc áo có 6 -8 cúc.
  + Là một chiếc áo lý tưởng cho thời tiết lạnh bởi chiếc cổ áo của kiểu áo Ulster dễ dàng bẻ dựng lên để giữ ấm phần cổ.
  + Túi đắp nổi
  + Được làm bằng vải tuýp Donegal chắc chắn, bền nhưng nặng
  + Có đai phía sau lưng
  Đây là một chiếc áo choàng phù hợp cho những người thường xuyên phải ở bên ngoài hay ra ngoài trong thời tiết lạnh, đồng thời nó cũng là chiếc áo lý tưởng cho những chuyến du lịch vào những tháng lạnh trong năm. Thêm vào đó, kết cấu vải tuýp Donegal không làm lộ vết bẩn như các loại vải khác.

  · Áo choàng Polo

  Các kiểu áo choàng cho quý ông!

  Đây là một kiểu áo truyền thống của các quý ông người Mĩ mà bắt nguồn từ nước Anh. Trong suốt thời gian chơi môn thể thao Polo, người chơi polo mặc chiếc áo này để giữ ấm. Sau này, chiếc đai trên áo này được thay thế bằng những chiếc cúc. Và giờ đây, chiếc áo choàng Polo này trở thành một trong những chiếc áo choàng phổ biến nhất trong số những kiểu áo choàng kể trên trong thập niên 20. Áo choàng polo có những đặc trưng sau:
  + Có màu đặc trưng là màu vàng, nâu nhạt ( màu lông lạc đà) hoặc được pha trộn 50% là len sợi.
  + Có đai
  + Có hàng cúc từ 6 tới 8 chiếc.
  + Có túi áo nổi
  + Cổ áo Ulster
  Nhìn chung, chiếc áo Polo gần giống với chiếc áo choàng Ulster, nhưng nó đặc biệt hơn bởi màu da lạc đà và màu vàng đặc trưng.

  Sự lịch lãm mà một chiếc áo choàng mang lại cũng rất đáng để bạn đầu tư cho tủ đồ của mình phải không nhỉ

  Nhớ ghi rõ nguồn Anmacdep.com

 2. Cảm ơn Ngonu về bài viết:

  Admin (10-09-2013) 

  Chia sẽ & Bình luận:

Tag của Chủ đề này