+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Jul 2013
  Đang ở
  Hà Nội
  B/Viết
  47
  Cảm ơn
  7
  Được cảm ơn 14 lần

  Cách chọn cà vạt cho nam giới

  Khi nói đến mặc quần áo cho các sự kiện cao cấp, phụ nữ có nhiều sự lựa chọn phong cách hơn nam giới rất nhiều, chúng tôi biết chúng tôi sẽ chỉ được mặc một số phiên bản của áo sơ mi và một bộ vest phù hợp. Nhưng khi nói đến việc kết hợp thêm một chiếc cà vạt để tạo hiệu ứng thì đàn ông cảm thấy bối rối không biết cách lựa chọn một chiếc cà vạt để bổ sung vào trang phục của họ.

  Cách chọn cà vạt cho nam giới

  Sai lầm lớn nhất mà tôi thấy ở nam giới là họ cố gắng tạo sự phù hợp giữa cà vạt với quần áo nhưng họ lại mua cà vạt không phù hợp với tủ quần áo của mình.

  Giống như việc làm cho một mảnh gỗ vuông chui vào một lỗ tròn, họ sẽ điên cuồng cố gắng làm cho các trang phục phù hợp nhau tại một thời hoặc không quan tâm tất cả và củng cố định kiến ​​rằng đàn ông không biết cách ăn mặc. Để dễ dàng kết hợp cà vạt với quần áo của mình, bạn cần phải sở hữu khăn choàng cổ và bổ sung thêm quần áo đắt tiền cho tủ quần áo của bạn.

  Lụa chọn cà vạt phù hợp với quần áo của bạn, không chọn quần áo phù hợp với cà vạt.
  Vấn đề là không mua một chiếc cà vạt chỉ vì trông nó đẹp – mua cà vạt có kích thước phù hợp với cơ thể bạn, có màu sắc và hình dáng hợp với áo sơ mi và vest của bạn.

  Để phối hợp cà vạt, áo sơ mi, và vest sao cho phù hợp không chỉ là kiến thức khoa học. Nó đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về tỷ lệ, các mẫu và màu sắc có thể được sử dụng để xây dựng một tủ quần áo có thể hoán đổi cho nhau. Bắt đầu thật dễ dàng bằng việc mix áo sơ mi và vest - sau đó thêm một chiếc cà vạt để tăng thêm ấn tượng cho những bộ trang phục. Bạn hãy làm điều này và bạn sẽ thấy mình muốn sử dụng cà vạt thường xuyên hơn vì nó thêm màu sắc cho bạn và làm cho tổng thể trang của bạn trông tốt hơn.

  Nguyên tắc phối đồ

  1. Cà vạt

  Kích thước cà vạt

  Kích thước cà vạt là chiều rộng và chiều dài của cà vạt có liên quan đến cơ thể của người đàn ông và phong cách quần áo. Một người đàn ông lớn với bộ quần áo lớn và rộng phía trước sẽ tốt nhất khi anh cân bằng điều này với một chiếc cà vạt rộng hơn là sử dụng một cà vạt trung bình, và có độ dài vừa chạm tới mặt dây thắt lưng. Một người đàn ông nhỏ nhắn thì ngược lại nên tìm cà vạt nhỏ hơn về chiều dài và chiều rộng. Những chiếc cà vạt có kích thước đặc biệt thì bạn có thể tìm thấy tại các nhà bán lẻ trực tuyến.

  Đối với chúng ta - những người hay sử dụng cà vạt có kích thước trung bình, thì kích thước lại trở thành vấn đề khi chúng tôi mua từ các nhà thiết kế thời trang cao cấp hoặc tìm kiếm cà vạt cổ điển ở các cửa hàng tiết kiệm. Những người sử dụng kích thước trung bình nên thử những chiếc cà vạt khác nhau có chiều rộng từ 3-3,75 inch. Bất cứ cà vạt nào lớn hơn hoặc mỏng hơn là dành riêng cho người đàn ông có kích thước cơ thể phù hợp với chúng, nếu không bạn đang trôi vào lĩnh vực thời trang, không phong cách.

  Nếu bạn sắm cho mình một chiếc cà vạt và cần một đo chiều rộng cảu nó một cách nhanh chóng, thì hãy sử dụng một tờ đô la. Nếu chiều rộng của cà vạt chạm đến mũi của ngài Washington thì bạn nên chọn chiếc cà vạt này. Nếu chiều rộng của cà vạt qua mũi và chạm đến khung chân dung hoặc qua đầu của ông ấy thì hãy bỏ qua nó.

  Cách chọn cà vạt cho nam giới

  Ở đây chúng ta có thể nhìn thấy chiếc cà vạt này cũng là trong phạm vi chấp nhận được.

  Màu sắc của cà vạt

  Không có câu trả lời hoàn hảo về màu sắc tốt nhất cho bất kỳ loại trang phục nào. Hai yếu tố quyết định màu sắc phù hợp với một người đàn ông bao gồm thông điệp mà họ muốn thể hiện và màu sắc phù hợp với màu da tự nhiên của người đàn ông đó.

  Để tạo ấn tượng về sự điềm tĩnh và trưởng thành, bạn hãy xem xét về màu xanh và xanh lá cây. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý đến bản thân, hãy chọn chiếc cà vạt đỏ và một chiếc áo sơ mi màu sáng. Cà vạt màu đỏ tạo ấn tượng cho người đối diện về sự quyền lực vương giả và màu này cũng rất thu hút ánh nhìn.

  Những người đàn ông với mái tóc màu ánh sáng và làn da trắng có độ tương phản thấp nên gắn bó với màu pastel và kết hợp với màu sắc đơn sắc. Người đàn ông với mái tóc đen và làn da sáng nên kết hợp những màu sắc rõ ràng và có độ tương phản cao. Nếu bạn có mái tóc đen và da tối màu nên chọn độ tương phản về màu sắc cảu cà vạt và áo sơ mi thấp. Trong trường hợp khó khăn của bạn là cách phân chia phù hợp giữa áo sơ mi / cà vạt tie kết hợp chấp nhận và sự phù hợp áo sơ mi / cà vạt kết hợp tuyệt vời. Đó chỉ là một sự khác biệt nhỏ, và tốt nhất để thực hiện được điều này bạn nên lấy quần áo trong tủ và thử nghiệm với các sắc thái khác nhau.

  Vậy còn về màu sắc của một chiếc cà vạt nhiều màu thì sao? Cà vạt nhiều màu được phân thành hai loại, một loại là cà vạt có các màu sắc bổ sung cho nhau và cà vạt có các màu sắc không bổ sung cho nhau. Bởi vì các nhà thiết kế cà vạt / nhà sản xuất không tạo ra các ràng buộc với một con mắt sành điệu. Các màu sắc trên màn hình máy tính không luôn luôn đúng với thực tế cuộc sống, vì vậy tôi luôn mua cà vạt ở các doanh nghiệp mà tôi tin tưởng. Tôi có thể yên tâm rằng 99% màu sắc của cà vạt khá giống với mẫu mà tôi đã xem trên mạng.

  Cuối cùng, cần lưu ý rằng 8% đàn ông là mù màu và gặp khó khăn lớn trong việc kết hợp quần áo .Nếu bạn rơi vào trường hợp này, lời khuyên tốt nhất tôi có thể đưa ra là để đảm bảo tủ quần áo của bạn có thể hoán đổi cho nhau thì nên làm việc với một người bán quần áo tin cậy, một người bạn, hoặc chuyên gia tư vấn hình ảnh họ là những người có thể đảm bảo cho bạn sự kết hợp màu sắc một cách phù hợp nhất.

  Các kiểu cà vạt

  Phối đồ với kiểu cà vạt mạnh mẽ luôn là vấn đề khó khăn nhất với hầu hết nam giới. Để sử dụng một chiếc cà vạt thì bạn phải phải đảm bảo rằng màu sắc riêng của cà vạt đó phải phù hợp với trang phục (xem ở mục màu sắc của cà vạt), và thứ hai là hình thức của cà vạt phải phù hợp với kiểu áo sơ mi của bạn.

  Khi kết hợp cà vạt hoa văn với áo sơ mi và áo quần, thì hoa văn của cà vạt không giống với hoa văn của quần áo. Một chiếc áo sơ mi mỏng kẻ sọc không nên được kết hợp với cà vạt mỏng kẻ sọc, tuy nhiên, cùng một chiếc áo sơ mi mỏng kẻ sọc sẽ hợp với một cà vạt có dấu chấm polka, rắn, hoặc thậm chí cà vạt dày sọc. Lý do cho tất cả điều này là những hoa văn tương tự được đặt gần nhau có thể tạo hiệu ứng hình ảnh bị bóp méo như những ảo ảnh.

  Nếu bạn là người mới sử dụng cà vạt, thì cách dễ nhất để sử dụng cà vạt có hoa văn phức tạp là mặc áo sơ mi của bạn có ít hoa văn. Bắt đầu với cà vạt có hoa văn lặp đi lặp lại nhỏ như dấu chấm, lụa mong, hoặc hình ảnh nhỏ. Những đường kẻ là bước tiếp theo, hãy ghi nhớ những quy tắc kết hợp chúng với áo sơ mi và phù hợp kích thước cơ thể của người mặc. Những người béo thì nên chọn cà vạt kẻ sọc, còn những người gầy thì nên chọn cà vạt kẻ ngang.

  Cách chọn cà vạt cho nam giới

  Theo thứ tự từ trên xuống: kẻ chéo màu tối, những hình vuông nhỏ, chấm bi, những hình hoa lặp đi lặp lại, hoa văn, kẻ sọc mỏng, kẻ sọc dày, kẻ ca rô.

  2. Áo sơ mi

  Áo sơ mi là điều đầu tiên bạn nên đảm bảo phù hợp với cà vạt, bên cạnh những chiếc áo khoác, nó là phụ kiện quần áo quan trọng nhất trong việc xác định màu cà vạt và kiểu cà vạt bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, không giống như những chiếc áo khoác mà bạn có thể cởi ra, bạn phải mặc áo sơ mi thường xuyên. Nếu không có áo khoác thì áo sơ mi và cà vạt luôn luôn tạo ấn tượng cho người đối diện. Vì vậy, bạn phải biết cách phối sao cho chúng phù hợp với nhau.

  Người da trắng thì phù hợp với bất cứ điều gì. Màu xanh da trời rất phù hợp với họ, rất hiếm có màu nào không hợp với nhũng người da trắng. Áo sơ mi màu trắng và màu pastel là dễ kết hợp nhất nhưng bạn cũng nên có sự phân biệt rõ ràng giữa áo sơ mi và cà vạt.

  Đối với áo sơ mi kẻ, một lần nữa bạn sẽ muốn tránh cà vạt với kẻ tương tự. Nếu bạn sợ áo kẻ gần giống với kẻ của cà vạt thì nên chọn cà vạt khác.

  Cuối cùng, bạn nên tránh kết hợp màu sắc quá chói mắt với nhau hoặc quá tương phản hoặc quá đơn điệu.

  Cách chọn cà vạt cho nam giới

  Đây là 3 cách phối phù hợp áo sơ mi và cà vạt nhưng cách phối thứ 3 là hợp nhất: màu vàng và màu xanh hải quân tạo ra sự vương giả và táo bạo.

  3. Bộ vest


  Vest màu tối rất phù hợp với màu xám và màu xanh hải quân. Nếu bạn đã kết hợp cà vạt với áo sơ mi, hoặc là một bộ đồ màu xám hoặc màu xanh hải quân thường xuyên hơn thì không cần bổ sung quần áo của bạn.

  Với những bộ vest màu xanh hải quân, màu xanh thì phù hợp với những màu sắc tự nhiên. Với vest màu xám hoặc đen thi chọn cà vạt màu tím đậm hoặc màu đỏ pha đen.

  Nếu bạn đang tìm kiếm cà vạt để thu hút sự chú ý cho chính mình trong khi mặc một bộ đồ đen, hãy chọn một chiếc cà vạt màu đậm và có hoa văn nhỏ lặp đi lặp lại. Một cà vạt màu tối là một lựa chọn là tốt, nhưng khi nó được dệt từ một màu sắc tươi sáng thì nó có thể là quá sáng. Thay vào đó, hãy chọn một màu sẫm hơn hay một màu pha màu đen vẫn phù hợp với bộ vest đen và thu hút sự chú ý mà bạn tìm kiếm.

  Với vest màu sáng thì cà vạt màu tối hơn cho sự tương phản nhưng có thể kết hợp với màu pastel nếu người đàn ông có mái tóc sáng màu và da trắng. Màu sắc tươi sáng và ấm áp như màu vàng, màu đỏ, màu cam, màu hồng thì cần phải tránh.

  Nếu bạn đang mặc một bộ vest sọc với áo sơ mi sọc dày, tôi sẽ khuyên bạn nên chọn cà vạt chấm bi hoặc cà vạt mỏng. Cố gắng sử dụng cà vạt kẻ sọc hay cà vạt màu tôi thì trông bạn giống như một chú hề.

  Cách chọn cà vạt cho nam giới

  Màu xanh hải quân phù hợp với một áo sơ mi trắng đây là sự kết hợp rất dịu và đẹp mắt. Hay một cà vạt kẻ màu trên nền màu xanh hải quân mang lại màu sắc cho người mặc. Cuối cùng là cà vạt kẻ có nhiều màu đậm sẽ thu hút ánh mắt của người khác.

  4. Áo khoác thể thao và Blazers

  Tương tự như vest, áo blazers hợp với cà vạt truyền thống hoặc kẻ. Áo khoác thể thao thì lại khác, tùy thuộc vào chất liệu vải của áo để chọn kiểu cà vạt phù hợp. Cà vạt lụa mịn màng hợp với áo khoác dệt thô, cà vạt dệt kim thì hợp với áo khoác mạnh mẽ hơn. Trong cả hai trường hợp, người mặc sẽ tạo ra sự cân bằng bằng cách chú ý đến các quy tắc nói trên của cà vạt.

  Cách chọn cà vạt cho nam giới

  Đây là 3 sự kết hợp cà vạt với áo khoác vải len nhuộm mặc cùng áo sơ mi ca rô màu xanh. Chú ý cà vạt màu xanh hải quân cho cái nhìn tốt nhất.

  5. Các yếu tố khác cần xem xét phối đồ với cà vạt

  Nút thắt cà vạt và cổ áo có liên quan chặt chẽ với tỷ lệ, phong cách nút thắt cà vạt rất quan trọng khi bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi với cổ áo rộng hoặc một cổ áo cổ điển hẹp. Mỗi một loại cổ áo lại phù hợp với một kiểu nút thắt cà vạt khác nhau. Hãy nhớ rằng nút thắt cà vạt lớn hơn yêu cầu cà vạt dài hơn trong khi nút thắt nhỏ hơn đòi hỏi cà vạt ngắn hơn.

  Độ dài của cà vạt. Hầu hết các loại cà vạt đều được sản xuất phù hợp với người Mỹ có đọ dài từ 53-58 inch. Với một người đàn ông bình thường thì độ dài này vừa đủ cho bất kỳ loại nút thắt cà vạt nào và đảm bảo rằng cà vạt chạm đến mặt khóa của dây lưng. Những người đàn ông lớn hơn nên tìm kiếm các cà vạt dài 60 inch cộng, những người đàn ông nhỏ bé thì nên chọn cà vạt có chiều dài ngắn hơn 54 inch.

  Mặc một chiếc áo vest. Một chiếc áo vest có thể che giấu 75% cà vạt mà không làm xấu hình ảnh của bạn. Một chiếc áo vest có thể cho phép một quý ông có cơ hội đeo cà vạt màu sắc rực rỡ hơn. Áo vest màu xanh hải quân cùng áo sơ mi trắng sẽ phù hợp với một chiếc cà vạt hoa văn màu hồng hoặc màu xanh.

  Kết luận

  Hãy nhớ rằng pha trộn màu sắc và hoa văn là cả một nghệ thuật và khoa học. Mặc dù tôi đã đưa ra những hướng dẫn tốt đẹp, thì đó cũng không phải là các luật lệ không thể phá vỡ. Thay vào đó, sử dụng hướng dẫn phù hợp với cà vạt để xây dựng sự tự tin, và sau đó thử nghiệm những cách mới của riêng bạn. Bạn sẽ thấy rằng đôi khi một chiếc cà vạt và áo sơ mi lại đi cùng nhau mặc dù chúng vi phạm "quy tắc của phong cách."

  Bây giờ đến lượt của bạn - những lời khuyên về việc phối đồ mà bạn có thể cung cấp cho chúng tôi là gì?
  Lần sửa cuối bởi hoanganh88, ngày 12-09-2013 lúc 01:38 PM.

  Chia sẽ & Bình luận:

Tag của Chủ đề này